วิธีการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม

วิธีการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม

เตรียมตัวพบกับศิลปะและวัฒนธรรมมากมายนับไม่ถ้วน เมื่อคุณย้ายจากเมืองหลวงของแคว้นทัสคานีที่มีชื่อเสียงไปยังอมตะนครอันยิ่งใหญ่ นี่ไม่ใช่แค่การเดินทางผ่านใจกลางของอิตาลี แต่เป็นการเดินทางจากศูนย์กลางของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาไปยังมหานครโบราณแห่งหนึ่งของยุโรป ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับรูปปั้น ดาวิด ประติมากรรมชิ้นเอกที่แกะสลักและรังสรรค์โดย มีเกลันเจโล ประติมากรชื่อดังของ อิตาลี กับโดมที่สูงตระหง่านของวิหารเซนต์ปีเตอร์ จากนั้นแวะชมผลงานศิลปะชิ้นเอกที่หอศิลป์อุฟฟีซีกับซากโบราณสถานของโคลอสเซียมและจตุรัสโรมัน โอ้ และยังมีพิซซ่าและพาสต้าให้คุณได้ชิมอีกมากเกินกว่าที่คุณจะรับมือไหว คำแนะนำนี้ครอบคลุมตัวเลือกการเดินทางทั้งหมดของคุณในระยะทาง 225 กิโลเมตร ซึ่งรวมถึงรถไฟความเร็วสูงและแม้แต่เที่ยวบินระยะสั้น เตรียมตัวไปกันเลย

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟความเร็วสูง1 ชั่วโมง 30 นาที720 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟ5 ชั่วโมง690 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง3 ชั่วโมง310 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยเครื่องบิน1 ชั่วโมง2,700 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถยนต์3 ชั่วโมง1,400 บาทจองตั๋วออนไลน์

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟความเร็วสูง

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟความเร็วสูง
รถไฟความเร็วสูงจากเทรนอิตาเลียทั้งสะดวกสบายและมีราคาไม่แพง © Simona Bottone / Shutterstock.com

เวลา – 1 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – เริ่มต้นที่ 720 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

รถไฟสายหลักระหว่างฟลอเรนซ์และโรม เป็นหนึ่งในขบวนรถไฟที่เร็วที่สุดในทวีปทั้งหมด โดยพวกเขาสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนเส้นทาง นั่นหมายความว่าคุณจะบอกลาสะพาน ปอนเตเวคคิโอและเดินทางสู่สถานีเทอมิไนอันยิ่งใหญ่ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที เพียงแค่คุณกระพริบตาคุณอาจพลาดชมวิวของ เทือกเขาแอเพนไนน์ ไร่องุ่นคิอานทิและเมืองอุมเบรียที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นได้ตลอดเส้นทาง

บริการนี้ดำเนินการโดยทั้งบริษัทเทรนอิตาเลียและบริษัทอิตาโล พวกเขาใช้รถไฟเฟรคเซียเจนโต้ รถไฟเฟรคเซียรอสซ่าและรถไฟอีโวอันล้ำสมัย ซึ่งรถไฟทั้งหมดนี้มีรูปร่างลักษณะตู้โดยสารคล้ายกับกระสุนปืน ภายในมีช่องใส่ของแบบเปิดโล่งอันทันสมัยพร้อมที่นั่งแบบโต๊ะและเครื่องปรับอากาศ สำหรับในรถไฟชั้นหนึ่ง สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมา ได้แก่ พื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นและเครื่องดื่มต้อนรับ (ซึ่งอาจเป็นเครื่องดื่มโพรเซ็กโก้ ของอิตาลีหรือไม่ก็ได้) ทั้งหมดมาพร้อมกับตู้รถสำหรับรับประทานอาหาร ที่เสิร์ฟด้วยขนมปังเซียบัตต้า, พาสต้า, เบียร์, ไวน์ และกาแฟตามที่คุณสั่ง

ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย
ที่นั่งชั้น 2 (ที่นั่งมาตรฐาน) บนรถไฟเฟรคเซียรอสซ่าของบริษัทเทรนอิตาเลีย © Giovanni G / Shutterstock.com

มีบางอย่างที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นไปกับการพุ่งทะยานผ่านไร่องุ่นและเทือกเขาของอิตาลีตอนกลางด้วยรถไฟความเร็วสูง

ฟลอเรนซ์ตั้งอยู่อย่างเป็นระเบียบบนเส้นทางรถไฟสายสำคัญของอิตาลี ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางจากทิศเหนือไปใต้ไป และการเดินทางกลับจากเมืองใหญ่ ๆ เช่น มิลานและเวนิส นั่นหมายความว่ารถไฟจะผ่านในเส้นทางไปยังกรุงโรมตลอดเวลา อันที่จริง บางครั้งมีตัวเลือกรถไฟความเร็วสูงออกเดินทางสองครั้งต่อชั่วโมง จากชานชาลาของสถานี แซนต้า มาเรีย โนเวลล่า โดยเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่และสิ้นสุดในตอนเย็น

การตั้งราคาตามระดับความต้องการของสินค้าในแต่ละช่วงเวลาบนเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงของอิตาลีหมายความว่าผู้ที่จองล่วงหน้าจะได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ในความเป็นจริง มีความแตกต่างกันอย่างมากระหว่างค่าโดยสารชั้นประหยัดที่จองล่วงหน้าเป็นเวลานาน กับอัตราค่าโดยสารมาตรฐานที่จองในวันเดินทาง นั่นเป็นเหตุผลที่เราบอกว่าให้คุณตรงไปที่ช่องทางการจำหน่ายตั๋วของผู้ให้บริการเช่น 12Go.co หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางในอีกสี่เดือนข้างหน้า จากนั้นซื้อตั๋วล่วงหน้าไว้ให้นานที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟ

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถไฟ
รถไฟภูมิภาคที่จอดอยู่ที่สถานีรถไฟโรมออสเตียนเซ่ © TK Kurikawa / Shutterstock.com

เวลา – 5 ชั่วโมงขึ้นไป
ราคา – 690 บาท
ความสะดวกสบาย – 3/5

การมาถึงของรถไฟเฟรคเซียเจนโต้และรถไฟอีโว ที่เร็วเหมือนจรวดไม่ได้ทำให้รถไฟภูมิภาคแบบดั้งเดิมของอิตาลีเลิกให้บริการ ไม่เลย คุณยังสามารถใช้บริการรถไฟสายเก่าจากฟลอเรนซ์ไปจนถึงโรมได้ คำเตือนเล็กน้อย คือพวกเขาใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนาน ตามกำหนดการอาจระบุระยะเวลาในการเดินทางไว้ที่สี่ชั่วโมง แต่ด้วยการหยุด 16 แห่งในหมู่บ้านชนบทและเมืองต่าง ๆ อาจทำให้คุณต้องเสียเวลามากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น จริง ๆ แล้วราคาตั๋วมาตรฐานนั้นมีราคาพอ ๆ กับราคาตั๋วรถไฟความเร็วสูงที่คุณจองล่วงหน้าด้วยซ้ำ

สำรวจเส้นทางรถไฟสายเก่าในอิตาลีโดยเลือกเดินทางด้วยรถไฟธรรมดาระหว่างฟลอเรนซ์และโรม

อย่างที่บอกไป สิ่งเหล่านี้ควรคำนึงถึงหากคุณไม่สามารถจองตั๋วล่วงหน้าราคาถูกของรถไฟความเร็วสูงได้ หรือหากคุณต้องการพบปะและคลุกคลีกับคนในท้องถิ่นในอิตาลีในขณะที่คุณเดินทาง โดยที่จริงแล้ว ความสุขของการเดินทางอยู่ที่ประสบการณ์ระหว่างทางจริง ๆ เส้นทางของรถไฟจะพาคุณลัดเลาะผ่านเนินเขาและไร่องุ่นของทัสคานีที่อยู่ห่างไกลออกไป มองเห็นยอดแหลมของบ้านเรือนในยุคกลางบนสันเขาอาเรสโซ และเฝ้ามองดูนกบินผ่านท้องฟ้าของอุมเบรียที่ไร้เมฆก่อนเดินทางถึงกรุงโรม

รถไฟภูมิภาคนั้นเพิ่งได้รับการปรับโฉมใหม่ในสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นมาก มีช่องปิดหน้าต่างและพื้นที่นั่งแบบเปิดโล่งคล้ายกันกับรถไฟความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำในตู้รถและระบบเครื่องปรับอากาศ แม้ว่าจะไม่ได้ดีเท่าก็ตาม โปรดจำไว้ว่าการจองตั๋วรถไฟธรรมดาทางออนไลน์ล่วงหน้านั้นอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นการเดินทางไปที่บูธจำหน่ายตั๋วบนสถานีอาจเป็นวิธีที่ง่ายกว่า

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถโดยสารประจำทาง
รถโดยสารประจำทางของบริษัทฟลิกซ์บัสมีเส้นทางการเดินรถทั่วยุโรป © Jarretera / Shutterstock.com

เวลา – 2 ชั่วโมง 50 นาที
ราคา – เริ่มต้นที่ 300 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

คุณจะใช้เวลาประมาณสามชั่วโมงในการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางระหว่างฟลอเรนซ์และโรม อย่างไรก็ตาม เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเวลาในการเดินทางที่อาจเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อคุณอยู่ใกล้เมืองหลวง การจราจรขาเข้าและออกจากใจกลางเมืองอาจทำให้รถติดมากในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางที่อยู่นอกเหนือถนนวงแหวน E80 ที่วนรอบเมือง อย่างที่เราบอกราคาค่าโดยสารสำหรับรถประจำทางมักจะถูกกว่ารถไฟเสมอ ดังนั้นคุณจึงสามารถประหยัดเงินได้มากขึ้น เพื่อเอาไว้เป็นค่าพิซซ่าโรมานาและพาสต้าเปโคริโนแทน ด้วยการเลือกวิธีการเดินทางนี้

ในแง่ของบริษัท คนส่วนใหญ่ในทุกวันนี้มักจะเลือกใช้บริการของบริษัทฟลิกซ์บัส ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดี พวกเขาขึ้นชื่อในเรื่องอัตราค่าโดยสารราคาถูก แต่ยังให้บริการด้วยรถโดยสารประจำทางสมัยใหม่ที่มี ไวไฟ และที่เสียบปลั๊กไฟในที่นั่ง รวมถึงมีเที่ยวรถออกเดินทางบ่อยมากแทบทุก 15 นาที ของช่วงเช้าในฤดูร้อน แต่จะลดน้อยลงเหลือประมาณหนึ่งชั่วโมงต่อรอบในช่วงบ่าย สิ่งที่ทำให้คุณอาจจะไม่ค่อยได้รับความสะดวกเท่าไหร่นัก คือคุณต้องไปลงที่สถานีวิลล่าคอสแทนซา ที่อยู่สุดทางของรถรางสาย 1 ในฟลอเรนซ์

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยเครื่องบิน

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยเครื่องบิน
วิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรมคือการเดินทางโดยเครื่องบิน © InsectWorld / Shutterstock.com

เวลา – 50 นาที
ราคา – 2,700 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

โดยปกติจะมีเที่ยวบินตรงจากฟลอเรนซ์ไปโรมสี่เที่ยวบินในช่วงฤดูร้อน เที่ยวบินดังกล่าวใช้เวลาในการบินบนฟ้าเพียง 50 นาทีเท่านั้น แต่การเช็คอินและการเดินทางไปยังสนามบินจะทำให้ระยะเวลาในการเดินทางทั้งหมดเพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณสามหรือสี่ชั่วโมง ใช่ มันช้ากว่ารถไฟความเร็วสูง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมนี่จึงเป็นเพียงตัวเลือกสำหรับนักเดินทางที่บินไปยังสนามบินฟลอเรนซ์และมองหาเส้นทางในการเดินทางต่อไปยังเมืองหลวงแบบสะดวกสบาย

คุณจะลงจากเครื่องที่สนามบินนานาชาติเลโอนาร์โดดาวินชี-ฟีอูมีชีโนขนาดใหญ่ ที่ริมด้านตะวันตกสุดของกรุงโรม ใกล้กับฝั่งทะเลมากกว่าเซนต์ปีเตอร์ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเชื่อมไปยังสถานีเทอมิไนได้โดยรถไฟธรรมดาที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที และมีราคาอยู่ที่ 350-700 บาท ขึ้นอยู่กับชั้นของรถไฟที่คุณโดยสาร เช่นเคย การจองตั๋วแต่เนิ่น ๆ ถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้คุณสามารถซื้อตั๋วเที่ยวบินได้ในราคาถูก ดังนั้นควรตรวจสอบและจองตั๋วที่นั่งของคุณล่วงหน้าอย่างน้อย 90 วันก่อนเครื่องขึ้น

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถยนต์

ฟลอเรนซ์ไปโรมโดยรถยนต์

เวลา – 3 ชั่วโมง (ทางตรง)
ราคา – 1,400 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของอิตาลีบางแห่งตั้งอยู่บนถนนระหว่างเส้นทางเมืองฟลอเรนซ์และกรุงโรม นั่นน่าจะทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์น่าดึงดูดยิ่งขึ้น คุณจะมีอิสระเต็มที่ในการวางแผนเส้นทางของตัวเอง คุณจะสามารถแวะรับประทานอาหารกลางวันแบบสบาย ๆ และสำรวจเมืองต่าง ๆ ที่มีเสน่ห์ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ หรือคุณสามารถล่องเรือ ออโต้สตราด้า A1 (E35) จากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง และย่นระยะเวลาลงเหลือเพียงสามชั่วโมง

การเดินทางด้วยรถยนต์เป็นหนทางที่จะเปลี่ยนการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปยังโรมให้กลายเป็นการผจญภัยในอิตาลีที่ยากจะลืมเลือน

ข่าวดีก็คือการเช่ารถในอิตาลีสามารถต่อรองราคาได้มาก สำหรับการเช่ารายวัน คุณสามารถจ่ายเงินเพียง 1,400 บาท สำหรับรถยนต์สามประตูขนาดเล็ก นอกจากนี้ บริษัทใหญ่ ๆ จำนวนมากจะยกเว้นค่าธรรมเนียมการเช่าเที่ยวเดียวที่คุณมักจะต้องจ่ายเมื่อขับรถจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง RentalCars.com เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเปรียบเทียบราคาและความแตกต่างของข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำในตลาดและบริษัทในท้องถิ่น โดยมีบริษัทใหญ่ ๆ ที่รู้จักกันดีอย่างเช่น เฮิร์ทซ, ดอลล่าร์ และ ธริฟที อยุ่ในนั้น

เป็นการเลือกเส้นทางที่ชาญฉลาด มันยากที่จะให้บรรยายถึงความความสวยงามและความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่คุณอาจต้องการใส่ไว้แผนการเดินทาง บางคนอาจสนใจในความคลาสสิคของเมืองทัสคานี ที่มีปราสาทที่โดดเด่นและบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งคุณอาจต้องเดินทางอ้อมผ่าน วัลดอเซีย อันงดงาม ในขณะที่คนอื่นอาจชอบที่จะแยกออกไปทางทิศตะวันออกไปยัง ซาบีน่า ฮิลส์ หรือทะเลสาบทราซิเมโนซึ่งมีเส้นทางไปยังหมู่บ้าน ลาเซียน ที่ซ่อนอยู่ และมีถนนในชนบทผ่านจุดแวะถ่ายรูปที่คุ้มค่าไปตลอดเส้นทาง เช่น บันโญเรจิโอ และออร์วิเอโตที่สวยงามให้คุณเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ได้


ถึงเวลาที่คุณควรจะทิ้งแม่น้ำอาร์โนอันแสนโรแมนติกไว้เบื้องหลัง แล้วย้ายไปยังร้านเครื่องประดับสีพาสเทลสีสันสะดุดตาแถวสะพานปอนเตเวคคิโอในโรม เมืองที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานโบราณอันน่าทึ่ง และยังเป็นสถานที่ตั้งพิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มีเครื่องบิน รถไฟ รถโดยสารประจำทาง และรถเช่า พร้อมและรอช่วยพาคุณไปยังสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้อยู่


คำถามในการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม ?

รถโดยสารประจำทางมักเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดสำหรับนักเดินทางที่จะเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม โดยคุณสามารถซื้อตั๋วได้ในราคาต่ำกว่า 350 บาท ซึ่งคุ้มค่ามากเมื่อพิจารณาจากราคาตั๋วรถไฟที่ถูกที่สุดนั้นแพงกว่ารถโดยสารประจำทางประมาณสองเท่า คุณจะต้องเพิ่มเงินอีกประมาณ 100 บาท สำหรับค่าเดินทางโดยรถรางไปยังสถานีในวิลล่าคอสแทนซาที่อยู่บริเวณชานเมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นออกเดินทางของโดยสารประจำทางยอดนิยมอย่างบริษัทฟลิกซ์บัส

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรม ?

รถไฟความเร็วสูงนั้นไวกว่าเครื่องบิน เมื่อคุณต้องการเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปยังโรมอย่างเร่งด่วน ใช่ เที่ยวบินใช้เวลาเพียง 50 นาที แต่คุณต้องใช้เวลาในการเดินทางรวมอย่างน้อยสามชั่วโมง เมื่อคุณคำนึงถึงบริการรับส่งไปยังสนามบินและอะไรก็ตามอื่น ๆ อีก ในขณะเดียวกัน รถไฟความเร็วสูงของอิตาลีสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กม./ชม. นั่นหมายความว่าคุณสามารถออกจากสถานีซานตา มาเรีย โนเวลลาและไปถึงสถานีเทอมิไนได้ภายใน 1 ชั่วโมง 30 นาทีหรือน้อยกว่า จองตั๋วออนไลน์เพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดกับ 12Go.co.

ตั๋วรถไฟจากฟลอเรนซ์ไปโรมราคาเท่าไหร่ ?

อาจมีความแตกต่างค่อนข้างมากระหว่างราคาตั๋วแบบซื้อล่วงหน้าและตั๋วที่ซื้อในระหว่างวันเดินทางสำหรับรถไฟอิตาลีบนเส้นทางจากฟลอเรนซ์ไปยังโรม สำหรับผู้ที่จองตั๋วที่นั่งชั้นประหยัดล่วงหน้าก่อนที่จะออกเดินทางมายังดินแดนแห่งพิซซ่านี้ อาจซื้อตั๋วได้ในราคาที่ถูกกว่า 700 บาท ในขณะที่ผู้ที่รอจนนาทีสุดท้ายอาจต้องซื้อตั๋วในราคา 1,700 บาท หรือมากกว่านั้น ลองเข้าไปดูว่าทำไมการจองล่วงหน้าของคุณโดยใช้ 12Go.co นั้นจึงสำคัญมาก

การเดินทางโดยรถไฟจากฟลอเรนซ์ไปโรมใช้เวลาเท่าไหร่ ?

รถไฟเฟรคเซียเจนโต้ รถไฟเฟรคเซียรอสซ่าและรถไฟอีโวที่เร็วสุด ๆ เหล่านี้ทำให้การเดินทางจากฟลอเรนซ์ไปยังกรุงโรมเป็นไปอย่างรวดเร็ว พูดตามตรง คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังบินอยู่ในช่วงที่รถไฟใช้ความเร็วสูงสุดที่ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การเดินทางโดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่อาจน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณแวะพักกี่ป้ายในระหว่างทาง

มีรถไฟความเร็วสูงจากฟลอเรนซ์ไปโรมหรือไม่ ?

คำตอบคือมี และอันที่จริงแล้วบริการรถไฟส่วนใหญ่ที่วิ่งจากฟลอเรนซ์ไปยังโรมจะเป็นรถไฟที่ให้บริการแบบความเร็วสูง พวกเขาออกเดินทางอย่างน้อย 1 เที่ยวต่อชั่วโมง แต่บางครั้งอาจจะเป็นสองเที่ยวต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาในการเดินทางอยู่เพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีต่อเที่ยว พยายามจองตั๋วของคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้หากต้องการเดินทางไปที่โคลอสเซียม เพราะราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสัปดาห์ก่อนการเดินทาง โดยเครื่องมือค้นหาออนไลน์จาก 12Go.co สามารถช่วยคุณได้

นั่งรถโดยสารประจำทางจากฟลอเรนซ์ไปยังโรมใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

โดยปกติแล้ว รถโดยสารประจำทางสามารถพาคุณออกจากไร่องุ่นทางตอนเหนือของทัสคานีไปยังสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของกรุงโรมได้ภายในเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง แต่บางแห่งอาจใช้เวลานานกว่านั้น คุณควรเผื่อใจไว้ว่าอาจเจอความล่าช้าอย่างมากหากคุณต้องการเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อเข้าสู่สถานีในเมืองหลวงนั่นหมายถึงการเดินทางที่ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรเท่านั้น

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: