วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก

วิธีการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก

หลังจากที่คุณเยี่ยมชมจัตุรัสดามและสวนสาธารณะวอนเดลปาร์คตามลิสต์รายการท่องเที่ยวของคุณแล้ว คุณอาจกำลังมองหาที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมแห่งต่อไปในเมืองหลวงของยุโรปอีกแห่ง ซึ่งอยู่ห่างออกไป 700 กว่ากิโลเมตร ตรงข้ามกับริมฝั่งด้านตะวันออกของยุโรปกลาง ซึ่งเป็นที่อยู่ของกรุงปรากที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำวัลตาวา โดดเด่นด้วยป้อมปราการอันยิ่งใหญ่ของปราสาทปราก (หนึ่งในปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในโลก) เรียงรายไปด้วยโรงเบียร์สลาฟอันโอ่อ่า และพิพิธภัณฑ์ที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับ ฟรันทซ์ คัฟคา นักเขียนวรรณกรรมชาวยิวผู้โด่งดังและอีกมากมาย

การเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังปรากไม่ใช่เรื่องยาก คู่มือการเดินทางนี้จะช่วยสรุปตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดของคุณ โดยมีรายละเอียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาตั๋วและเวลาเดินทางของเครื่องบิน รถไฟ และรถโดยสารประจำทาง พร้อมข้อมูลถึงสิ่งที่คุณจะสามารถพบเจอตลอดทุกเส้นทาง ไปดูกันเลย

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง 30 นาที1,200 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถไฟ12 ชั่วโมง 30 นาที1,900 บาทจองตั๋วออนไลน์
อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถโดยสารประจำทาง13 ชั่วโมง1,500 บาทจองตั๋วออนไลน์

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยเครื่องบิน

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยเครื่องบิน
เครื่องบินของสายการบินเช็กแอร์ไลน์ที่สนามบินอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล © Mike Fuchslocher / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที (เฉพาะเวลาบินเท่านั้น)
ราคา – 1,200 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 4/5

เนื่องจากอัมสเตอร์ดัมและปรากถูกคั่นกลางด้วยเมืองทั้งหมดของเยอรมนี การเลือกที่จะเดินทางขึ้นไปบนท้องฟ้าจึงเป็นวิธีที่สมเหตุสมผลในการเดินทางนี้ ซึ่งแน่นอนว่ามีสายการบินให้บริการเชื่อมตรงระหว่างเมืองหลวงทั้งสองแห่งประมาณ 10 เที่ยวบินเป็นอย่างน้อยในแต่ละวัน (อย่างน้อยก็ในช่วงไฮซีซั่นฤดูร้อน) พวกเขาใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น ในการบินขึ้นจากรันเวย์หนึ่งไปจอดยังอีกรันเวย์ ซึ่งทำให้การเดินทางด้วยเครื่องบิน เป็นวิธีการเดินทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปยังปราก

มีสายการบินที่เราแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการสามราย ได้แก่ สายการบินอีซี่เจ็ทที่เน้นงบประมาณ และสายการบินสมาร์ทวิงส์ซึ่งเป็นสายการบินในเครือของสายการบินเช็กแอร์ไลน์ นอกจากนี้ยังมีสายการบินเคแอลเอ็มรอยัลดัตช์ที่เป็นสายการบินประจำชาติของเนเธอร์แลนด์และอาจเป็นสายการบินที่ดีที่สุดจากตัวเลือกทั้งหมด โดยพวกเขาให้บริการเครื่องบินชั้นธุรกิจที่มีห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายและยังมีแพคเกจพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้บริการเป็นประจำอีกด้วย หากรวมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จะทำให้มีเที่ยวบินออกเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมในทุก ๆ สองชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ก่อน 07.00 น. ไปจนถึง 21.00 น.

เนื่องจากอัมสเตอร์ดัมและปรากอยู่ห่างกันมาก การบินระหว่างเมืองทั้งสองจึงเป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด

จากสายการบินทั้งหมด เราขอแนะนำสายการบินอีซี่เจ็ทเพราะสายการบินนี้มีราคาถูกที่สุด ค้นหาและจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 60 วันก่อนที่จะบินบน 12Go.co และคุณอาจพบข้อเสนอที่มีราคาเพียง 1,200 บาทต่อคนของพวกเขา ในขณะเดียวกันสายการบินเคแอลเอ็มและสายการบินสมาร์ทวิงส์มักมีราคาตั๋วแพงกว่าสองเท่าเสมอ โดยผู้ให้บริการทุกรายคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับกระเป๋าสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่องและการเช็คอินขึ้นเครื่องอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณอาจจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1,000 บาท หากคุณต้องการใช้บริการเสริมเหล่านั้น

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยเครื่องบิน
เครื่องบินของสายการบินเคเอ็มแอลจากอัมสเตอร์ดัมลงจอดที่สนามบินปราก © Rebius / Shutterstock.com

เที่ยวบินทั้งหมดจากอัมสเตอร์ดัมไปยังปรากนั้นมีจุดเริ่มต้นที่สนามบินสคิปโพลอันมหึมา ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณสามารถเดินทางมายังสนามบินได้อย่างง่ายดาย ด้วยรถแท็กซี่ทั่วไปหรือรถไฟในเมืองจากสถานีอัมสเตอร์ดัม เซ็นทรัล ซึ่งออกทุก ๆ 15 นาที จากนั้นเมื่อถึงสนามบินปรากแล้ว คุณสามารถเลือกขึ้นรถโดยสารประจำทางสาย 119 ไปที่สถานีรถไฟ นาดราซี่เวเลสลาวินแล้วขึ้นรถไฟใต้ดินหรือนั่งแท็กซี่ ในราคาประมาณ 500-1000 บาท ก็ได้

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถไฟ

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถไฟ
รถไฟด็อยท์เชอบานอินเตอร์ซิตี้ (ไอซีอี) ออกจากสถานีอัมสเตอร์ดัมเซ็นทรัล © SkandaRamana / Shutterstock.com & Chris Redan / Shutterstock.com

เวลา – 12 ชั่วโมง 30 นาทีขึ้นไป
ราคา – 1,900 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

หากคุณมองว่าการท่องเที่ยวเป็นเรื่องของการผจญภัยระหว่างทางมากกว่าจุดหมายปลายทาง การเดินทางโดยรถไฟข้ามทวีประหว่างอัมสเตอร์ดัมและปรากอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายและน่าสนใจสำหรับคุณ พูดให้ชัด ๆ คือ มันจะไม่ใช่การเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังปลายทางอีกจุดหนึ่งอย่างรวดเร็ว เปรียบเสมือนคุณกำลังวิ่งเหยาะ ๆ ไปทั่วเยอรมนี แล้วแวะจุดพักในเบอร์ลินในขณะที่คุณกำลังไปยังปลายทาง โดยใช้เวลาโดยเฉลี่ยประมาณ 12 ชั่วโมง 30 นาที บนรางรถไฟ คุณกำลังรู้สึกตื่นเต้นใช่มั้ย เยี่ยมไปเลย งั้นเรามาดูรายละเอียดกัน

คุณจะได้เห็นชนบทของเยอรมนีมากมายหลายแห่ง และเดินทางข้ามพื้นที่ที่สวยงามของพรมแดนเยอรมัน-เช็กด้วยรถไฟขบวนนี้

การเดินทางด้วยรถไฟของคุณจะเริ่มต้นที่สถานีอัมสเตอร์ดัม เซ็นทรัล ซึ่งมีรถไฟสายตรงไปยังเบอร์ลินออกเดินทางในเวลา 7.00 น. และ 9.00 น. (คุณควรเลือกตัวเลือกก่อนเวลาเหล่านี้เพื่อให้มีเวลามากพอที่จะต่อรถไฟขบวนต่อไปไปยังสาธารณรัฐเช็กในช่วงบ่าย) เส้นทางสู่เมืองหลวงของเยอรมันใช้เวลาหกถึงเจ็ดชั่วโมง โดยคุณจะเดินทางข้ามผ่านตามความกว้างของยุโรปตอนเหนือ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพค่อนข้างสวยงาม ด้วยรถไฟด็อยท์เชอบานอินเตอร์ซิตี้ ที่ทันสมัยและสะดวกสบายพร้อมบริการตู้อาหารบนรถไฟ หลังจากนั้น คุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้บริการรถไฟยูโรซิตี้ของเช็ก (ซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างมาก) เพื่อเดินทางไปที่ สถานีรถไฟกลางปราก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง 15 นาที และเดินทางผ่านพื้นที่เนินเขาอันงดงามที่เรียกว่า แซกซอนสวิตเซอร์แลนด์

อีซี174 เป็นรถไฟยูโรซิตี้ ที่วิ่งจากเบอร์ลินไปปราก
อีซี174 เป็นรถไฟยูโรซิตี้ ที่วิ่งจากเบอร์ลินไปปราก

หากคุณวางแผนการเดินทางและการเชื่อมต่อของคุณได้อย่างถูกต้อง ด้วยการขึ้นรถไฟขบวนแรกออกจากอัมสเตอร์ดัมและรถไฟออกจากเบอร์ลินในเวลาต่อมา จะช่วยให้คุณมีเวลาในการเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในตอนท้าย สถานีรถไฟกลางเบอร์ลินนั้นอยู่ไม่ไกลจากอาคารไรชส์ทาคซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับแม่น้ำ ชเปรและสวนเทียร์การ์เทิน ซึ่งไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เราขอแนะนำให้จองตั๋วการเดินทางของคุณล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co โดยค่าโดยสารอาจเริ่มต้นที่ประมาณ 1,900 บาทต่อคน แต่อาจจะแพงขึ้นมากกว่านี้หากคุณจองล่วงหน้าเพียงไม่กี่วันก่อนถึงวันเดินทาง

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถโดยสารประจำทาง

อัมสเตอร์ดัมไปปรากโดยรถโดยสารประจำทาง
ข้อดีอย่างหนึ่งของการขึ้นรถโดยสารประจำทางในเส้นทางนี้คือปลายทางนั้นอยู่ที่ใจกลางกรุงปราก (สถานีขนส่งปรากฟลอเรนซ์) © Konrad Krajewski / Shutterstock.com

เวลา – 13 ชั่วโมง
ราคา – 1,500 บาท
ความสะดวกสบาย – 2/4

ต้องขอบคุณบริการรถโดยสารระหว่างเมืองในยุโรปที่ดำเนินการโดยผู้ให้บริการรถโดยสารราคาประหยัด ฟลิกซ์บัส โดยในขณะนี้มีเส้นทางให้บริการรถประจำทางสองสายตรงจากเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ไปยังเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก โดยรวมแล้ว การเดินทางน่าจะใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมงขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรและตัวแปรความล่าช้าอื่น ๆ ในเส้นทาง คุณสามารถเลือกที่จะไปในช่วงเวลากลางวัน (สำหรับผู้ที่ชอบดูวิวผ่านหน้าต่างรถ) ด้วยรถโดยสารประจำทางที่ออกเดินทางในเวลา 10.20 น. หรือเลือกนอนหลับตลอดการเดินทางโดยเลือกออกเดินทางในตอนกลางคืนด้วยเที่ยวรถก่อน 22:00 น. ซึ่งจะพาคุณมาถึงปรากในเวลา 10.40 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น

เนื่องจากราคาตั๋วรถโดยสารประจำทางระหว่างอัมสเตอร์ดัมและปรากมักจะสูงกว่าเที่ยวบินและไม่ถูกไปกว่ารถไฟมากนัก วิธีเดินทางนี้จึงไม่ได้รับความนิยมเท่ากับวิธีอื่น ๆ แต่ก็ยังคงเป็นทางเลือกสำรองที่ดีสำหรับฤดูกาลท่องเที่ยว เช่น ฤดูร้อน ซึ่งตั๋วเดินทางด้วยวิธีอื่นอาจไม่มีจำหน่าย คุณสามารถเริ่มต้นเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางได้ทั้งจากในใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัมที่สถานีสโลเตอร์ดิจค หรือจากสนามบินสคิปโฮล ซึ่งเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายหากคุณจะลงจากเครื่องบินในเนเธอร์แลนด์และต้องการเดินทางไปที่ปรากโดยเร็วที่สุด


อัมสเตอร์ดัมเปรียบเสมือนอัญมณีล้ำค่าแห่งหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟและพิพิธภัณฑ์ระดับโลก ในขณะที่ปรากเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์วรรณกรรมที่น่าหลงใหลในใจกลางยุโรป พร้อมด้วยโรงเบียร์และร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ คำแนะนำนี้สามารถช่วยให้คุณได้รับรู้และสัมผัสประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างทั้งสองเมือง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยเที่ยวบินที่รวดเร็วจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง หรือการเดินทางไกลด้วยรถโดยสารรถประจำทางที่มีราคาถูกกว่า


คำถามในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก ?

การใช้ 12Go.co จองตั๋วล่วงหน้า อย่างน้อย 60-90 วันก่อนออกเดินทาง และคุณอาจพบว่าการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปรากเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในทุกเส้นทาง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเลือกเดินทางด้วยสายการบินอีซี่เจ็ท ที่มีราคาตั๋วราคาเพียง 1,200 บาท ไม่รวมการโหลดกระเป๋าสัมภาระ หากไม่มีเที่ยวบินให้บริการ รถโดยสารประจำทางอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเงินในกระเป๋าของคุณ พวกเขามักจะมีราคาตั๋วเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500 บาทต่อคน แม้ว่าคุณอาจจะต้องใช้เวลากว่า 13 ชั่วโมงบนท้องถนนก่อนที่จะมาถึงปราก

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก ?

เนื่องจากมีระยะทางกว่า 700 กิโลเมตร ซึ่งรวมถึงการข้ามผ่านดินแดนทั้งหมดของเยอรมนีที่คั่นระหว่างอัมสเตอร์ดัมและปรากเอาไว้ การเดินทางโดยเครื่องบินจึงเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางเสมอ นับเฉพาะเวลาบินคือประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งหากรวมกับบริการรับส่งและเช็คอิน และเวลาที่เหลือทั้งหมดแล้ว คุณจะใช้เวลาในการเดินทางจนถึงปรากเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก ?

การเดินทางด้วยเครื่องบินคือวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก เนื่องจากเป็นวิธีที่เร็วและมักจะถูกที่สุด หากคุณจองล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยใช้ 12Go.co ในทางตรงกันข้าม มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะเดินทางด้วยรถไฟ ถึงแม้ว่าอาจต้องใช้เวลาในการเดินทางนานกว่า 10 ชั่วโมง แต่การเดินทางด้วยรถไฟถือเป็นประสบการณ์การผจญภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจ ในการเดินทางข้ามผ่านใจกลางของเยอรมนีและบริเวณพื้นที่อันสวยงามของแซกซอนตะวันออก

ตั๋วรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปปรากราคาเท่าไหร่ ?

คุณจะต้องซื้อตั๋วสองต่อหากต้องการขึ้นรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปปราก ต่อแรกคือการนั่งรถไฟไปเบอร์ลิน และต่อที่สองคือการเดินทางไปยังเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก หากคุณต้องการราคาตั๋วที่ดีที่สุด คุณจำเป็นจะต้องจองล่วงหน้า ซึ่งคุณสามารถทำได้ผ่าน 12Go.co ซึ่งคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท ต่อคน

การเดินทางโดยรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปปรากใช้เวลาเท่าไหร่ ?

การเดินทางโดยรถไฟจากอัมสเตอร์ดัมไปปรากเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างไกล โดยพวกเขาจะพาคุณข้ามพรมแดนฮอลแลนด์-เยอรมนี และผ่านใจกลางของแซกซอน-อันฮัลต์ ก่อนที่จะถึงปลายทางที่สถานีรถไฟกลางเบอร์ลิน จากนั้นคุณจะต้องขึ้นรถไฟอีกขบวนไปทางใต้ผ่านแซกซอนไปยังสาธารณรัฐเช็ก โดยการเดินทางต่อแรกใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง 30 นาที โดยเฉลี่ย ส่วนต่อที่สองใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง โดยรวมแล้ว หมายความว่าการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง 30 นาที เมื่อรวมถึงการเปลี่ยนขบวนรถไฟที่สถานี

การเดินทางด้วยเครื่องบินจากอัมสเตอร์ดัมไปปรากดีกว่ารถไฟหรือไม่ ?

หากคุณกำลังเร่งรีบและสามารถจองตั๋วล่วงหน้ากับผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่งบน 12Go.co เราจะบอกว่าการเดินทางด้วยเครื่องบิน เป็นวิธีการเดินทางเพียงรูปแบบเดียวที่สามารถพาคุณไปยังปรากภายในเช้าหรือบ่ายวันเดียวจากอัมสเตอร์ดัม แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบการผจญภัยและการเดินทางแบบไม่เร่งรีบ การเดินทางด้วยรถไฟเป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ!

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: