Cách đi từ Zurich đến Interlaken

Cách đi từ  Zurich đến Interlaken

Sạc máy ảnh, chuẩn bị gậy đi bộ và tẩy sạch những đôi ủng đi bộ đường dài – Interlaken ở Thụy Sĩ là nơi mạo hiểm nhất. Nằm vắt vẻo trên một eo đất hẹp giữa Hồ Brienz và Hồ Thun màu ngọc lam, đây là cửa ngõ dẫn đến Bernese Oberland tuyệt vời, nơi có những con đường đi bộ xuyên qua các sông băng và các đỉnh núi hùng vĩ của Eiger và Dreispitz canh giữ.

Nó chỉ cách Zurich chưa đến 75 dặm trên những con đường Swizz ngoằn ngoèo đến góc tuyệt đẹp này của dãy Alps. Điều đó có thể được bao phủ bởi ô tô hoặc đường sắt, trên một số hành trình tuyệt đẹp nghiêm trọng mang đến khung cảnh của đồng cỏ và thung lũng và các thị trấn trên đồi cổ kính trên đường đi. Bạn sẵn sàng để bắt đầu chưa? Tuyệt…

Phương tiệnThời gianGiáĐặt vé
Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tàu2 giờ570 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe bus2 giờ1,3 triệu VNDĐặt Online
Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe hơi1.5 giờ2,2 triệu VNDĐặt Online
Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tour du lịch được thiết kế sẵn8 giờ2,3 triệu VNDĐặt Online

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tàu

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tàu
Chuyến tàu tuyệt đẹp giữa Lucern và Interlaken © Pixeljoy / Shutterstock.com

Thời gian – 1h50+
Giá – từ 570k
Tiện nghi – 5/5

Về cơ bản, có hai cách bạn có thể đi từ Zurich đến Interlaken trên đường sắt Thụy Sĩ. Chuyến đầu tiên và nhanh nhất đưa bạn qua thủ đô của quốc gia ở Bern. Ở đó, bạn chỉ cần nhanh chóng lên một chuyến tàu khác để đi về phía nam đến Thun và sau đó là Interlaken. Đến đó khoảng một giờ nữa lúc 2 giờ 50 phút là tuyến đường đi qua Lucerne. Cả hai tuyến đều được thực hiện trên các chuyến tàu InterRegio hoặc InterCity, có các lựa chọn Hạng 2 và Hạng 1 rộng rãi với chỗ ngồi trên bàn và cửa sổ lớn (đây là tin tốt cho chuyến hành trình này!).

Hầu hết khách du lịch sẽ đi các tuyến xuyên qua Bern, mặc dù nó thường đắt hơn một chút – khoảng 800k một người. Đó là bởi vì hầu như nhanh hơn và rời khỏi Zurich HB thường xuyên hơn. Chặng đầu tiên của chuyến đi sẽ đi bằng tàu IC đi Brig, mất khoảng một giờ. Sau khi đổi tuyến, từ đó trở đi là tuyến 55 phút đến Interlaken Ost. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mình lại chọn tuyến đường dài hơn để đi đến Lucerne, thì đó thực sự là do quan điểm thôi…

Chỗ ngồi hạng nhất trên tàu InterCity
Chỗ ngồi hạng nhất trên tàu InterCity © Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

Chọn giữa một tuyến tốc hành qua Bern hoặc một tuyến đường tuyệt đẹp qua Lucerne và trung tâm của dãy Alps của Thụy Sĩ.

Trong khi hành trình nhanh hơn vẫn đáng lựa chọn vì có một vài cửa sổ có tầm quan sát khá đẹp, đặc biệt là khi bạn đi qua phía nam vào thung lũng Aare ở phía nam Bern, nó phần lớn dính vào vùng đồng bằng phía bắc của Thụy Sĩ. Đi qua Lucerne đưa bạn đến một con đường trực tiếp hơn đến Oberland. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng được đắm mình trong những ngọn núi và được ngắm nhìn dãy núi Uri Alps lởm chởm, hồ Sarnersee lấp lánh, những ngọn tuyết phủ của dãy Urner Alps, thị trấn Brienz bình dị – danh sách này vẫn còn tiếp tục.

Điều quan trọng là bạn phải đặt được chỗ trên các chuyến tàu Thụy Sĩ ngay sau khi bạn đã ổn định ngày đi của mình. Tại sao? Đường sắt ở đây là một trong những tuyến đường đắt nhất ở châu Âu, nhưng bạn có thể giảm chi phí bằng cách lấy giá vé Supersaver qua 12Go.co. Chúng thường chỉ có sẵn 60 hoặc 30 ngày trước ngày khởi hành và có thể giảm tới 70% so với giá vé tiêu chuẩn. Kết quả là toàn bộ chuyến đi này có thể được móc túi với giá khoảng 600k một người.

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe bus

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe bus

Thời gian – 2 giờ 10 phút
Giá – 1,2 triệu một người
Tiện nghi – 3/5

Không có tuyến xe buýt công cộng nào để đưa bạn đến dãy núi Alps lấp lánh của miền trung Thụy Sĩ từ Zurich. Tuy nhiên, có một công ty xe buýt tư nhân cung cấp ít nhất ba dịch vụ đến Interlaken mỗi ngày. Họ đi từ ngay bên ngoài Sân bay Zurich, mất hơn hai giờ từ đầu đến cuối và phải được đặt trước – trên thực tế, xe buýt sẽ chỉ chạy nếu có ít nhất 15 đặt chỗ cho mỗi chuyến khởi hành. Chỉ cần tìm nhà điều hành FLY-BUS / Oberland Reisen khi tìm kiếm trên 12Go.co.

Đây là những lựa chọn khá tốt cho những người đang đáp máy bay đến Sân bay Zurich và không muốn đợi trước khi lên núi. Ba dịch vụ theo lịch trình tiềm năng được sắp xếp đúng thời gian để phù hợp với các chuyến bay đến trong ngày. Một cái lúc 8 giờ 55 sáng, một cái lúc 12 giờ 35 phút tối và một cái khác vào lúc 4 giờ 35 chiều muộn. Tất cả các chuyến xe buýt này đều chạy đến thị trấn trượt tuyết nổi tiếng Grindelwald, nằm trên cao hơn ở Bernese Oberland. Bạn chỉ cần nhảy xuống xe khi đi qua Interlaken.

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe hơi

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng xe hơi

Thời gian – 1 giờ 30 phút
Giá – khoảng 2,1 triệu+ cho một ngày
Tiện nghi – 4/5

Những du khách không thích bị ràng buộc vào một lịch trình xe buýt hoặc xe lửa có thể thuê xe của riêng họ để đi từ Zurich đến Interlaken. Rất may, các nhà cung cấp như RentalCars.com có thể cung cấp các gói dịch vụ cho thuê phương tiện đi lại từ cả trung tâm thành phố Zurich hoặc sân bay, giúp bạn đi trên đường cao tốc dễ dàng, bất kể bạn đang ở khách sạn hay đang đáp chuyến bay. Hơn nữa, các con đường của Thụy Sĩ nhìn chung có chất lượng rất cao và tuyến đường A4, A14 và A8 đi đến Interlaken là một thú vui để lái xe – đặc biệt là vào một ngày nắng.

Đúng vậy, đây được biết đến là một trong những con đường tuyệt đẹp nhất trong toàn bộ dãy Alps. Nó sẽ đưa bạn qua Lucerne quyến rũ với những cây cầu có mái che và những ngôi nhà gỗ có mái che, bên dưới Núi Pilatus cao vút, bên những cánh đồng xanh tươi và những khu rừng của Sarnen xinh đẹp, và dọc theo suốt chiều dài của Hồ Brienz xinh đẹp. Có rất nhiều cơ hội để dừng lại, nhưng cũng có nhiều cám dỗ để đi bộ đường dài, đạp xe và bơi lội. Điều đó có nghĩa là bạn nên thực hiện một chuyến đi xa và thêm vài người qua đêm.

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tour du lịch được thiết kế sẵn

Đi từ Zurich đến Interlaken bằng tour du lịch được thiết kế sẵn
Cáp treo ở Grindewald ở bên trái và Lauterbrunnen ở bên phải.

Thời gian – Nguyên ngày
Giá – 2,3 triệu VND+
Tiện nghi – 4/5

Ít rắc rối hơn, có nhiều thời gian thư giãn và tận hưởng quang cảnh, đảm bảo đón bạn tại khách sạn ở trung tâm Zurich – có rất nhiều phần thưởng cho các chuyến du lịch có tổ chức đến Interlaken. Tất nhiên, điều đó được cung cấp với điều kiện bạn sẵn sàng bỏ ra 2,3 triệu hoặc hơn giá mà chúng thường đi kèm! Mọi thứ thường bắt đầu với một chuyến xe hoặc xe tải nhỏ di chuyển qua Canton of Zug và sau đó là Lucerne. Tổng cộng mất khoảng 1 giờ 30 phút, không tính các điểm dừng chụp ảnh mà bạn có thể sẽ thực hiện ở tất cả các hồ tuyệt đẹp trên đường đi.

Nhưng chuyến đi đến Interlaken mới chỉ là khởi đầu, bởi vì hành trình cổ điển cũng bao gồm một số thời gian mua sắm trong các cửa hàng của trung tâm, và thường xuyên hơn không, là một cuộc dạo chơi vào vùng Jungfrau tuyệt đẹp ở phía nam. Một số gói có thể thấy bạn nhảy lên đường sắt trên núi đến Grindelwald để bắt cáp treo nhìn ra sông Eiger. Những người khác có thể đưa bạn xuống Lauterbrunnen, để chiêm ngưỡng những trận mưa mù mịt và một số đỉnh núi mang tính biểu tượng nhất trong dãy Alps.


Đến Interlaken từ Zurich thật dễ dàng nhờ các tuyến thường xuyên do Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ cung cấp. Nhưng bạn cũng có thể bắt xe buýt trung chuyển hoặc tự mình lái xe, len lỏi qua những ngọn núi có đỉnh đá và vùng nước xanh ngắt để tìm thấy thị trấn nép mình bên bờ hồ.


Những câu hỏi thường gặp khi đi từ Zurich đến Interlaken

Cách tiết kiệm nhất để đi từ Zurich đếnInterlaken?

Vì không có xe buýt công cộng nào trên tuyến này, nên cách tốt nhất để tiết kiệm tiền mặt cho chuyến đi từ Zurich đến Interlaken là đặt một chuyến tàu càng sớm càng tốt. Bạn có thể làm điều đó trên 12Go.co trước 60 ngày để có cơ hội ghi được chỗ ngồi Supersaver do Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ cung cấp, có nghĩa là chỉ phải trả 600kmỗi người trên hành trình này.

Cách nhanh nhất để đi từ Zurich đến Interlaken?

Không có cách nào nhanh hơn để đánh đổi các quán rượu sang trọng và nhà thờ Grossmunster của Zurich để lấy khung cảnh núi cao của Interlaken hơn là lái xe. Những khách du lịch đã thuê qua RentalCars.com có thể đi thẳng xuống những con đường Thụy Sĩ được bảo dưỡng tốt để đến điểm đến của họ chỉ trong 1 giờ 30 phút. Bạn sẽ đi bộ đường dài Morgenberghorn trước khi có thể nói “fondue” …

Cách tốt nhất để đi từ Zurich đến Interlaken?

Theo mặt bằng chung thì nó có thể là một chuyến tàu. Nó rời đi vài lần mỗi giờ và có thể đưa bạn đến Interlaken trong vòng chưa đầy hai giờ. Đúng vậy, cần phải đổi tuyến ở Bern, nhưng đầu máy xe lửa Thụy Sĩ rất thoải mái và hiện đại, thậm chí có thể là ưu đãi tốt nếu bạn đặt trước đủ lâu qua 12Go.co.

Giá vé đi từ Zurich đến Interlaken bằng tàu?

Số tiền bạn phải trả cho một chuyến tàu từ Zurich đến Interlaken thực sự phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé. Nếu đến sớm và sử dụng 12Go.co ít nhất 30 ngày trước ngày đi, bạn có thể nhận được giá vé Supersaver phù hợp với túi tiền. Chúng có thể rẻ đến 600k một người. Nếu bạn bị buộc phải trả một giá vé không giảm giá, bạn có thể nhìn thấy mức giá tăng vọt lên trong tầm giá 3,5 triệu!

Làm sao tôi có thể đi từ Zurich đến Interlaken bằng tàu?

Chọn tuyến đường của bạn trước. Nhanh nhất là trên các chuyến tàu IC từ Zurich HB đến Bern và sau đó đến Interlaken. Chậm hơn nhưng nhiều phong cảnh hơn khi đi qua Lucerne. Cả hai đều yêu cầu thay đổi và chi phí như nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 12Go.co để cân nhắc tất cả các lựa chọn và thời gian khởi hành khác nhau của mình.

Thời gian đi tàu từ Zurich đến Interlaken là bao lâu?

Thời gian nhanh nhất có thể để hoàn thành tuyến đường từ Zurich đến Interlaken là 1 giờ 50 phút. Đó là với các chuyến tàu IC qua Bern. Các kết nối khác đưa bạn đến các thung lũng núi cao xinh đẹp xung quanh Lucerne và Canton of Zug sẽ mất khoảng 2 giờ 50 phút. Bạn có thể so sánh và đặt cả ngày hôm nay bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên 12Go.co.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: