Cách đi từ Brussels đến Paris

Cách đi từ Brussels đến Paris

Paris và Brussels là hai nước láng giềng. Chúng chỉ ngăn cách nhau bởi Cánh đồng cây thuốc phiện Flanders và những con sông uốn lượn của khu rừng Ardennes rậm rạp, trải dài 160 dặm. Phần lớn người di chuyển giữa hai nơi này bao gồm các mục đích: công tác, du lịch,… bằng các phương tiện như: tàu hỏa, máy bay và ô tô.

Đây là hướng dẫn bạn nên đọc, nếu muốn di chuyển thuận lợi đến Tháp Eiffel và bảo tàng Louvre – nơi sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng.

Phương tiệnThời gianGiá
Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu cao tốc1.5 giờ720 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa bình thường3 giờ840 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa giá rẻ2 giờ230 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng máy bay1 giờ3,5 triệu VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng xe buýt4 giờ350 nghìn VNDĐặt vé Online

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu cao tốc

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu cao tốc
Tàu Thalys di chuyển bên lãnh thổ Bỉ © Komelin / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 22 phút
Giá – Từ 720k
Tiện nghi  – 5/5

Xe lửa trở thành lựa chọn hàng đầu cho tuyến đường từ Brussels đến Paris. Có các chuyến tàu cao tốc giúp bạn đến nơi chỉ sau 1,4 giờ, nhanh đến nỗi tưởng chừng như bạn không đủ thời gian để thưởng thức một trong những loại bia Bỉ lạnh được bán trong quán café-bar trên tàu, nhưng thật sự rằng, bạn có thể lướt qua biên giới đến vùng đất của những cánh đồng ngô và những ngọn đồi xanh – Pas-de-Calais, trong thời gian thưởng thức một cốc bia.

Tàu cao tốc đến Paris là lựa chọn ưu tiên trên tuyến đường, với thời gian di chuyển dưới 1,5 giờ và các toa xe thoải mái trong suốt chặng hành trình.

Tàu cao tốc này do Thalys điều hành. Họ khởi hành từ Brussels Midi trong khu vực Saint-Gilles và đến Paris mà không có bất cứ chặng dừng nào. Tàu đều đặn có chuyến vào mỗi ngày, với đa dạng khung giờ khác nhau. Nhưng bạn sẽ cần phải đặt chỗ sớm, để tránh tình trạng hết vé, vì tàu là dịch vụ được ưa chuộng nhất trên tuyến đường này.

Ghế ngồi của một trong những tàu lửa Thalys
Ghế ngồi của một trong những tàu lửa Thalys

Đặt vé sớm giúp bạn tiết kiệm chi phí, vì càng gần ngày khởi hành, giá vé tàu sẽ càng cao. Nếu đặt sớm, có thể bạn chỉ mất khoảng 720k/vé, trong khi đó, đặt càng gần ngày đi, vé có thể lên đến 2tr4/vé Hạng tiêu chuẩn.

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa bình thường

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa bình thường
Mons là một trong nhiều điểm dừng để đổi tàu trên đường đến Paris © Alexandros Michailidis / Shutterstock.com

Thời gian – 3-4 giờ
Giá – Từ 840k
Tiện nghi  – 4/5

Vì giá vé cho chuyến đi bằng tàu hỏa thường cũng ở mức cao hơn giá vé của tàu cao tốc, nên bạn chỉ cân nhắc đến trường hợp này khi vé tàu cao tốc đã hết hoặc nếu bạn đang sở hữu một trong những chiếc thẻ Eurail tiện lợi và không muốn trả khoản phụ phí 550k đi kèm khi sử dụng đường cao tốc.

Các chuyến tàu địa phương là một món quà dành cho những người sở hữu Eurail và InterRail, những người có thể tránh được khoản phụ phí 550k liên quan đến Thalys.

Chuyến đi của bạn sẽ không thể nhanh chóng như tàu cao tốc, vì suy cho cùng, đây là tàu phục vụ cho các kết nối khu vực, có nghĩa là chúng được thiết kế để phục vụ các thị trấn nhỏ hơn ở Bỉ và Pháp. Vì vậy, bạn sẽ cần phải dừng trạm ít nhất ba lần. Đầu tiên là thị trấn duyên dáng của Mons ở Vùng Walloon. Sau đó, bạn sẽ vượt qua biên giới để đến Aulnoye. Sau đó, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ di chuyển trực tiếp đến ga tàu điện ngầm Gare du Nord

Tổng cộng, chuyến đi sẽ mất từ ba đến bốn giờ. Tuy nhiên, trước khi xuất phát, bạn cần kiểm tra trước xem tất cả các chuyến tàu có khớp nhau hay không, vì chỉ có hai chuyến tàu khởi hành từ Brussels, chưa kể các lựa chọn hạn chế về tàu để đến Aulnoye. Nói chung, các chuyến tàu địa phương thoải mái và sạch sẽ, nhưng đừng mong đợi những chiếc ghế tựa và xe bán đồ ăn ngon mà bạn thấy trên tàu cao tốc của Thalys.

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa giá rẻ

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng tàu hỏa giá rẻ
Tàu Izy phục vụ giá vé rẻ ở Brussels © Bjorn Keith / Shutterstock.com

Thời gian – Khoảng 2 giờ
Giá – Từ 230k
Tiện nghi  – 3/5

Có một đơn vị tàu khác mà bạn nên biết trên tuyến từ Brussels đến Paris là: Izy. Đây là đơn vị tàu phục vụ bạn với mức giá rẻ, chỉ từ 230k/vé. Và để có được giá vé rẻ đó, bạn sẽ phải đặt trước (ít nhất là 60 ngày). Tất nhiên, tàu giá rẻ sẽ chẳng thể nào thoải mái như những chuyến tàu cao tốc hay tàu địa phương…

Bên trong những chuyến tàu Izy hướng đến Paris
Bên trong những chuyến tàu Izy hướng đến Paris

Izy là một nhà điều hành tàu hỏa giá rẻ có vé khoảng 230k trên tuyến từ Brussels đến Paris.

Tàu Izy bao gồm những chiếc TGV đã được trang bị để phù hợp với mô hình du lịch giá rẻ, không rườm rà. Với chiếc vé cơ bản, bạn chỉ có được chỗ đứng hoặc ghế có thể lật xuống. Hoặc nếu bỏ thêm chi phí, bạn sẽ có những chỗ ngồi chất lượng hơn. Nhưng giá vé có thể lên đến 720k/vé.

Giờ giấc khởi hành của tàu cũng khá kỳ lạ. Về cơ bản, có một vài chuyến tàu khởi hành trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 9 giờ 20 sáng, tiếp theo là lúc 3,28 giờ chiều và 3,52 giờ chiều. Điều đó cũng thay đổi theo mùa.

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng máy bay

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng máy bay
Máy bay của Hãng hàng không Brussels di chuyển tại đường băng Sân bay Brussels © M.J.J. de Vaan / Shutterstock.com

Thời gian – 55 phút
Giá – 3,5 triệu – 7 triệu
Tiện nghi – 4/5

Khi nói đến tuyến đường ngắn từ thành phố này sang thành phố khác, máy bay không phải là ưu tiên hàng đầu, khi chúng đắt tiền và thời gian di chuyển thường chậm hơn hơn tàu cao tốc Thalys. Bay là phương án phù hợp cho những du khách chỉ muốn đến Paris để bắt một chuyến bay tiếp theo hoặc những người muốn ghé thăm thành phố như một cửa ngõ để đến các vùng lớn hơn của miền Trung – Bắc nước Pháp.

Chỉ có một hãng hàng không đang di chuyển trên tuyến đường này là: Brussels Airlines. Giá vé trung bình khoảng 5tr8, hoàn toàn không phù hợp với mong muốn du lịch giá rẻ. Hầu hết các chuyến bay từ Sân bay Brussels (BRU) đến Charles de Gaulle (CDG) đều khởi hành vào sáng sớm.

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng xe buýt

Di chuyển từ Brussels đến Paris bằng xe buýt
BlaBlaBus và Flixbus là hai nhà xe phổ biến trên tuyến đường từ Brussels đến Paris © NeydtStock / Shutterstock.com

Thời gian – 4-6 giờ
Giá – Từ 350k
Tiện nghi – 4/5

Khoảng cách khá gần giữa Paris và Brussels giúp bạn tiết kiệm thời gian khi di chuyển. Đa phần các chuyến xe buýt sẽ đưa bạn đến thị trấn dưới Tháp Eiffel trong khoảng năm giờ, trong khi một số tuyến nhanh hơn sẽ chỉ mất chưa đầy bốn giờ.

Xe buýt là một lựa chọn rẻ để di chuyển từ Brussels đến Paris, với vé mua trước chỉ khoảng 350k.

Hai hãng xe nổi tiếng là Flixbus và BlaBlaBus đã kết hợp để mang đến các chuyến xe di chuyển mỗi ngày. Có tuyến chạy vào buổi sáng, buổi chiều và ban đêm, vì vậy bạn có thể lên xe lúc 2 giờ sáng và dành thời gian nghỉ ngơi ban đêm trên xe. Tất cả lịch trình và chi phí vé với các hãng xe khác nhau, bạn có thể tìm hiểu trên 12Go.co.

Ghế ngồi trên xe buýt của BlaBlaBus rất thoải mái so với giá tiền hành khách bỏ ra
Ghế ngồi trên xe buýt của BlaBlaBus rất thoải mái so với giá tiền hành khách bỏ ra

Bạn sẽ phải quyết định bến xe khởi hành là ở đâu. Xe thường xuất phát từ ga Gare de Bruxelles-Nord hoặc ga Brussels-South (còn được gọi là Brussels Midi), nằm ở hai đầu đối diện của thành phố. Các điểm đến phổ biến bao gồm Bercy Seine, nằm ở phía nam Ile de la Cite nổi tiếng (khu vực tham quan chính của Paris) và trạm dừng Đại học Saint-Denis, nơi có di chuyển dễ dàng đến Ga Tàu điện ngầm Paris.

Tản bộ trên sông Seine và mua sắm ở đại lộ Champs Elysée, ghé vào bảo tàng Louvre để gặp nàng Mona Lisa và ngấu nghiến những chiếc bánh sừng bò giòn trong các quán cà phê ở Khu phố Latinh – danh sách các điểm thu hút tại Paris chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Đúng vậy, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên đặt vé từ Brussels ngay hôm nay!


Câu hỏi thường gặp khi di chuyển từ Brussels đến Paris

Cách rẻ nhất để đi từ Brussels đến Paris là gì?

Tàu giá rẻ Izy là lựa chọn rẻ nhất cho những du khách muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ và đặt vé thật sớm, để có được giá vé ghế đứng hoặc ghế lật chỉ khoảng 235k.

Cách nhanh nhất để đi từ Brussels đến Paris là gì?

Tàu cao tốc Thalys với tốc độ gần 300 km/h sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể đi từ thủ đô này sang thủ đô khác chỉ trong vòng 1 giờ 22 phút. Vé tàu cao tốc thường hết sớm, vì vậy hãy nhớ theo dõi trên 12Go.co và đặt vé càng sớm càng tốt.

Bao nhiêu tiền một vé tàu từ Brussels đến Paris?

Nếu chọn tàu giá rẻ Izy thì chi phí chỉ khoảng 235k. Trong khi đó, tàu cao tốc Thalys và tàu địa phương sẽ có mức giá cao hơn. Cả hai đều có giá khởi điểm chỉ hơn 720k, nhưng bạn sẽ phải đặt trước thật sớm bằng cách sử dụng 12Go.co để có được mức giá ưu đãi đó.

Mất bao lâu để đi tàu từ Brussels đến Paris?

Tàu cao tốc Thalys có thể băng qua biên giới Bỉ-Pháp và đưa bạn đến ga tàu điện ngầm Gare du Nord chỉ trong 1 giờ 22 phút.

Nên chọn bay hay đi tàu từ Brussels đến Paris?

Xe lửa là lựa chọn tốt hơn. Có những chuyến bay, nhưng giá vé sẽ khá cao (giá vé trung bình từ 4tr650 đến 7tr). Hơn nữa, thời gian di chuyển của tàu cao tốc cũng nhanh hơn, vì không mất thời gian phải di chuyển đến sân bay và làm thủ tục

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: