Cách đi từ Paris đến Lyon

Cách đi từ Paris đến Lyon

Nếu bạn có một chuyến du lịch vòng quanh nước Pháp, nhất định bạn không được bỏ lỡ hai thành phố Paris và Lyon. Đi từ Pháp đến Lyon nghĩa là bạn đang đi từ Tháp Eiffel biểu tượng và những con đường rải sỏi lãng mạn của Montmartre đến thủ đô lịch sử của vùng Auvergne-Rhône-Alpes. Tại đó, bạn sẽ có thể đi lang thang trong những con hẻm nhỏ và tận hưởng không khí của Vieux Lyon, khám phá những tàn tích La Mã trên các đỉnh đồi phía trên thành phố.

Bởi vì đây đều là những đô thị lớn, việc hoàn thành 120 dặm qua vùng nông thôn của Pháp không có gì khó khăn. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp thông tin về mọi thứ, từ tàu hỏa đến máy bay, giúp bạn hoàn thành chuyến đi dễ dàng.

Phương tiệnThời gianGiáĐặt vé
Từ Paris đến Lyon bằng tàu cao tốc2 giờ390 nghìn VNDĐặt online
Từ Paris đến Lyon bằng tàu thường5 giờ1,7 triệu VNDĐặt online
Từ Paris đến Lyon bằng máy bay1 giờ1,3 triệu VNDĐặt online
Từ Paris đến Lyon bằng xe buýt5.5 giờ350 nghìn VNDĐặt online
Từ Paris đến Lyon bằng ô tô5 giờ5,8 triệu VNDĐặt online

Từ Paris đến Lyon bằng tàu cao tốc

Từ Paris đến Lyon bằng tàu cao tốc
Các chuyến tàu TGV Duplex hai tầng là lựa chọn thoải mái nhất với các loại vé Hạng 1 và Hạng 2 © ClS / Shutterstock.com

Thời gian – 2 giờ
Giá – Từ 390k
Mức độ thoải mái – 5/5

Pháp tự hào sở hữu một trong những mạng lưới tàu hỏa nhanh nhất và hiệu quả nhất ở châu Âu. Trên tuyến đường từ Paris đến Lyon, bạn sẽ có thể đi từ ga Gare du Lyon khổng lồ ở phía đông nam của thủ đô đến Lyon Part-Dieu chỉ trong hai giờ. Đó là do TGVs linh hoạt, đạt tốc độ 190 dặm / giờ trên một số đoạn đường thẳng. Và có rất nhiều chuyến trong ngày, các dịch vụ thường chạy ít nhất hàng giờ từ 5h45 sáng trở đi!

Bạn có hai lựa chọn về các nhà khai thác trên tuyến đường này. Có các chuyến tàu thuộc hãng Đường sắt Pháp SNCF tiêu chuẩn, có hai tầng hoặc một tầng và có cả chỗ ngồi Hạng 1 và Hạng 2, chưa kể còn có nhiều chỗ để chân, nhà vệ sinh trên tàu đẹp mắt và toa ăn phục vụ rượu, bia và đồ ăn nóng. Bên cạnh đó, là hãng giá rẻ hơn – công ty con của SNCF, được gọi là Ouigo. Dĩ nhiên là vé của hãng này sẽ luôn rẻ hơn, nhưng không có nhiều tiện ích. Tàu của hãng này có một hạng ghế duy nhất với rất nhiều chỗ ngồi được xếp vào mỗi toa và không có toa ăn nào.

Paris đến Lyon bằng tàu cao tốc
Các chuyến tàu của Ouigo cũng nhanh như TGV: s nhưng lại mang đặc điểm một hãng hàng không giá rẻ với rất nhiều chỗ ngồi trong mỗi toa. © ClS / Shutterstock.com

Các chuyến tàu giá rẻ mới cho phép bạn thực hiện chuyến đi từ Paris đến Lyon trong hai giờ mà không phải trả nhiều tiền.

Các chuyến tàu sẽ xuyên qua vùng nông thôn dễ chịu của Pháp trong phần lớn chặng đường. Rời khỏi vùng ngoại ô của thủ đô rộng lớn, bạn sẽ nhanh chóng đi vào những vùng đất nông nghiệp trải dài của Yonne và sau đó băng qua Sông Saone khi Dãy núi Jura sừng sững ở phía chân trời. Một số chuyến tàu sẽ đi thẳng đến Lyon mà không có một điểm dừng nào; một số sẽ dừng tại các trạm trung gian như Le Creusot hoặc Gare de Mâcon-Loché, nhưng chỉ trong vài phút trước khi tiếp tục.

Giá vé tàu cao tốc được tính theo mô hình giống như hãng hàng không giá rẻ, nghĩa là họ nhất định phải tăng giá vé khi ngày khởi hành càng gần. Để có được chi phí thấp là tập trung săn vé tàu Ouigo giá rẻ, có thể bắt đầu chỉ với 390k một người! Nếu bạn thích dịch vụ cao cấp được cung cấp bởi các TGV chuyên nghiệp của SNCF, bạn nên sử dụng 12Go.co để đặt trước càng sớm càng tốt. Vé đặt trước thường rẻ hơn một phần ba so với vé mua cùng ngày.

Từ Paris đến Lyon bằng tàu thường

Từ Paris đến Lyon bằng tàu thường

Thời gian – Hơn 5 giờ
Giá – 1,7 triệu
Mức độ thoải mái – 3/5

Nếu bạn quyết tâm đi bằng đường sắt nhưng thấy rằng các dịch vụ TGV cao tốc đều quá đắt, thì bạn còn một lựa chọn: Tàu TER. Đây là những đầu máy tiêu chuẩn địa phương của Pháp. Tàu chạy không nhanh như những hãng tàu khác và thậm chí sử dụng các tuyến đường sắt hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, đây là một phương thức di chuyển đáng tin cậy và đều đặn, ngay cả khi thời gian hành trình từ Paris đến Lyon kéo dài tới năm giờ từ đầu đến cuối. Ưu điểm lớn nhất chính là – biểu giá vé không thay đổi. Bạn có thể đặt chúng ngay trong ngày khởi hành và chúng sẽ vẫn có giá 1,7 triệu như hai tháng trước đó.

Có khoảng ba trong số các chuyến khởi hành từ thủ đô của Pháp mỗi ngày. Điều bất thường là họ không chạy ra khỏi ga tàu Gare du Lyon nhộn nhịp mà là ga tàu Gare de Bercy chỉ xa hơn một chút xuống sông Seine. Các chuyến tàu TER không đẹp như tàu TGV, nhưng chúng cũng không tệ. Bạn sẽ thấy chỗ ngồi thoải mái dành cho hai người với khu vực bàn và vách ngăn bằng kính trong suốt. Ngoài ra còn có nhiều không gian để hành lý và chỗ để chân thoải mái.

Từ Paris đến Lyon bằng máy bay

Từ Paris đến Lyon bằng máy bay
Air France chủ yếu sử dụng Airbus A320 giữa Paris và Lyon © GB-Photographie / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ
Giá – từ 1,3 triệu
Mức độ thoải mái – 4/5

Do Paris và Lyon là hai trong số các thành phố lớn nhất của Pháp và là nơi có hai trong số các trung tâm hàng không quan trọng nhất của đất nước, nên không có gì ngạc nhiên khi chúng thường xuyên có các chuyến bay qua lại. Tất cả chuyến bay tại đây đều được điều hành bởi hãng hàng không quốc gia Air France – hoàn thành mỗi chuyến chỉ trong 60 phút. Tất nhiên, tổng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nhiều (thường từ bốn đến năm giờ) nếu bạn quyết định bay lên bầu trời, bởi vì bạn sẽ phải làm thủ tục kiểm tra an ninh và thực hiện trung chuyển đến và đi từ sân bay.

Đến Lyon bằng máy bay sẽ giúp đưa bạn thẳng qua vùng trung tâm nông thôn của miền đông nước Pháp đến Sân bay Lyon-Saint Exupéry hiện đại.

Thường có khoảng tám chuyến khởi hành mỗi ngày từ Paris đến Lyon. Một số sẽ đi từ Sân bay Charles De Gaulle (CDG) khổng lồ, một số khác rời khỏi Sân bay Orly (ORY) ở phía nam của thủ đô. Cả hai nơi khởi hành đều dễ dàng tiếp cận, mặc dù tuyến tàu điện ngầm trực tiếp từ Gare du Nord đến CDG có thể giảm thời gian trung chuyển chỉ còn 30 phút. Không có chuyến tàu trực tiếp đến ORY, nhưng có các chuyến đi trung chuyển vào giờ cao điểm. Ở phía Lyon, bạn có thể bắt chuyến tàu tốc hành trực tiếp trong 15 phút để vào thị trấn (thực ra không có cách nào khác).

Từ Paris đến Lyon bằng máy bay
Air France Hop vận hành máy bay Bombardier giữa Sân bay Orly (ORY) và Sân bay Lyon-Saint Exupéry © Lukas Wunderlich / Shutterstock.com

Giá vé máy bay có thể thấp một cách đáng ngạc nhiên, khi bạn đặt trước khoảng 60-90 ngày bằng cách sử dụng 12Go.co, bạn sẽ có cơ hội mua vé từ khoảng 1,1- 1,3 triệu mỗi người. Tuy nhiên, Air France không còn cho phép ký gửi tiêu chuẩn. Nếu bạn có hành lý lớn hoặc mang theo ván trượt cho chuyến đi đến dãy Alps, bạn sẽ trả phí ký gửi hành lý hoặc xem xét trả thêm một khoản để nâng cấp lên giá vé Phổ thông (tầm 350k).

Từ Paris đến Lyon bằng xe buýt

Từ Paris đến Lyon bằng xe buýt
BlaBlaBus cung cấp xe buýt thoải mái với mức giá tốt © NeydtStock / Shutterstock.com

Thời gian – Từ 5,5 đến 6,5 giờ
Giá – Từ 350k
Mức độ thoải mái – 3/5

Bạn sẽ cần phải chạy xe trong vòng năm hoặc sáu giờ nếu chọn xe buýt từ Paris đến Lyon. Đó là lý do tại sao đây hiếm khi là phương tiện yêu thích của những du khách tìm cách di chuyển từ Tháp Eiffel đến dãy Alps. Mặt khác, xe khách luôn là cách rẻ nhất để đi lại. Với mức giá vé cơ bản thấp tới 350k một người, đây chắc chắn là cách giúp bạn tiết kiệm tiền cho những bữa trưa với rượu sâm panh trên các sườn núi trượt tuyết. (Chỉ cần đảm bảo đặt trước bằng 12Go.co để có vé với mức giá phù hợp với ví tiền như vậy.)

Nếu bạn cân nhắc vấn đề tài chính, bạn có thể lựa chọn một chuyến xe buýt đường dài từ Paris đến Lyon

Hai hãng xe buýt nổi bật mà chúng tôi phải nhắc đến đó là Flixbus – một công ty lớn với mạng lưới xe buýt trải dài khắp châu Âu và BlaBlaBus – hãng buýt thoải mái và sở hữu một mạng lưới các tuyến đường đặc biệt là qua các vùng núi cao của Pháp. Flixbus có số chuyến khởi hành thường xuyên nhất (khoảng 16 chuyến mỗi ngày) trong khi BlaBlaBus vẫn cung cấp nhiều chuyến (khoảng tám chuyến mỗi ngày). Cả hai đều có giá tương tự nhau.

Điểm xuất phát phổ biến nhất của các chuyến xe đường dài đến Lyon là nhà ga ở Bercy Seine. Để đến đó, bạn chỉ cần bắt tàu điện ngầm Paris đến Cour Saint-Émilion hoặc Bercy. Có một loạt các điểm xuất phát thay thế, mặc dù có ít chuyến xe buýt phục vụ bạn hơn, bao gồm các địa điểm như Paris Pont de Levallois ở cực Tây Bắc của thủ đô và quận ngoại ô Massy ở ngoại ô phía nam.

Từ Paris đến Lyon bằng ô tô

Winelands of Burgundy

Thời gian – 5 giờ 15 phút
Giá – 5,8 triệu cho ba ngày thuê
Mức độ thoải mái – 4/5

Từ Paris đến Lyon, bạn phải lái xe khá dài qua vùng trung tâm miền Đông nước Pháp. Điều này không phải là nhược điểm của phương thức này – vì đó là một con đường tuyệt đẹp. Tất nhiên, hành trình bằng đường bộ thường lâu hơn rất nhiều so với tàu TGV, tổng cộng mất hơn năm giờ. Kết quả là bạn có thể tự mình đi vào các đường cao tốc – cách duy nhất để khám phá các vùng đất ở giữa hai thành phố này. Động lực để bạn tiếp tục hành trình hàng tuần đó là những vùng rượu vang ở Burgundy và trung tâm thời trung cổ đầy mê hoặc của Dijon đến Dãy núi Jura hoang dã.

Từ Paris đến Lyon bằng ô tô
Xa lộ A6 ngay bên ngoài Lyon © S. Pech / Shutterstock.com

Ngoài ra cũng sẽ có một số phần không thú vị lắm trên đường đi. Bản thân Paris nổi tiếng với giao thông và những con đường đông đúc. Tuy nhiên, bạn sẽ ra khỏi thủ đô hoàn toàn sau một giờ, đi về phía đông nam theo đường cao tốc A6 qua Công viên Vùng Tự nhiên Gâtinais Français giữa các trang trại và những ngọn đồi nhấp nhô. RentalCars.com sẽ cung cấp xe ô tô cho bạn với các ưu đãi cho thuê ba ngày vào mùa hè chỉ từ 5,8 triệu hoặc đắt hơn một chút với các hãng nổi tiếng nổi tiếng như Sixt, Hertz và Europcar.


Đổi rượu vang của Thung lũng Loire để có được hương vị phong phú của Beaujolais. Đi từ Tháp Eiffel đến Place Bellecour xinh đẹp. Đổi vùng đất trung tâm của Pháp lấy các rìa của dãy Alps hung vĩ. Đó là tất cả những gì chuyến đi từ Paris đến Lyon sẽ mang đến cho bạn!


Câu hỏi thường gặp về chuyến đi từ Paris đến Lyon

Cách rẻ nhất để đi từ Paris đến Lyon là gì?

Xe buýt là cách rẻ nhất để đi du lịch nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền cho những chuyến phiêu lưu đến Lyon của mình. Đặt vé trước bằng 12Go.co và chọn chuyến đi với một nhà khai thác thân thiện và giá rẻ như Flixbus, và bạn sẽ có cơ hội mua vé chỉ từ 350k.

Cách nhanh nhất để đi từ Paris đến Lyon là gì?

Tàu hỏa luôn là lựa chọn hàng đầu. Cụ thể, chúng ta đang nói về SNCF TGVs tốc độ cao, có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc 190 dặm / giờ trên tuyến từ Paris đến Lyon. Tàu cao tốc khá phổ biến và bắt buộc phải đặt trước, vì vậy hãy luôn cố gắng đặt trước bằng 12Go.co.

Cách tốt nhất để đi từ Paris đến Lyon là gì?

Đương nhiên là tàu cao tốc. Lướt qua vùng nông thôn trập trùng và những vườn nho của Burgundy với tốc độ 186 dặm một giờ? Vâng, đúng thế! Họ sẽ đưa bạn đến Lyon chỉ với hai giờ đồng hồ. Tuy nhiên, hãy đặt vé sớm bằng 12Go.co, vì giá TGV có thể tăng chóng mặt nếu bạn chậm tay.

Vé tàu từ Paris đến Lyon là bao nhiêu?

Giá vé tàu phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé và chuyến tàu bạn đi. Giả sử bạn muốn săn vé trên TGV tốc độ cao, giá có thể chỉ từ 39k. Tuy nhiên, nếu ngân sách bạn hơi hẹp một tý, Ouigo là lựa chọn không tồi. Nếu bạn chi thêm khoảng 1,1 triệu và bạn có thể có được một chỗ trên các chuyến tàu SNCF đầy đủ dịch vụ. Tất cả các mức giá đó sẽ tăng lên khi bạn đặt gần ngày khởi hành, vì vậy bí quyết là đặt vé sớm trên 12Go.co.

Đi tàu từ Paris đến Lyon mất bao lâu?

Với tàu cao tốc, bạn chỉ mất hai giờ (có thể tốn them một chút thời gian tại các điểm dừng trung gian ở các ga TGV khác nhau). Trên các chuyến tàu TER chậm hơn một chút, bạn sẽ mất khoảng 5 giờ để hoàn thành hành trình. Chúng tôi khuyên bạn nên xem 12Go.co để so sánh và đối chiếu tất cả các ưu đãi và lịch trình.

Làm cách nào để đi từ Paris đến Lyon bằng tàu hỏa?

Dễ ợt. Bước đầu tiên là hãy luôn đặt vé trên 12Go.co để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Sau đó, chỉ cần đến ga tàu Gare du Lyon và lên tàu TGV đi về hướng Tây Nam. Bạn cũng có thể bắt các chuyến tàu địa phương, nhưng loại cao tốc thì tốt hơn.

Vé xe buýt từ Paris đến Lyon là bao nhiêu?

Với xe buýt, bạn sẽ tốn chỉ từ 350k đến 700k. Hãy nhớ rằng xe buýt sẽ hoàn thành hành trình trong 6 giờ. Bạn có thể so sánh giá và đặt vé trực tuyến với các nhà khai thác phổ biến nhất qua 12Go.co.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: