Cách đi từ Amsterdam đến Bruges

Cách đi từ Amsterdam đến Bruges

Bạn đang muốn thoát khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của Dam để tìm cho mình một khoảng nghỉ? Mong muốn chiêm ngưỡng một trong những thành phố thời Trung cổ nổi tiếng nhất Châu Âu? Chờ được lạc lối giữa những ngọn tháp nhà thờ như trong truyện cổ tích cùng những con đường rải đầy sỏi? Địa điểm hoàn hảo này có thể nằm ngay bên kia biên giới Bỉ: Bruges.

Thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới này là giấc mơ của một nhiếp ảnh gia yêu thích lịch sử với những tháp pháo kiểu phim “Trò chơi vương quyền” và nhiều ngôi nhà Flemish vô cùng độc đáo. Chỉ cách Amsterdam khoảng 170km, được tính ít nhất là trên một tuyến đường thẳng. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp tất cả sự lựa chọn cho bạn tham quan từ thủ đô Hà Lan, với thông tin về xe lửa, tuyến xe buýt và hơn thế nữa. Hãy tận hưởng nhé!

Phương tiệnThời gianGiáĐặt Vé
Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu cao tốc3 giờ760 nghìn VNDĐặt online
Amsterdam đến Bruges bằng máy bay và taxi / tàu hỏa4 giờ2,2 triệu VNDĐặt online
Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng xe buýt4 giờ410 nghìn VNDĐặt online
Amsterdam đến Bruges theo tour du lịch có tổ chức11 giờ2,1 triệu VNDĐặt online

Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu cao tốc

Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu cao tốc
Để tiến về phía tây đến nơi có những con kênh lớn nhỏ ở Bruges nhanh chóng, hãy xem xét tuyến Thalys siêu tốc từ Amsterdam Centraal © Harry Beugelink / Shutterstock.com

Thời gian – 2 giờ 45 phút
Giá – từ 800k
Tiện nghi – 4/5

Có nhiều cách để bạn đi từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu nhờ sự hiệu quả của hệ thống đường sắt ở Bỉ và Hà Lan. Các tuyến này kết hợp cùng nhau và bắt đầu khởi hành từ trung tâm Centraal nhộn nhịp của thủ đô Hà Lan, khoảng 60 phút một lần hoặc lâu hơn. Về thời gian di chuyển, bạn nên tìm từ 2 giờ 45 phút đến 4 giờ, dựa vào hệ thống kết nối các tuyến bạn chọn đi cùng và số tiền vé bạn sẵn sàng chi trả.

Để nhanh chóng tiến về hướng tây nơi có những con kênh nhỏ ở Bruges, hãy xem xét tuyến Thalys siêu tốc đến Antwerp. Sau đó, chọn một tuyến InterCity của Bỉ đến Ghent và một chuyến tàu IC riêng biệt khác để đến được điểm đến của bạn. Sẽ mất khoảng 2 giờ 40 phút từ đầu đến cuối và chưa tính đến khoảng thời gian phải đổi ít nhất là 2 tuyến. Một sự lựa chọn đơn giản hơn là sự kết nối tuyến giữa Thalys với Brussels và một lần đổi tuyến duy nhất cho một tuyến dịch vụ của IC đến Bruges. Thay vào đó, sẽ có các dịch vụ khu vực của IC chậm hơn và rẻ hơn để đưa bạn đi toàn bộ chặng đường, nhưng có nghĩa là tổng cộng một chuyến đi chỉ hơn bốn giờ.

Có nhiều cách khác nhau để đi từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu, bạn có thể sử dụng dịch vụ InterCity hoặc tuyến cao tốc Thalys.

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm tiện dụng trên 12Go.co để tìm hiểu tất cả các chuyến khác nhau từ Amsterdam đến Bruges. Nó cũng sẽ cho phép bạn so sánh bất kỳ sự khác biệt nào về giá và giúp bạn ghi trước giá vé giảm trực tuyến – khi mà vé có thể chỉ chiếm một phần nhỏ của toàn bộ chi phí. Việc này đặc biệt hữu ích với các tuyến Thalys tốc độ cao thực sự cần phải đặt trước.

Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng tàu cao tốc
Chuyến tàu InterCity của Bỉ đến Bruges © ShapikMedia / Shutterstock.com

Nhắc đến các chuyến tàu Thalys, chúng hầu như là những lựa chọn sang trọng nhất trong các sự lựa chọn ở đây. Một chuyến đi như vậy là một trải nghiệm thực tế, với tốc độ 300km / giờ. Các chuyến tàu này nổi tiếng vì có nội thất rộng rãi và siêu thoải mái, vì vậy hãy tập trung vào mối quan hệ với những người có cùng phong cách nếu bạn muốn chuyển đến Bruges theo phong cách này. Điều đó không có nghĩa là các chuyến tàu của IC với giá cả phải chăng hơn là không tốt. Nó không phải như vậy. Chuyến tàu này được trang bị dàn nội thất có thể tùy chỉnh để phù hợp với khí hậu cùng với hai chỗ ngồi và nhiều chỗ để chân và đây là một chuyến đi với mức giá tầm trung khá tốt.

Amsterdam đến Bruges bằng máy bay và taxi / tàu hỏa

Amsterdam đến Bruges bằng máy bay và taxi / tàu hỏa
KLM sử dụng máy bay nhỏ cho chuyến đi ngắn giữa Amsterdam và Brussels © StudioPortoSabbia / Shutterstock.com

Thời gian – 4 đến 5 giờ
Giá – Từ 2,2 triệu
Tiện nghi – 3/5

Thực tế không có bất kỳ chuyến bay nào từ Amsterdam đến Bruges. Tuy nhiên, việc gần Sân bay Brussels lớn (chỉ cách đường cao tốc E40 112 km về phía tây nam) nghĩa là bạn có thể bay qua biên giới Hà Lan-Bỉ trên đường đến thành phố lịch sử thời Trung cổ. KLM chạy khoảng bốn chuyến khởi hành riêng lẻ mỗi ngày từ Schiphol đến Brussels, bắt đầu lúc 6 giờ 45 sáng. Chứng chỉ mất 45-50 phút trên không, có nghĩa là bạn có thể thong dong đi bộ trên quảng trường chợ rải sỏi để kịp thưởng thức bữa sáng.

Một chuyến bay từ Amsterdam đến Brussels có thể là chặng đầu tiên trong hành trình đến Bruges, nhưng hãy sẵn sàng cho một vài thay đổi và các loại chi phí khá cao.

Một số điều đáng lưu ý về việc bay qua Brussels để đến Bruges. Trước hết, đó là sự kết nối hơi khó hiểu một tí. Bạn sẽ cần bắt một chuyến tàu đến Sân bay Schiphol (đi gần 15 phút một lần từ Amsterdam Centraal). Sau đó, bạn sẽ cần đăng ký và làm thủ tục bảo mật. Và ở phía xa, bạn sẽ cần một số phương tiện di chuyển để đưa bạn đến chặng cuối cùng đến chính Bruges. Rất may, có một chuyến tàu IC đến đó trực tiếp từ sân bay BRU, mất 1,5 giờ và chi phí chỉ hơn khoảng 502k. Taxi riêng cũng là một lựa chọn, nhưng chúng sẽ có giá ít nhất là 3,2 triệu cho một chiều.

Kết quả là tổng thời gian di chuyển lên đến hơn bốn giờ. Không chỉ vậy, bạn sẽ phải đổi từ tàu hỏa sang máy bay khác rồi quay lại một lần nữa để đến Bruges từ Amsterdam. Hơn nữa, giá thậm chí không thể ngang bằng so với các tuyến xe lửa. Bạn đang tìm cách kiếm ra ít nhất 1,6 triệu cho chuyến bay của riêng mình! Kết quả? Lựa chọn này có lẽ chỉ đáng xem xét nếu bạn đang bay thẳng đến Sân bay Schiphol từ nơi khác và muốn đến Bruges mà không cần đi vòng qua trung tâm thành phố Amsterdam.

Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng xe buýt

Di chuyển từ Amsterdam đến Bruges bằng xe buýt
Flixbus cung cấp một loạt các dịch vụ xe khách đi thẳng từ Amsterdam đến Bruges xuyên suốt cả ngày lẫn đêm © dvoevnore / Shutterstock.com

Thời gian – 4 đến 6 giờ
Giá – 410 nghìn VND
Tiện nghi – 3/5

Nhà điều hành nổi tiếng của Châu Âu Flixbus cung cấp một loạt các dịch vụ xe khách đi thẳng từ Amsterdam đến Bruges suốt cả ngày lẫn đêm. Những chuyến không thay đổi là nhanh nhất, mất tổng cộng từ bốn giờ đến sáu giờ, tùy thuộc vào những điểm dừng được lên kế hoạch cho tuyến đường. Chuyến sớm nhất bạn có thể rời khỏi Dam thường vào khoảng 8 giờ 45 sáng, trong khi chuyến xe cuối cùng trong ngày đi vào khoảng 7 giờ 30 tối

Xe buýt chạy trực tiếp từ Amsterdam đến Bruges cho thấy sự cân đối hài hòa giữa thời gian và giá cả của chuyến đi.

Flixbus có những chiếc ghế dài êm ái với chỗ ngả lưng thoải mái, cửa sổ che nắng và máy lạnh thường hoạt động rất tốt. Nó cũng có một hệ thống bán vé điện tử trực tuyến hiệu quả, có nghĩa là bạn có thể đơn giản hóa mọi việc bằng cách đặt trước qua 12Go.co. Thông thường các tuyến từ Amsterdam đến Bruges đều có các điểm dừng ở các thị trấn và thành phố trên đường đi, vì vậy hãy hào hứng chờ đợi đến những địa điểm như Brussels và Ghent trước khi hành trình kết thúc.

Amsterdam Sloterdijk
Flixbus khởi hành từ ga Amsterdam Sloterdijk. Đó là một điểm dễ dàng để tiếp cận các tuyến ga tàu / tàu điện ngầm / xe buýt.

Phần lớn các tuyến kết hợp do Flixbus cung cấp bắt đầu tại nút giao thông lớn ở Amsterdam Sloterdijk. Bạn sẽ thấy điều đó ở rìa phía tây bắc của trung tâm lịch sử của thủ đô – đến đó bằng chuyến tàu kéo dài sáu phút từ Amsterdam Centraal với giá 62k / người. Điểm đến ở Bruges nằm ở phía xa của ga xe lửa. Khoảng 25 phút đi bộ hoặc đi xe buýt nhanh ở địa phương đến rìa khu vực UNESCO của thành phố (nơi mà hầu hết khách du lịch đều muốn đến).

Amsterdam đến Bruges theo tour du lịch có tổ chức

Amsterdam đến Bruges theo tour du lịch có tổ chức

Thời gian – Cả ngày
Giá – Từ khoảng 2,1 triệu mỗi người
Tiện nghi – 4/5

Mặc dù ở một quốc gia hoàn toàn khác, Bruges vẫn là một lựa chọn trong mục các điểm du lịch trong ngày từ Amsterdam. Đừng nghĩ rằng nó sẽ là một ngày ngắn. Chỉ riêng việc di chuyển từ thị trấn này sang thị trấn khác (thường là xe khách hoặc xe tải nhỏ có máy lạnh) mất khoảng ba giờ hoặc lâu hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ mất tổng cộng khoảng 11-12 giờ, trong đó thường bao gồm các chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn viên đến trung tâm lịch sử của Bruges và dành thời gian cho chính mình để xem các điểm tham quan và nhà thờ, chưa kể đến chuyến xe trở lại Amsterdam vào cuối của tất cả.


Bạn có thể dễ dàng thay đổi các quán bia và các chuyến du ngoạn trên kênh của Amsterdam để xem lịch sử phong phú và hấp dẫn của Bruges. Chỉ cần lên máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt và bạn có thể đi từ nơi này đến nơi khác trong vòng 3 đến 5 giờ. Bạn sẽ được thưởng thức bánh rán Bỉ trên quảng trường Markt nổi tiếng trước khi nói “tạm biệt Hà Lan nhé!”


Câu hỏi thường gặp về Amsterdam đến Bruges

Cách tiết kiệm nhất để đi từ Amsterdam đến Bruges?

Cách rẻ nhất để đi từ Amsterdam đến Bruges?
Xe buýt thường là phương tiện giao thông tiết kiệm nhất giữa Amsterdam và Bruges. Nó có thể tốn ít nhất 410k cho cả chuyến đi mà không cần phải đổi chuyến khác. Để nhận được những ưu đãi tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trực tuyến thật sớm bằng cách sử dụng 12Go.co, trước khi tất cả các vé giảm giá được đặt trước.

Cách nhanh nhất để đi từ Amsterdam đến Bruges là gì?

Tuyến kết hợp nhanh nhất (từ Thalys đến Antwerp kết hợp với các chuyến tàu IC đến Ghent và sau đó đến Bruges) chỉ mất tổng cộng 2 giờ 45 phút. Điều đó làm cho nó trở thành cách nhanh nhất để đi từ A đến B trên tuyến đường này. Hãy nhớ kiểm tra kỹ lịch trình và giá cả của các chuyến tàu bằng 12Go.co, và đặt trước các tuyến cao tốc đó càng xa càng tốt để nhận được các ưu đãi hàng đầu.

Cách tốt nhất để đi từ Amsterdam đến Bruges là gì?

Để thuận tiện cho việc đi lại, xe buýt có thể là sự lựa chọn rất tuyệt. Sẽ không cần thay đổi phương tiện nếu bạn chọn sử dụng các tuyến kết nối tốc hành trực tiếp thông thường của Flixbus và các chuyến đi có thể chỉ mất bốn giờ. Tất nhiên, dịch vụ xe lửa thường sẽ tốt hơn, đặc biệt nếu bạn quản lý để đặt chỗ trên một trong các tuyến Thalys sang trọng đến Antwerp hoặc Brussels như một phần của hành trình. Cuối cùng, sự lựa chọn thực sự là ở bạn.

Có chuyến tàu trực tiếp từ Amsterdam đến Bruges không?

Câu trả lời là không. Thật đáng buồn là không có bất kỳ chuyến tàu trực tiếp nào hiện đang hoạt động giữa Amsterdam và Bruges. Điều tốt nhất bạn có thể hy vọng là một tuyến với một kết nối duy nhất, thường là ở Brussels. Tuy nhiên, các dịch vụ nhanh hơn chạy qua Antwerp và Ghent, đưa bạn từ ga này sang ga khác trong tổng thời gian chưa đến ba giờ.

Bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày từ Amsterdam đến Bruges không?

Điều này là có thể. Chúng thường là những hành trình gói trọn gói tốc hành khoảng 12 giờ mỗi ngày là bình thường! Đó là những thứ cần thiết để đưa bạn đến thành phố được UNESCO công nhận từ thủ đô của Hà Lan, thăm tất cả các địa điểm, thực hiện các chuyến tham quan đi bộ và thực sự cảm nhận điểm đến này.

Một vé tàu từ Amsterdam đến Bruges có giá bao nhiêu?

Giá rẻ nhất có thể để bắt một chuyến tàu là 800k / người. Để nhận được những ưu đãi đó, bạn có thể cần phải đặt trước bằng cách sử dụng 12Go.co để nhận được giá vé giảm. Cũng có thể là một ý kiến hay khi tập trung vào việc sử dụng các chuyến tàu InterCity giá cả phải chăng hơn, thay vì tàu cao tốc Thalys.

Nên bay từ Amsterdam đến Bruges hay đi tàu thì tốt hơn?

Chắc chắn là đi tàu. Bạn có thể đi bằng máy bay trong chuyến đi này, nhưng bạn sẽ chỉ đến được Sân bay Brussels. Khoảng cách đó vẫn còn cách Bruges hơn 100km, có nghĩa là bạn sẽ cần đi thêm các chuyến chuyển tiếp khác điều này có thể sẽ mất nhiều thời gian (thường là mất nhiều thời gian) so với việc bạn chỉ đơn giản là chọn đi tàu ngay từ đầu.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: