Cách đi từ Zurich đến Geneva

Làm thế nào để đi từ Zurich đến Geneva

Bạn đang mong chờ để đi từ Zurich đến Geneva sao? Điều này dễ hiểu thôi. Nước hồ lấp lánh, đường viền của dãy Alps và thậm chí cả Mont Blanc, các cuộc triển lãm tuyệt vời của CERN, và một khu phố cổ quyến rũ đều đang chờ đón bạn ở thành phố nhộn nhịp phía tây Thụy Sĩ này. Rất may là hành trình từ trung tâm ngân hàng ở Zurich thì có thể lên kế hoạch khá dễ dàng.

Bạn sẽ đi quãng đường hơn 225 km nhưng có thể hoàn thành toàn bộ chuyến đi trong tổng thời gian chưa đến 3 giờ. Để biết cách nào, hãy đọc tiếp hướng dẫn này có thông tin về đường xá, tàu hỏa và thậm chí cả máy bay có thể giúp bạn thực hiện chuyến đi từ thị trấn này sang thị trấn khác của Thụy Sĩ.

Phương tiệnThời gianGiáĐặt vé
Đi từ Zurich đến Geneva bằng tàu3 giờ1,0 triệu VNDĐặt Online
Đi từ Zurich đến Geneva bằng máy bay1 giờ2,9 triệu VNDĐặt Online
Đi từ Zurich đến Geneva bằng xe hơi3 giờ4,8 triệu VNDĐặt Online

Đi từ Zurich đến Geneva bằng tàu

Đi từ Zurich đến Geneva bằng tàu

Thời gian – 2 giờ 44 phút+
Giá – từ 1 triệu
Tiện nghi – 5/5

Bắt tàu từ thành phố này sang thành phố khác là điều không thể dễ dàng hơn khi ở Thụy Sĩ. Nhờ các tuyến kết nối IC (InterCity) thường xuyên chạy khoảng 30 phút một lần từ Zurich HBF từ 6 giờ sáng trở đi, bạn có thể yên tâm rằng sẽ có một tuyến liên kết khắp mọi miền của đất nước đến Geneva phù hợp với lịch trình du lịch của bạn. Tin tốt hơn nữa: Các dịch vụ này hoạt động trực tiếp, có nghĩa là không cần phải đến các trạm trung gian trên đường đi. Chỉ cần ổn định và tận hưởng chuyến đi.

Và nói về chuyến đi … đó là một tuyến đường uốn khúc chạy dọc theo rìa phía bắc của dãy Alps ở Thụy Sĩ, đi gần về phía tây nam trên một trong những tuyến đường sắt chính trong nước với khoảng 273 km. Nó có một số cảnh đẹp tuyệt vời, nhưng không giống với những đường nét ấn tượng nhất trong nước, chủ yếu là do không cần phải đi sâu vào Bernese Oberland hoặc dãy Alps cao phủ đầy tuyết. Tuy nhiên, chúng tôi nghỉ bạn nên thử một chỗ ngồi ở phía bên trái của xe, nơi có thể xem được toàn cảnh đẹp hơn.

Seating Intercity Train

Tuyến tàu trực tiếp là một sự lựa chọn thuận tiện và hiệu quả để thực hiện chuyến đi xuyên quốc gia đến Geneva trong vòng chưa đầy ba giờ.

Chi phí các chuyến tàu trực tiếp giữa Zurich và Geneva có thể thay đổi. Điều này cần phải biết nếu bạn đã xác định ngày đi du lịch của mình, vì có nghĩa là bạn có thể xếp hàng để nhận được một số giá vé Supersaver giảm giá. Họ được cung cấp thông qua 12Go.co khoảng 30 hoặc 60 ngày trước khi khởi hành và có thể thấy giá chỗ ngồi trên tuyến đường này giảm xuống chỉ còn 1 triệu một người.

Đối với những tay săn cảnh đẹp chân chính, có một sự lựa chọn bằng tàu khác. Đó là bắt một tuyến của IC buổi sáng từ Zurich đến Brig, sau đó nhảy lên tuyến Glacier Express nổi tiếng thế giới theo hướng tây. Bạn sẽ phải khởi hành từ Zurich HBF vào khoảng 10 giờ sáng để bắt đầu, nhưng hãy kiểm soát nó và bạn sẽ thấy cả ngày sẽ lượn lờ qua dãy Alps phủ đầy tuyết giữa một số thung lũng và hẻm núi tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điều này sẽ cộng thêm khoảng 1,9 triệu vào tổng chi phí của chuyến đi và có nghĩa là mất hơn tám giờ đi xe.

Đi từ Zurich đến Geneva bằng máy bay

Đi từ Zurich đến Geneva bằng máy bay
Máy bay Swiss International Air Lines cất cánh từ Sân bay Zurich © Anton Gvozdikov / Shutterstock.com

Time – 50 phút (chỉ tính giờ bay)
Price – 2,9 triệu VND+
Comfort – 4/5

Hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ cung cấp rất nhiều tuyến giữa hai trong số những trung tâm hàng không nổi bật nhất của đất nước: Sân bay Zurich và Sân bay Geneva. Những tuyến này là những chiếc máy không phụ thuộc với hướng cặp hai hoặc cặp ba chỗ ngồi, chỉ mất 50 phút để băng qua rìa của dãy Alps từ đường băng này sang đường băng kia. Tuyến đường này nhằm phục vụ cả khách du lịch xuyên quốc gia và khách quốc tế muốn kết nối thông qua các sân bay của Thụy Sĩ, có nghĩa là các chuyến khởi hành trải dài trong ngày, bắt đầu lúc 7 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 10 giờ 35.

Các chuyến bay của hãng hàng không Thụy Điển bay giữa Zurich và Geneva nhiều chuyến mỗi ngày.

Nhược điểm đáng cân nhắc nhất của việc đi máy bay chắc chắn là sẽ có thêm áp lực lên ngân sách du lịch của bạn. Những bước nhảy ngắn hạn này có thể rất đắt. Trên thực tế, giá vé cơ bản đặt trước 90 ngày có thể ở mức 2,8 triệu, chưa bao gồm hành lý ký gửi hoặc lựa chọn chỗ ngồi (đối với những loại rườm rà cần nâng cấp lên Hạng phổ thông Cổ điển có giá khoảng 900k / người). Vì vậy, 12Go.co luôn có giá trị đáng tham khảo đối với các chuyến bay Thụy Sĩ trong trường hợp giảm giá chớp nhoáng hoặc mã giảm giá ẩn.

Tổng thời gian di chuyển mà bạn đang xem trong không trung là khoảng 3 giờ 30 hoặc 4 giờ 30 phút. Bao gồm mất 15 phút để đi đến các nhà ga ở Zurich bằng tàu hỏa trực tiếp và 20 phút đi xe buýt vào trung tâm thành phố của Geneva khi bạn đã đến nơi, chưa kể đến việc kiểm tra, an ninh và xếp hàng ở sảnh khởi hành. Kết quả? Việc bay thực tế không nhanh như tàu IC nếu bạn muốn đi từ trung tâm thành phố đến trung tâm thành phố.

Đi từ Zurich đến Geneva bằng xe hơi

Đi từ Zurich đến Geneva bằng xe hơi

Time – 3 giờ (nếu như bạn lái thẳng từ Zurich đến Geneva)
Price – 4,8 triệu+ (cho 1 gói thuê xe trong 3 ngày)
Comfort – 4/5

Có rất nhiều cám dỗ đối với những khách du lịch gan dạ nhất thuê một chiếc xe hơi ở Thụy Sĩ và tự mình lái xe đến Geneva. Trước hết, những con đường ở góc châu Âu này có chất lượng hàng đầu. Bề mặt tốt, biển báo tuyệt vời và lái xe an toàn nói chung là một nơi dễ chịu để hạ phanh tay và lăn bánh. Hơn thế nữa, có một số động lực tuyệt vời thực sự hấp dẫn và bạn sẽ có thể tự do khám phá và xem bất cứ thứ gì bạn thích giữa hai thị trấn nếu bạn thực hiện tùy chọn này.

Nếu không sử dụng ô tô của riêng mình, bạn hãy xem xét việc phải trả đến 4,6 triệu cho thuê ba ngày từ RentalCars.com, không bao gồm phí bổ sung đi kèm với việc lái xe chỉ theo một hướng. Tuy nhiên, điều đó không quá tệ khi bạn coi tất cả những thứ tuyệt đẹp có thể là một phần của chuyến đi. Các lựa chọn rõ ràng sẽ là Grindelwald có núi bao phủ và vùng Jungfrau, với các thác nước và các đỉnh chạm khắc. Nhưng bạn cũng có thể thích thiên đường tuyệt đẹp của Hồ Brienz hoặc khung cảnh xa xôi trước dãy Alps của Công viên Vùng Gruyère Pays-d’Enhaut. Chúng tôi sẽ để bạn quyết định.


Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giữa việc di chuyển về phía đông dọc theo rìa dãy Alps của Thụy Sĩ từ Zurich đến Geneva chỉ trong vài giờ, hoặc biến chuyến đi đó thành một cuộc phiêu lưu, bằng cách thêm các điểm dừng giữa Jungfrau và đi trên tàu Glacier Express đầy ngoạn mục. Đó chắc chắn không phải là một ý tưởng tồi đâu!


Câu hỏi thường gặp khi đi từ Zurich đến Geneva

Cách rẻ nhất để đi từ Zurich đến Geneva là gì?

Bởi vì hiếm khi có xe buýt công cộng khi có tuyến tàu trực tiếp trong các chuyến ở Thụy Sĩ, nên có khả năng lựa chọn rẻ nhất để đi từ Zurich đến Geneva sẽ là đường sắt. Chìa khóa cho việc này là hãy đặt phòng sớm, khi bạn vẫn có thể nhận được 70% hoặc hơn giảm giá trực tuyến qua 12Go.co!

Cách nhanh nhất để đi từ Zurich đến Geneva là gì?

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển nhanh nhất. Dịch vụ tốc hành IC của Thụy Sĩ giúp bạn vượt qua toàn bộ phạm vi đất nước chỉ trong tổng cộng 2 giờ 44 phút. Nhanh hơn so với bay khi bạn đã thêm thời gian chuyển đến các nhà ga và đợi ở phòng chờ khởi hành tại Zurich.

Cách tốt nhất để đi từ Zurich đến Geneva là gì?

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn việc đi tàu. Các tuyến IC của Thụy Sĩ rất thoải mái và nhanh chóng, và kèm theo nhiều cảnh tuyệt đẹp nhìn ra chân núi Alps. Nếu đó là thứ hấp dẫn bạn, thì bạn nên cân nhắc thêm vào một trò vui nhộn trên Glacier Express. Đó là một trải nghiệm thực sự đặc biệt nhưng sẽ nâng thời gian di chuyển trung bình trên đường sắt từ dưới ba giờ lên hơn tám giờ!

Bao nhiêu là một vé tàu từ Zurich đến Geneva?

Bạn nên đặt vé tàu từ Zurich đến Geneva trên 12Go.co càng sớm càng tốt. Bởi vì mạng lưới đường sắt của Thụy Sĩ cung cấp giá vé Supersaver có thể khiến giá giảm tới 70%, do đó, bạn có thể đi từ thành phố này đến thành phố kia chỉ với 1 triệu. Sau thời gian đó, bạn có thể phải trả nhiều hơn thế.

Thời gian đi tàu từ Zurich đến Geneva là bao lâu?

Không lâu đâu. Trên thực tế, 2 giờ 45 phút là đủ để đổi bờ Zurich lấy vùng nước hồ lấp lánh của Geneva vào những ngày này. Đó là tất cả các chuyến tàu IC nhanh và trực tiếp hoạt động ở Thụy Sĩ, bạn có thể đặt vé trực tuyến mà không gặp rắc rối qua 12Go.co.

Chuyến tàu từ Zurich đến Geneva phong cảnh có đẹp không?

Chắc chắn rồi. Cố gắng giành cho mình một chỗ ngồi ở phía bên trái của xe. Bằng cách đó, bạn sẽ có khung cảnh rộng lớn của dãy núi Alps của Thụy Sĩ từ Zurich đến Geneva và thậm chí bạn có thể phát hiện ra đường viền của Mont Blanc vào một ngày trời quang đãng. Nếu bạn thực sự quan tâm đến quang cảnh, bạn cũng có thể đi tàu Glacier Express mang tính biểu tượng ở đây, mặc dù đó là chuyến đi chơi cả ngày, đưa bạn đến Chur và sau đó lên Brig trước khi đi đến Geneva.

Nên bay từ Zurich đến Geneva hay đi tàu hỏa thì tốt hơn?

Tàu thường sẽ đánh bật các đối thủ khác. Tại sao? Việc này nhanh hơn, nhưng chỉ khi bạn cộng thêm thời gian, bạn sẽ phải di chuyển qua lại các sân bay và làm thủ tục hành lý. Nó rẻ hơn – ít nhất là trong tổng số thời gian. Nó tiện lợi hơn, cung cấp các toa máy lạnh và tầm nhìn ra dãy Alps khi bạn đi du lịch.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: