Cách đi từ Rotterdam đến Amsterdam

Cách đi từ Rotterdam đến Amsterdam

Có mối quan hệ đối lập giữa Rotterdam và Amsterdam. Một nơi là khu công nghiệp, tuyệt vời và đáng tự hào về thiết kế đô thị của mình. Nơi kia là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, với các quán cà phê ấm cúng và các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy nghệ thuật thời phục hưng.

Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá sự khác biệt đó khi bạn hoàn thành chuyến đi dài 56 km từ thành phố này sang thành phố khác. Đây là chuyến đi được vô số khách du lịch – doanh nhân,khách du lịch ba lô, người đi làm thực hiện hàng năm. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều phương tiện đi lại và hành trình sẽ không mất quá nhiều thời gian trong chuyến phiêu lưu đến các Quốc gia Thấp của bạn.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu cao tốc38 phút520 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu hỏa thường40 phút460 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng xe buýt50 phút140 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng ô tô1 giờ680 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng taxi55 phút4.1 triệu VNDĐặt online

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu cao tốc

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu cao tốc
Các chuyến tàu cao tốc Thalys đi qua ga Rotterdam Centraal mỗi giờ © Frans Blok / Shutterstock.com

Thời gian – 38 phút
Giá – Từ 520k trở lên
Độ thoải mái – 5/5

Có một tin tuyệt vời cho những người yêu thích du lịch bằng tàu cao tốc: Amsterdam và Rotterdam cùng nằm trên tuyến đường sắt có các đoàn tàu Thalys chạy về phía đông qua các Quốc gia Thấp từ Paris, Brussels và bờ biển Pháp. Xe lửa nghỉ xả hơi (pitstop), ngừng đón khách ở Sân bay quốc tế Schiphol trước khi chạy vào thủ đô. Tổng cộng cả chuyến đi là 38 phút từ ga này đến ga khác.

Tàu lửa cao tốc từ Rotterdam đến Amsterdam rất nhanh chóng và thuận tiện, và bạn có thể dừng tại Sân bay Schiphol trước khi đến thành phố.

Các chuyến tàu Thalys đi qua ga Rotterdam Centraal mỗi giờ,bắt đầu lúc 8 giờ 06 phút sáng và kết thúc chỉ sau 10 giờ tối. Bạn không thể bỏ lỡ chúng. Chỉ cần chú ý đến những chiếc mũi nhọn trên toa trước và màu xám đỏ đặc trưng. Chuyến đi rất thoải mái. Có hai hạng vé: Hạng Cao cấp ở toa đầu (phục vụ bữa ăn tại bàn); hạng Tiêu chuẩn(hạng phổ thông) dành cho đa số hành khách, có chỗ ngồi hai ghế đôi, duỗi chân thoải mái và có máy lạnh.

Cuộc hành trình sẽ đưa bạn đi trên đường cao tốc chuyên dụng về phía tây bắc qua miền trung của Hà Lan. Trên đường đi có khung cảnh không đặc biệt bắt mắt, với phần lớn các đường ray cắt ngang qua các căn hộ công nghiệp. Tuy nhiên, tàu lửa Thalys chạy nhanh và êm. Chúng tôi cho rằng việc đặt trước vé càng sớm càng tốt nếu bạn muốn đi tàu cao tốc, giá vé từ 520k, nhưng có thể tăng hơn gấp đôi nếu mua quá muộn. Hơn nữa, việc đặt chỗ là bắt buộc.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu hỏa thường

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu hỏa thường
Xe lửa liên tỉnh InterCity hai tầng ở ga Rotterdam Centraal © Peter Gudella / Shutterstock.com

Thời gian – Từ 40 phút đến 1 giờ 15 phút
Giá – Từ 460k trở lên
Độ thoải mái – 4/5

nhưng chúng không nhanh hơn nhiều so với tàu InterCity hoặc tàu Sprinter. Đây là những dịch vụ thông thường do công ty quốc gia Hà Lan (NS) điều hành. Tàu chạy mất khoảng từ 40 phút đến 1 giờ 15 phút, nhưng không cần đổi xe. Ưu điểm là thường xuyên có chuyến rời Rotterdam hơn tàu cao tốc Thalys– trên thực tế, đôi khi bạn sẽ thấy rằng các chuyến khởi hành chỉ cách nhau năm phút! Một ưu điểm khác là tàu chạy suốt đêm, thậm chí muộn nhất là 11 giờ đêm hoặc sớm nhất là 1 giờ sáng.

Tàu thường là cách phổ biến nhất để đi từ Rotterdam đến Amsterdam, nhưng hãy xem các loại khác nhau để chọn loại phù hợp nhất với bạn.

Đừng mong đợi bản thân các đoàn tàu cũng )hiện đại hoặc kiểu mẫu như tàu cao tốc. Nhưng điều đó không hẳn là xấu. Về cơ bản, bạn sẽ có hai loại tàu để chọn. Có tàu điện liên tỉnh IC hai tầng hoặc tàu Sprinter một tầng. Tàu IC chạy nhanh hơn, với thời gian di chuyển gần 40 phút, chưa kể các tầng trên tiện ngắm cảnh đất nước Hà Lan. Tàu Sprinter chạy chậm hơn vì thường xuyên dừng lại ở các làng và thị trấn nhỏ dọc đường.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng tàu hỏa thường
Tàu Sprinter ở ga Rotterdam Centraal © Hung Chung Chih / Shutterstock.com

Vé tàu thường IC và tàu Sprinter dĩ nhiên rẻ hơn. Giá vé khởi điểm chỉ dưới 460k mỗi người, cho một chiều. Điều đó sẽ tăng lên khi bạn mua vé gần ngày du lịch, nhưng không tăng giá trên trời như tàu cao tốc. Tuy nhiên, việc đặt vé sớm qua 12Go.co là cách tiết kiệm và đơn giản, đồng thời cho phép bạn lựa chọn thời gian khởi hành và lịch trình khác nhau.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng xe buýt

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng xe buýt
Xe buýt Flixbus là phương tiện thuận tiện và thường xuyên nhất để đi từ Rotterdam đến Amsterdam © dvoevnore / Shutterstock.com

Thời gian – 50 phút trở lên
Giá – Từ 140k trở lên
Độ thoải mái – 3/5

Nếu bạn muốn tiết kiệm để dành tiền cho những món bánh mì nướng và cá trích muối của Hà Lan, có lẽ không có cách nào tốt hơn đi xe buýt. Cho đến nay, đây là cách rẻ nhất để thực hiện chuyến đi, với một số vé mua trước (thường có sẵn vài tháng trước ngày bạn chọn) được đặt qua 12Go.co với giá chỉ có 140k. Giá sẽ thay đổi và tăng khi bạn đặt vé gần ngày, nhưng hiếm khi bạn phải trả cao hơn 230k.

Xe buýt rất đáng đồng tiền bát gạo, cùng với nhiều chuyến khởi hành hàng ngày từ trung tâm Rotterdam đến làng Sloterdijk ở Amsterdam.

Xe buýt hãng Flixbus thuận tiện và tốt nhất, chạy thường xuyên nhất từ thị trấn này sang thị trấn khác. Chúng khởi hành tại trạm Rotterdam CS, nằm ngay cạnh ga xe lửa chính. Sau đó, xe buýt chạy theo đường cao tốc A4, đôi khi dừng lại ở The Hague (một thị trấn Hà Lan tuyệt vời đáng thăm nếu bạn có thời gian) và Sân bay Schiphol khổng lồ trước khi đến trạm Sloterdijk ở Amsterdam. Tại đó, bạn có thể đón tàu Sprinter mất 15 phút đến thẳng trung tâm thủ đô.

Vì đây là phương tiện phổ biến, sẽ có nhiều chuyến xe buýt khởi hành mỗi ngày. Trên thực tế, có tới bốn chuyến mỗi giờ, với nhiều xe hơn trong mùa du lịch và ba lô bận rộn vào mùa hè (tháng 5 đến tháng 8). Chuyến đi bằng xe khách mất từ 40 phút đến 1 giờ rưỡi, tùy thuộc vào các điểm dừng trên đường.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng ô tô

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng ô tô
Tuyến đường cao tốc A4 nhanh nhất giữa Rotterdam và Amsterdam © Frank Cornelissen / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ
Giá – Khoảng 690k cho mỗi ngày cho thuê xe
Độ thoải mái – 4/5

Đường bộ cao tốc hiện đại nối liền tất cả các thành phố lớn ở Hà Lan, do đó, bạn cũng có thể lập kế hoạch lái xe đi từ Rotterdam đến Amsterdam. Đối với những du khách thích tự do riêng, đây là cách đi tốt, vì bạn có thể dừng lại ở bất cứ đâu bạn thích (và nhìn ngắm những thứ hấp dẫn dọc đường), ngoài ra việc thuê ô tô có thể hợp túi tiền ở những nơi này (RentalCars.com cho thuê xe với giá khoảng 1,6 triệu cho hai ngày trọn vẹn)

Tuyến đường nhanh nhất sẽ đưa bạn về phía bắc từ Rotterdam đến các nút giao với đường cao tốc A4. Từ đây, bạn thuận tiện đi vòng qua The Hague, một thành phố lớn với các cung điện và tòa nhà quốc hội theo phong cách Gothic. Ngoài ra, bạn có thể chạy tiếp để đến trung tâm Leiden đẹp đẽ, nơi những con kênh chảy ngang qua những ngôi nhà mặt tiền bằng gạch kiểu Bỉ – Hà Lan. Lái xe ở Amsterdam tốt nhất là nên đi trong vùng ngoại ô của thành phố, bởi vì vùng trung tâm của thị trấn dành cho những con kênh hẹp và những con đường rải sỏi.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng taxi

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng taxi
Taxi là phương tiện phổ biến cho các doanh nhân và các nhóm nhiều người để có được sự linh hoạt và thuận tiện hơn © Attapon Thana / Shutterstock.com

Thời gian – 55 phút
Giá – Từ 4,1 triệu trở lên
Độ thoải mái – 5/5

Sẽ không quá khó để tìm một người lái xe và một chiếc ô tô giúp bạn đi đến những con kênh có từ thế kỷ 16 của Amsterdam. Thủ đô chỉ cách Rotterdam 50 phút lái xe. Đây là phương tiện phổ biến mà các doanh nhân và các nhóm nhiều người chọn. Ưu điểm là bạn sẽ được đón rước và được xuống xe bất kỳ nơi nào bạn thích. Bạn có thể đi thẳng từ khách sạn đến khách sạn, hoặc đi nhanh từ trung tâm Rotterdam đến sân bay ở Schiphol – bất cứ đâu bạn muốn.

Nhược điểm là rõ ràng: Giá cả. Taxi thường có giá trong khoảng 4 triệu, nhưng điều đó có thể dễ dàng tăng lên nếu bạn đặt xe vào phút cuối, muốn đi du lịch trong mùa hè cao điểm hoặc kỳ Giáng sinh hoặc cần đi trong đêm. Tuy nhiên, đây có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đi theo nhóm, vì giá niêm yết là cho cả chiếc xe, không phải cho mỗi người.


Rotterdam và Amsterdam được nối với nhau bằng hệ thống đường bộ nhanh, đường sắt cao tốc và đường sắt thường. Các phương tiện giúp bạn đi từ một thành phố Rotterdam sôi động, có những kiến trúc tiên tiến của Hà Lan đến thủ đô Amsterdam lịch sử có những con kênh đầy xà lan di chuyển. Đó là cơ hội để bạn gói gọn hai thị trấn rất khác nhau vào một kỳ nghỉ duy nhất.


Câu hỏi thường gặp về Rotterdam đến Amsterdam

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng cách nào rẻ nhất?

Hãng xe buýt Flixbus có một số giá vé cực rẻ cho những du khách muốn đi từ Rotterdam đến Amsterdam. Nếu bạn đến đó sớm và giành được chỗ ngồi. Bạn chỉ phải trả 140k cho cả chuyến đi. Không tệ, phải không?

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng cách nào nhanh nhất?

Các chuyến tàu cao tốc Thalys đứng đầu danh sách. Nó đưa bạn nhanh chóng từ Rotterdam đến các kênh đào và tiệm bán khoai tây chiên xung quanh Ga Centraal. Toàn bộ chuyến tàu chỉ mất 38 phút.
Hãy đặt chỗ sớm trên 12Go.co nếu bạn muốn được giảm giá chỉ khoảng 500k một người.

Đi từ Rotterdam đến Amsterdam bằng cách nào tốt nhất?

Nói một cách công bình, các chuyến tàu địa phương có lẽ là lựa chọn hàng đầu. Thường xuyên có chuyến hơn so với các tàu cao tốc, chi phí thấp hơn và đôi khi chỉ mất thêm vài phút để đưa bạn đến thủ đô của Hà Lan. Ngoài ra, họ sẽ đưa bạn đến thẳng Ga Centraal, có nghĩa là họ vượt trội các xe buýt giá rẻ đưa bạn đến các điểm bên ngoài Vành Đai Kênh Đào (không lý tưởng nếu bạn muốn tham quan ngay lập tức!).

Giá tàu lửa đi từ Rotterdam đến Amsterdam là bao nhiêu?

Không phải tất cả các chuyến tàu đi giữa Rotterdam và Amsterdam đều có giá như nhau. Nhanh nhất là tàu Thalys và tàu Eurostar. Chúng có giá khởi điểm là 500k, nhưng có thể tăng giá đáng kể nếu bạn không đặt trước bằng 12Go.co. Ngoài ra, bạn có thể đi tàu IC hoặc Sprinters với giá khởi điểm khoảng 430k một người.

Giá taxi đi từ Rotterdam đến Amsterdam là bao nhiêu?

Còn tùy, nhưng một thẻ giá thông thường cho một lần chuyển là khoảng 4 triệu. Có vẻ hơi nhiều tiền, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể chia sẻ nó giữa mọi người trong nhóm của mình. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định bất kỳ điểm đón khách và trả khách nào, điều này có thể giúp tiết kiệm hơn.

Bạn có thể bắt một chuyến tàu từ sân bay Amsterdam đến Rotterdam không?

Đúng. Cả tàu cao tốc Thalys và tàu IC / Sprinter địa phương đều có chuyến đến các nhà ga ở Sân bay Schiphol. Chúng tôi chỉ nói rằng hãy cẩn thận khi đặt vé – một số dịch vụ sẽ yêu cầu đổi tàu ở The Hague hoặc Leiden. Tốt hơn hết là đi các chuyến tàu chạy thẳng, bạn có thể tìm kiếm và mua trên 12Go.co.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: