Cách đi từ Eindhoven đến Amsterdam

Cách đi từ Eindhoven đến Amsterdam

Bạn sẽ đi qua trung tâm của miền tây Hà Lan trên đường đi từ Eindhoven đến Amsterdam. Đây là hành trình dài 105 km về phía bắc, từ quê hương của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng PSV và tập đoàn điện tử khổng lồ Philips đến thủ đô được UNESCO công nhận.

Hành trình này được nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là hiện nay đã có nhiều hãng hàng không giá rẻ khai thác đường bay đến sân bay Eindhoven từ khắp châu Âu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận hưởng một chuyến lái xe vui vẻ khi băng qua những cánh đồng hoa tulip, đầm lầy và những đường đê bao cùng các thành phố lịch sử Gelderland và Utrecht trên đường đi. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ…

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt sân bay1.75 giờ570 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt thông thường1.5 giờ250 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng tàu lửa1.3 giờ570 nghìn VNDĐặt online
Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng taxi1.5 giờ2.9 triệu VNDĐặt online
Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe ô tô1.5 giờ2.0 triệu VND

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt sân bay

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt sân bay
Bắt xe của AirExpressBus tại sân bay Eindhoven © Ivo Antonie de Rooij, W.Kulczycki / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 45 phút
Giá vé – 570k
Độ thoải mái – 4/5

Nếu bạn cũng đang tìm cách đi từ Eindhoven đến Amsterdam, và bạn dự định bay đến sân bay Eindhoven bằng một chuyến bay giá rẻ như những hành khách khác, thì xe buýt chuyên dụng của sân bay chính là lựa chọn hàng đầu. Loại xe này di chuyển nhanh chóng, dễ dàng từ các sân bay đến thủ đô của Hà Lan, có chuyến xe chạy mỗi ngày.

Xe chỉ dừng trạm một lần trên đường đi, tại thị trấn sinh viên Utrecht, và cả hành trình di chuyển sẽ mất tổng cộng 1.75 giờ. Nghĩa là bạn sẽ đáp máy bay và đến đường Prins Hendrikkade bên ngoài ga tàu lửa Amsterdam Centraal trong cùng một buổi sáng.

Bến xe buýt tại Amsterdam Centraal
Bến xe buýt tại Amsterdam Centraal

Xe buýt của AirExpress là cách tiện lợi để đi từ sân bay Eindhoven đến trung tâm nhộn nhịp của Amsterdam.

AirExpressBus, tên được đặt đúng như dịch vụ mà nó cung cấp, vận hành tuyến đường này. Công ty cung cấp các chuyến xe buýt với giờ khởi hành phù hợp với các chuyến bay đến. Do đó sẽ có ít chuyến xe vào thứ ba và thứ tư, nhưng sẽ nhiều hơn vào cuối tuần. Chuyến sớm nhất rời khỏi sân bay Eindhoven vào lúc 9 giờ 30 phút sáng, chuyến trễ nhất vào lúc 4 giờ chiều.

Vì chỉ có một hãng xe duy nhất, nên giá vé có thể tăng nhanh. Vì thế, bạn nên đặt vé trước nếu đã dự định đi du lịch trong mùa cao điểm, là mùa hè và Giáng sinh. Giá vé dự kiến khoảng 570k cho một người một chiều đến Amsterdam, và khoảng 1.1 triệu đồng cho chiều còn lại. Ngoài ra, bạn hãy nhớ đánh dấu Ga D đến bản đồ – đó chính là nơi mà xe buýt khởi hành.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt thông thường

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe buýt thông thường
Xe buýt của hãng Flixbus có tuyến xe trên khắp châu Âu © Jarretera / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 25 phút
Giá vé – 250k+
Độ thoải mái – 3/5

Đối với những công ty như Flixbus, việc đặt vé sớm sẽ giúp bạn mua được vé với giá rẻ nhất. Chỉ mất khoảng 1.5 giờ để di chuyển, hãng này có một đội xe buýt lớn, hiện đại, có toilet trên xe, ổ cắm điện tại chỗ ngồi và WiFi. Tất cả các dịch vụ đó đều gói gọn trong một vé, giá chỉ 270k nếu đặt trước trên 12Go.co. Không tệ chứ hả?

Điểm đón là tại JF Kennedylaan ở phía bắc của trung tâm Eindhoven, điểm trả khách là tại phía nam của Amsterdam Bijlmer hoặc Sloterdijk, nằm ở phía tây bắc của Amsterdam Centraal. Xe buýt chạy về hướng bắc, theo trục đường cao tốc A2, đi qua trung tâm của Low Countries. Một số dịch vụ thậm chí đi thẳng mà không dừng trạm.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng tàu lửa

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng tàu lửa
Ga Eindhoven Centraal © BYonkruud / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 20 phút
Giá vé – 570k+
Độ thoải mái – 4/5

Để đi từ Eindhoven đến Amsterdam, đầu tiên bạn phải đến được ga Eindhoven Centraal. Từ trung tâm đi đến ga rất dễ dàng – chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu chợ chính đi về phía bắc, đi qua khu vực tập trung quán cà phê và quán bia. Nếu đi từ sân bay, bạn có thể bắt xe buýt số 401 hoặc 145. Cứ ít nhất 10 phút sẽ có một chuyến xe, và mất thêm 20 phút để di chuyển.

Sau khi đến được ga, bạn cần tìm chuyến tàu đi liên thành phố đến ga Amsyerdam Centraal. Mỗi giờ có vài chuyến tàu, khởi hành sớm nhất vào lúc 6 giờ 32 phút sáng và kết thúc vào gần nửa đêm. Vé tiêu chuẩn có giá khởi điểm dưới 570k, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu không đặt vé trước mà mua vé ngay trong ngày đi. Đó là lý do tại sau bạn nên truy cập 12Go.co ngay khi biết được lịch trình của mình.

Tàu lửa khá thoải mái khi đi từ Eindhoven đến Amsterdam, cho phép hành khách tận hưởng khung cảnh vùng nông thôn Hollander cổ kính giữa hai thành phố.

Bạn có thể phải đổi tàu tại Utrecht, mặc dù cũng có nhiều tàu đi thẳng đến Amsterdam. Đây sẽ là một chuyến đi tuyệt với qua vùng trung tâm màu mỡ của Gelderland, vùng đầm lầy ẩm ướt North Brabant và những cánh đồng trồng hoa của tỉnh Utrecht trước khi đến được ngoại ô thành phố.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng tàu lửa
Tàu lửa hai tầng liên tỉnh © S-F / Shutterstock.com

Tàu hai tầng liên tỉnh của Hà Lan thường có 7 đến 9 toa. Trên cả hai tầng điều có hòa nhiệt độ, ghế ngồi với cửa sổ rộng để tận hưởng không khí miền đồng quê. Nếu như thời tiết tốt, bạn có thể thử ghế ngồi trên tầng – sẽ có tầm nhìn tốt hơn.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng taxi

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng taxi
Xe taxi của Hà Lan ở Amsterdam © DutchMen / Shutterstock.com

Thời gian – 1.5 giờ
Giá vé – 2.9 triệu+
Độ thoải mái – 5/5

Nhu cầu muốn di chuyển ngay đến thành phố của những quán cà phê và kênh đào Amsterdam là lý do chính mà du khách chọn taxi riêng. Tài xế taxi lúc nào cũng sẵn sàn đợi bạn trước sảnh chờ hành lý nên cũng khá thuận tiện. (Bạn cũng có thể yêu cầu tài xế đón ở thị trấn Eindhoven, tại khách sạn hoặc B&B).

Đặt trước một chiếc taxi giúp chuyến đi của bạn đơn giản hơn, đưa bạn đi từ sân bay Eindhoven đến Amsterdam chỉ trong vòng 90 phút.

Một ưu điểm khác của taxi chính là sự thoải mái khi đi xe, dễ chịu hơn nhiều so với đi bằng xe buýt, vì có nhiều hành khách, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức của mùa hè ở Hà Lan. Nếu điều kiện giao thông tốt, chuyến đi cũng chỉ mất khoảng 90 phút để đến được trung tâm của Amsterdam!

Nhược điểm chính của taxi là giá cả, thông thường gấp 5 lần hoặc hơn so với cả xe buýt và tàu – trong những tháng cao điểm về nhu cầu di chuyển như tháng bảy và tháng tám – giá còn có thể cao hơn. Tuy nhiên, giá taxi được tính cho cả chiếc xe, vì thế bạn có thể tiết kiệm bằng cách chia sẻ cho các thành viên khác trong nhóm.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe ô tô

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng xe ô tô
Bridge over the Lek river on Highway A2 between Eindhoven and Amsterdam © Aerovista Luchtfotografie / Shutterstock.com

Thời gian – 1.5 giờ
Giá vé – 2.0 triệu VND+
Độ thoải mái – 5/5

Tự mình lái xe ô tô là phiên bản nâng cấp của việc đi phương tiện giao thông bốn bánh! Hãy truy cập ngay RentalCars.com để đặt cho mình một chiếc ô tô tại Eindhoven cho chuyến đi đến Amsterdam của mình. Chi phí thuê xe cũng tương đương với taxi, khoảng 2.2 triệu đến 2.7 triệu đồng. Chi phí trên đã bao gồm phí thuê xe hàng ngày và phí di chuyển một chiều, nếu như bạn sẽ đi từ vùng cực nam của Hà Lan về phía vùng đất phía bắc.

Điều thú vị của hình thức di chuyển này chính là hành khách được tự lái xe từ nam ra bắc. Không có một lịch trình hay lộ trình cụ thể nào, bạn có thể dừng bất cứ đâu mà mình muốn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang thả mình vào khung cảnh mát mẻ và hiếm có ở thành phố của sự sáng tạo Utrecht để thưởng thức một ly cà phê bên bờ kênh đào, thú vị chứ nhỉ? Hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch chạy theo đường vòng, dọc theo con sông Lek hùng vĩ. Hay đi đến những cồn cát kỳ lạ Loonse en Drunense trải dài từ thị trấn Tilburg? Dĩ nhiên, lựa chọn hoàn toàn là ở bạn.


Giờ đây có rất nhiều hành khách di chuyển trên tuyến Eindhoven đến Amsterdam, phần lớn nhờ vào số lượng chuyến bay giá rẻ hạ cánh tại sân bay Eindhoven ngày càng tăng. Đó cũng là lý do tại sao có rất nhiều tùy chọn di chuyển cho tuyến này, từ phương tiện giá rẻ như xe buýt cho đến tự lái xe ô tô riêng.


Đi từ Eindhoven đến Amsterdam, các câu hỏi thường gặp

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng cách nào là rẻ nhất?

Các công ty cung cấp dịch vụ xe buýt như Flixbus là ứng cử viên sáng giá trên tuyến Eindhoven – Amsterdam. Vé cũng có giá phù hợp với túi tiền, chỉ khoảng 270k. Đặt vé trực tuyến trên 12Go.co để mua được giá tốt, và bạn phải chi thêm một ít để đi xe buýt địa phương hoặc taxi để đi đến điểm đón nếu bạn hạ cánh tại sân bay Eindhoven.

Đi từ Eindhoven đến Amsterdam bằng cách nào là nhanh nhất?

Từ sân bay Eindhoven, nếu bạn đang vội để đi đến The Dam, chúng tôi khuyên bạn nên thuê taxi riêng hoặc tự lái xe ô tô. Toàn bộ chuyến đi từ Eindhoven đến Amsterdam chỉ kéo dài khoảng 90 phút, trong điều kiện giao thông tốt. Nếu đi từ Eindhoven, tàu lửa có thể sẽ nhanh hơn, chỉ mất khoảng 1 giờ 20 phút.

Vé tàu lửa từ Eindhoven đến Amsterdam có giá bao nhiêu?

Vé tàu lửa đi từ Eindhoven đến Amsterdam có giá khởi điểm 570k một người. Đó là giá khi bạn đặt vé trước tại 12Go.co tương đối xa ngày bạn khởi hành tại Hà Lan. Khi mua vé trong ngày, bạn có thể phải trả gấp đôi con số đó, hoặc thậm chí hơn nếu mua vé hạng nhất.

Tàu lửa đi từ Eindhoven đến Amsterdam mất bao lâu?

Tàu dự kiến chỉ mất khoảng 1 giờ 20 phút để hoàn thành chuyến đi đến Amsterdam Centraal từ Eindhoven. Thời gian sẽ dài hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ tàu lửa có dừng trạm hoặc đổi chuyến ở Utrecht. Bạn có thể kiểm tra thời gian và lịch trình tàu chạy, và thậm chí đặt được vé rẻ nhất tại 12Go.co.

Vé xe bus đi từ Eindhoven đến Amsterdam có giá bao nhiêu?

Một chuyến xe buýt đưa bạn từ sân bay Eindhoven đến Amsterdam sẽ tiêu tốn khoảng 570k. Tuy nhiên, đây không phải là tùy chọn rẻ nhất, vì các công ty dịch vụ như Flixbus có chuyến đến thủ đô Hà Lan với giá chỉ 270k, đón tại JF Kennedylaan gần trung tâm thành phố.

Chi phí đi taxi từ sân bay Eindhoven đến Amsterdam là bao nhiêu?

Bạn có thể di chuyển theo cách mà mình muốn đến những quán cà phê và bánh pancake của The Dam bằng cách thuê cho mình một chiếc taxi. Nếu đặt trước, giá thuê taxi chỉ khoảng 3.2 triệu đồng. Nghe thì có vẻ lớn, nhưng đó là giá cho cả chiếc xe, nên nếu bạn đi chung với một nhóm thì có thể chia sẻ chi phí cho các thành viên.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: