Cách đi từ London đến Brussels

Làm thế nào để đi từ London đến Brussels

Có rất nhiều cách thú vị và nhanh chóng để đi từ London đến Brussels. Cách này sẽ cho phép bạn nếm cá và khoai tây chiên dưới những ngọn tháp Big Ben kiến trúc kiểu Gothic vào buổi trưa và bước lên Quảng trường Grand xinh đẹp với một chiếc bánh quế phủ sô cô la trên tay trước 4 giờ chiều. Còn cách khác là bay lên bầu trời với chuyến bay nhanh chóng đến thủ đô của Bỉ. Cách khác nữa lại nói về việc di chuyển chậm, bằng các chuyến phà và xe lửa ưu tiên hành trình chứ không phải điểm đến.

Dù bạn chọn bất kỳ cách đi nào, hướng dẫn này cung cấp tất cả thông tin cần thiết để đặt vé và du ngoạn trên con đường dài 190 dặm hướng tới quê hương của bia và khoai tây chiên hai lớp.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ London đến Brussels bằng tàu hỏa2 giờ1.2 triệu VNDĐặt online
Đi từ London đến Brussels bằng tàu lửa và thuyền17 giờ3.0 triệu VNDĐặt online
Đi từ London đến Brussels bằng máy bay1.25 giờ1.3 triệu VNDĐặt online
Đi từ London đến Brussels bằng xe buýt7 giờ360 nghìn VNDĐặt online

Đi từ London đến Brussels bằng tàu hỏa

Đi từ London đến Brussels bằng tàu hỏa
Hai chuyến tàu của hãng Eurostar đang đợi tại sân ga London St. Pancras © Pieter Beens / Shutterstock.com

Thời gian – 2 giờ
Giá – Từ 1,2 triệu trở lên
Tiện nghi – 5/5

Đi tàu hỏa từ London đến Brussels hứa hẹn sẽ nhanh chóng nhưng đầy phiêu lưu khi rời Thành Phố Sương Mù đến thành phố lớn nhất ở Bỉ. Chỉ mất hơn hai giờ trên tàu Eurostar cao tốc, thiết kế để chạy nhanh hơn 185 dặm một giờ trên một số đoạn đường. Đúng – xin đừng thò đầu ra ngoài cửa sổ , các bạn!

Hành trình của bạn sẽ bắt đầu ngay Trung tâm London, ở nhà ga xe lửa quốc tế khổng lồ ở St Pancras. Cố gắng đến sớm ít nhất một giờ trước khi tàu khởi hành, vì bạn cần 30 phút để hoàn thành thủ tục đăng ký quốc tế. Ở chặng đầu tiên tàu đi thẳng về phía nam tới Vách Đá Trắng của Dover, mà đáng tiếc là bạn sẽ không thể nhìn thấy, rồi vào Đường hầm để đi qua Pháp. Sau đó, tàu sẽ đi về phía đông, những cánh đồng lúa mì và khu rừng hiện ra hai bên trong hơn một giờ, rồi bạn đi qua Lille và qua biên giới Pháp – Bỉ thẳng đến ga Brussels Midi.

Ghế ngồi tiêu chuẩn trên một trong những tàu Eurostar
Ghế ngồi tiêu chuẩn trên một trong những tàu Eurostar

Tàu Eurostar lướt khắp Bắc Âu để thực hiện chuyến đi đến Brussels chỉ trong hai giờ

Hãy nhớ rằng ga đến của bạn không phải là trung tâm của thủ đô nước Bỉ. Tuy nhiên, thông thường vé tàu Eurostar bao gồm đi tàu điện đi miễn phí đến nhà ga Trung tâm Brussels (chỉ mất năm phút), nằm trong tầm đi bộ từ Quảng trường Grand được du khách yêu thích. Về sự thoải mái, bạn có thể hưởng thụ nội thất lịch sự trên đường đi với giường ngủ rộng, ghế ngồi thoáng và bàn to, chưa kể đến hai quầy ăn uống trên tàu.

Còn giá cả? Chà… cũng khó nói. Khách đặt vé sớm có thể nhận được vé chỉ với 1,2 triệu một chiều. Tuy nhiên, giá vé sẽ tăng lên đáng kể khi bạn đặt vé cận ngày. Đối với việc quá cảnh ở hạng vé Thương gia hoặc Cao cấp, giá khởi điểm từ 3,1 triệu để có thêm chỗ để chân và ghế ngồi thoải mái.

Đi từ London đến Brussels bằng tàu lửa và thuyền

Đi từ London đến Brussels bằng tàu lửa và thuyền
Phà Stena Line Hollandica ở bến cảng Hoek van Holland © Aerovista Luchtfotografie / Shutterstock.com

Thời gian – Từ 17 giờ trở lên
Giá – Từ 3,0 triệu trở lên
Tiện nghi – 4/5

Đôi khi, chính cuộc hành trình mới quan trọng hơn, đó chính là lý do bạn muốn cân nhắc đi một chặng đường dài đến Brussels. Trên tuyến đường này, thay vì bạn băng qua Đường hầm Channel bạn sẽ bắt các chuyến phà cổ điển chạy qua lại giữa hạt Essex và Low Countries (Các Quốc Gia Thấp). Bạn có thể kết hợp với các chuyến tàu lửa từ London đến bờ biển và các chuyến tàu ở bờ phía bên kia chạy qua Hà Lan và phía đông nước Bỉ.

Chuyến đi trên những chuyến phà cổ điển xuyên Biển Bắc đến Hà Lan trước khi đến Brussels có tính phiêu lưu.

Một lời cảnh báo: Đây không phải là cách đi nhanh nhất . Trên thực tế, toàn bộ chuyến đi mất ít nhất 17 giờ. Nhưng đây cũng không hẳn là một trở ngại, vì phần lớn thời gian, bạn qua đêm trên con thuyền sang trọng của hãng phà Stena Line đi từ Harwich đến Hoek van Holland. Tàu có các phòng đôi với giường nệm và TV cho tất cả hành khách, nên bạn sẽ đến châu Âu tràn đầy năng lượng trong người.

Rời London Bạn dễ dàng bắt bất kỳ chuyến tàu trung chuyển nào đến cảng biển Harwich International buổi tối. Sau khi đi thuyền, bạn sẽ phải bắt tàu điện ngầm trung chuyển của địa phương đến ga Schiedam, Hà Lan. Ở đây có các chuyến tàu khởi hành đến Brussels. Với một số chặng đường có liên quan, việc đặt trước vé cho mỗi chặng qua 12Go.co là một lựa chọn khôn ngoan. Giá cả ước chừng khoảng 3 triệu cho mọi thứ, bao gồm cả phòng riêng thoải mái trên phà.

Đi từ London đến Brussels bằng máy bay

Đi từ London đến Brussels bằng máy bay
Máy bay hãng Brussels Airlines ở phi trường Heathrow © pim pic / Shutterstock.com

Thời gian – 1,25 giờ
Giá – Từ 1,3 triệu trở lên
Tiện nghi – 4/5

Có ít nhất hai hãng hàng không cao cấp cung cấp chuyến bay từ London đến Brussels là Hãng hàng không BA của Vương quốc Anh và Hãng hàng không Brussels của Bỉ. Cả hai khởi hành từ các nhà ga London Heathrow ở phía Tây Nam của thành phố, đến Sân bay Brussels vào khoảng 1,25-1,3 giờ sau đó. Tất nhiên, tổng thời gian của hành trình sẽ nhiều hơn một chút, do phải chờ đợi một giờ khi khởi hành, kiểm tra và chuyển hành lý (hãy sử dụng Heathrow Express ngay nếu bạn có thể!).

Giá vé khởi điểm từ khoảng 1,2 triệu. Đó là đối với những chỗ ngồi mua trước, vì vậy bạn nên đặt vé 60-90 ngày trước ngày đi để có cơ hội nhận được giá tốt nhất. hãng BA và hãng Brussels Airlines cũng tính thêm phí đối với hành lý. Phí này thường khoảng 1 triệu mỗi chiều, dù bạn có thể chọn một hạng ghế cao cấp khác để có thêm các bữa ăn trên chuyến bay và tăng thêm chỗ để chân với hành lý theo tiêu chuẩn.

Đi từ London đến Brussels bằng xe buýt

Đi từ London đến Brussels bằng xe buýt
Hãng BlaBlaBus điều hành các tuyến xe buýt trên khắp Châu Âu © NeydtStock / Shutterstock.com

Thời gian – 7-15 giờ trở lên
Giá – Từ 360 nghìn VND trở lên
Tiện nghi – 3/5

Vâng, có những chuyến xe từ London đến Brussels. Họ ở đó với những lựa chọn rẻ nhất cho những du khách muốn thực hiện chuyến đi với ngân sách eo hẹp. Giá vé có thể chỉ 370k cho một chuyến đi. Giá này đã bao gồm cả hành lý (thường là một lớn và một nhỏ cho mỗi người) và một chỗ ngồi thoải mái trên xe. Đáng buồn thay, nó không bao gồm một chuyến vượt biển nhanh chóng đến vùng đất của bia và sô cô la – nhanh nhất cũng phải mất tới bảy giờ.

Chúng tôi mong bạn nên xem các tùy chọn khác nhau trên 12Go.co trước khi đặt vé. Các hãng xe có thời gian di chuyển khác nhau. Ví dụ: hãng Flixbus có bán một số vé giá rẻ, nhưng tuyến đường này có các điểm dừng ở sân bay Paris-Charles De Gaulle, có nghĩa là bạn sẽ mất ít nhất 15 giờ trước khi đến Brussels. Hãng BlaBlaBus, thì nhanh hơn, với một chuyến chạy thẳng qua các Quốc gia thấp khi xe khách xuống phà.

Bến xe khách Victoria ở London
Bến xe khách Victoria ở London © Chrispictures / Shutterstock.com

Nhìn chung, các xe khách đều thoải mái và nội thất đẹp. Họ có ghế dựa ngả ra sau và chỗ để chân rộng rãi, đây là một tin tuyệt vời nếu bạn muốn khám phá chuyến đi này qua đêm (Xe BlaBlaBus khởi hành từ Bến xe Victoria lúc 10 giờ tối và đến Brussels lúc 6 giờ 15 sáng). Ngoài ra còn có kết nối Wi-Fi, máy lạnh và nhà vệ sinh trên xe


Trước khi bạn có thể rời ly bia Anh và bắt đầu thưởng thức bia Trappist của Bỉ, hoặcmuốn ngắm Nghị viện Liên minh Châu Âu thay cho Nhà thờ Westminster, bạn cần đặt vé từ London đến Brussels. Rất may, có rất nhiều lựa chọn, từ cách đi máy bay đến đi tàu cao tốc.


Câu hỏi thường gặp khi đi từ Luân Đôn đến Brussels

Cách rẻ nhất để đi từ London đến Brussels?

Đi xe khách từ London đến Brussels có lẽ là cách đi du lịch rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cân nhắc chi phí thấp hơn đồng nghĩa với thời gian hành trình một chiều ít nhất là bảy giờ. Nếu bạn chọn đi xe buýt, hãy nhớ đặt chỗ trước qua 12Go.co để có những ưu đãi tốt nhất.

Cách nhanh nhất để đi từ Luân Đôn đến Brussels?

Tàu lửa thực sự là tuyến đường nhanh nhất đến các cửa hàng sôcôla và nhà bia ở thủ đô của Bỉ. Giờ đây, tuyến Eurostar siêu nhanh, bạn có thể sử dụng nó để đi từ thành phố này sang thành phố khác chỉ trong hai giờ. Giá cả khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy cố gắng đến đó sớm khi đặt trước trên 12Go.co.

Cách tốt nhất để đi từ London đến Brussels?

Điều đó tùy thuộc vào bạn, nhưng hầu hết khách du lịch đều thích trải nghiệm tàu Eurostar. Đối với những người mới bắt đầu, chỉ mất hai giờ từ A đến B. Tàu tiện nghi, sạch sẽ và thức ăn phong phú để bạn có thể thực sự thoải mái tận hưởng chuyến đi. Giá vé cũng không đắt, đặc biệt nếu bạn đặt vé trước bằng cách sử dụng 12Go.co.

Tôi có thể đi xe lửa từ London đến Brussels không?

Vâng. Đa số hành khách sử dụng tàu Eurostar. Tàu đi qua Đường hầm Kênh đến miền bắc nước Pháp, qua thành phố Lille và đến Brussels chỉ trong hai giờ. Ngoài ra còn có một tuyến xe lửa-phà-xe lửa. Tuyến này mất cả đêm nhưng tự nó có tính phiêu lưu.

Môt vé xe lửa từ Luân Đôn đến Brussels bao nhiêu?

Giá cho chuyến tàu chính trên tuyến từ London đến Brussels của hãng Eurostar từ 1,2 triệu trở lên cho một người. Con số đó xấp xỉ chi phí của một chuyến bay, đặc biệt là khi bạn tính thêm phí cho hành lý bổ sung. Bạn phải chú ý rằng giá vé tàu có thể tăng gấp đôi nếu bạn mua trễ, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nói rằng hãy lên 12Go.co và đặt trước càng sớm càng tốt.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: