วิธีการเดินทางจากฮานอยไปซาปา

วิธีการเดินทางจากฮานอยไปซาปา

หมอกหมุนวนรอบยอดเขาฮวงเหลียนเซิน นาข้าวเขียวขจีลาดจากเนินเขาสูงจรดลงสู่พื้นหญ้า ตลอดจนบ้านเรือนหลังยาวและไร่นาที่ตั้งอยู่บนพื้นหุบเขา สิ่งเหล่านี้คือบรรยากาศที่คุณสามารถสัมผัสได้ที่ซาปาเท่านั้น สถานที่เดินป่าขนาดใหญ่ทางเหนือของเวียดนาม การอยู่ห่างไกลและโดดเดี่ยวเป็นส่วนหนึ่งของความน่าสนุกและน่าสนใจของที่นี่ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป มีหลายวิธีที่สามารถพาคุณเดินทางจากเมืองหลวงในฮานอยมายังที่นี่ได้

ที่จริงแล้ว คุณสามารถครอบคลุมการเดินทางระยะทาง 260 กิโลเมตรจากตัวเมืองไปยังเนินเขาสูงตระหง่านด้วยรถไฟ รถแท็กซี่ หรือรถโดยสารประจำทาง ซึ่งแต่ละตัวเลือกก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียของตัวเอง โดยไม่ต้องพูดถึงราคาที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับงบประมาณที่แตกต่างกัน ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังมีตัวเลือกสำหรับการเดินทางในช่วงเวลากลางวันสำหรับชมวิว หรือเดินทางแบบค้างคืน ที่คุณสามารถตื่นขึ้นมาพร้อมกับวิวแม่น้ำที่ไหลเป็นสายและยอดเขาสีเขียวมรกต เอาล่ะมาเปรียบเทียบตัวเลือกทั้งหมดกัน…

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ฮานอยไปซาปาโดยรถโดยสารประจำทาง5 ชั่วโมง 30 นาที350 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฮานอยไปซาปาโดยรถไฟ9 ชั่วโมง 30 นาที1,300 บาทจองตั๋วออนไลน์
ฮานอยไปซาปาโดยรถแท็กซี่5 ชั่วโมง6,300 บาทจองตั๋วออนไลน์

ฮานอยไปซาปาโดยรถโดยสารประจำทาง

ฮานอยไปซาปาโดยรถโดยสารประจำทาง
หนึ่งในรถโดยสารประจำทางของบริษัท Sapa Express Semi Sleeper ที่เดินทางจากฮานอยไปซาปา

เวลา – 5 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 6 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 350 บาท+
ความสะดวกสบาย – 3/5

มีรถโดยสารประจำทางออกเดินทางไปซาปาจากฮานอยจำนวนเยอะมากในแต่ละวัน! ใช่ คุณจะพบกับรถโดยสารประจำทางขนาดใหญ่ ที่เรียกกันว่ารถโดยสารประจำทางวีไอพี นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารประจำทางแบบนอน และรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยสารได้ 14 คน วิ่งตามเส้นทางนี้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีตัวเลือกที่เหมาะสมกับตารางเวลาของคุณเกือบตลอดเวลา และสิ่งสำคัญที่สุดคืองบประมาณของคุณว่าเป็นอย่างไร

รถโดยสารประจำทางจากฮานอยไปซาปามีขนาดและความสะดวกสบายแตกต่างกันไป ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบว่ารถที่คุณเลือกที่คุณเลือกมีที่นั่งแบบปรับเอนได้ ห้องน้ำบนรถ และมีเครื่องปรับอากาศสำหรับคุณหรือไม่

พูดถึงเรื่องงบประมาณ…รถโดยสารประจำทางเป็นวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุดระหว่างฮานอยที่พลุกพล่านและเนินเขาที่มีหมอกปกคลุมของซาปา การเดินทาง 6 ชั่วโมงเต็ม สามารถทำได้ด้วยเงินเพียง 350 บาทเท่านั้น เมื่อคุณจองล่วงหน้ากับ 12Go.asia การเลือกจ่ายแพงขึ้นหมายความว่าคุณสามารถเพิ่มระดับความสะดวกสบายได้ด้วยรถโดยสารประจำทางแบบนอนที่มีเตียงนอนราบ หรือรถโดยสารประจำทางวีไอพีพร้อม WiFi และเครื่องปรับอากาศเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม รถตู้มักจะมีราคาแพงที่สุดในบรรดาตัวเลือกเหล่านี้ พวกเขาบรรทุกคนได้น้อยกว่ารถโดยสารประจำทางคันใหญ่มาก มาพร้อมกับที่นั่งแบบปรับเอนได้ และมักจะมีเครื่องปรับอากาศสภาพที่ดีที่สุด สิ่งเดียวที่ขาดหายไปคือห้องน้ำในรถเท่านั้นเอง

ฮานอยไปซาปาโดยรถมินิแวน
หากคุณต้องการความสะดวกสบายที่มากขึ้น การนั่งรถตู้อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่ารถโดยสารประจำทาง

เส้นทางที่รถโดยสารประจำทางใช้วิ่งระหว่างฮานอยและซาปา คือไปทางตะวันตกเฉียงเหนือจากเมืองหลวงของเวียดนาม จากนั้นไม่นานคุณจะออกจากที่ราบชายฝั่งของประเทศ ภายในหนึ่งชั่วโมง คุณจะมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาภูหลง ที่สูง 3,000 เมตรและแม่น้ำแดงที่ไหลคดเคี้ยวเข้ามาจากหน้าต่างที่นั่งในรถของคุณ โชคดีที่มีการปรับปรุงเส้นทางเมื่อเร็ว ๆ นี้ นั่นหมายความว่าคุณจะเดินทางไปบนทางหลวงที่ปรับปรุงใหม่ ที่ค่อนข้างกว้างและทันสมัย เป็นการเดินทางที่สะดวกสบายกว่าแต่ก่อนที่เคยผ่านมา!

บริษัทยอดนิยมที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนเส้นทางนี้ ได้แก่ บริษัท Grouptour ซึ่งให้บริการทั้งรถโดยสารประจำทางและรถตู้ และบริษัท Sapa Express ที่ให้บริการรถโดยสารประจำทางระดับวีไอพี ขณะที่บริษัท Sapa Dragon Express มีรถโดยสารประจำทางแบบนอนค้างคืนให้บริการ ซึ่งรถจะออกเดินทางจากฮานอยเวลา 22:00 น. และไปถึงซาปาในเวลา 04:00 น.

ฮานอยไปซาปาโดยรถไฟ

ฮานอยไปซาปาโดยรถไฟ
คุณจะเห็นนาข้าวมากมายบนรถไฟที่วิ่งจากฮานอย

เวลา – 9 ชั่วโมง 30 นาที
ราคา – 1,300 บาท+
ความสะดวกสบาย – 4/5

ผู้คนจำนวนมากจะบอกคุณว่าไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าการเดินทางผ่านที่ราบสูงที่มีเมฆปกคลุมทางตอนเหนือของเวียดนามจากฮานอยไปยังซาปามากกว่ารถไฟ ปฎิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าการเดินทางด้วยรถไฟเป็นอะไรที่โรแมนติกเป็นอย่างมาก ในการที่คุณจะได้แลกเปลี่ยนระหว่างเมืองหลวงที่การจราจรติดขัด กับนาข้าวที่สวยงาม และที่พักร้อนบนเนินเขาสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากรถไฟบนเส้นทางสายประวัติศาสตร์นี้เท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น รถไฟที่เชื่อมระหว่างจุดหมายปลายทางทั้งสองยังเดินทางข้ามคืน นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถพักผ่อนในระหว่างการเดินทางได้ และตื่นขึ้นในตอนเช้าพร้อมสำหรับการเดินป่าผ่านหมู่บ้านชนเผ่าที่ห่างไกล

มีข้อเสียบางประการในการเลือกเดินทางด้วยรถไฟ ข้อแรกราคาตั๋วจะสูงกว่าบนรถโดยสารประจำทางอย่างแน่นอน อย่าแปลกใจถ้าราคาตั๋วของตู้นอนบนรถไฟจะแพงกว่าเตียงนอนบนรถโดยสารประจำทางถึงสามเท่า! โอ้ และคุณจะไม่ได้ไปลงที่ซาปาโดยตรง เนื่องจากรถไฟจะพาคุณไปยังสถานีในหล่าวกายที่อยู่ใกล้เคียงแทน จากนั้นคุณจะต้องเดินทางต่อด้วยรถตู้ บนถนนที่คดเคี้ยวเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ

ฮานอยไปซาปาโดยรถไฟนอน
รถไฟของบริษัท Sapaly Express มีความหรูหรา แต่แพงกว่าการเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางมาก

รถไฟพาคุณเดินทางจากฮานอยไปหล่าวกาย ซึ่งคุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้รถโดยสารประจำทางที่ขึ้นไปยังซาปาอีกต่อหนึ่ง

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าต้องการเดินทางด้วยวิธีนี้จริง ก็คุ้มค่าที่คุณจะลองใช้ระบบการจองที่ไม่เหมือนใครในโลก มีรถไฟเพียงสองหรือสามขบวนที่ออกจากฮานอยไปยังที่ราบสูงในแต่ละวัน เที่ยวรถไฟที่นิยมที่สุดคือเที่ยวที่ออกเดินทางในเวลา 21.35 น. และ 22.00 น. ซึ่งทั้งหมดดำเนินการโดยการรถไฟเวียดนามอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม รถไฟแต่ละขบวนให้เช่าผ่านบริษัททัวร์ส่วนตัวที่เสนอการบริการในระดับที่แตกต่างกัน และคิดราคาค่าโดยสารไม่เท่ากัน

ตามคำแนะนำทั่วไป ให้มองหาตั๋วโดยสารกับบริษัท Fanxipan Express หรือบริษัท Pumpkin Express หากคุณต้องการความคุ้มค่าคุ้มราคาในเตียงสี่เตียงขนาดกะทัดรัดหรือเตียงสองชั้นระดับเฟิร์สคลาส ส่วนตัวเลือกระดับกลางอย่างบริษัท Sapaly Express และบริษัท King Express มาพร้อมตู้โดยสารที่กรุไม้ประณีตอย่างดี หรือตัวเลือกระดับพรีเมียม ที่คุณจะได้เดินทางในตู้โดยสารวีไอพีสุดหรูพร้อมชุดเครื่องนอนหรูหรา หน้าต่างกว้าง และแม้แต่เครื่องดื่มต้อนรับฟรี กับบริษัท Chapa Express และบริษัท Victoria Express ทั้งหมดนี้สามารถจองล่วงหน้าได้ทาง 12Go.asia.

ฮานอยไปซาปาโดยรถแท็กซี่

ฮานอยไปซาปาโดยรถแท็กซี่
รถแท็กซี่ SUV คันนี้จากบริษัท OUROS Travel สามารถจองได้ที่ 12Go และมีราคาอยู่ที่ประมาณ 7,000 บาท

เวลา – 5 ชั่วโมง
ราคา – 6,300 – 8,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

วางกระเป๋าสัมภาระของคุณลงในท้ายรถและทำตัวให้สบาย เพราะรถแท็กซี่จะใช้เวลา 5 ชั่วโมงในการพาคุณออกจากความคึกคักของฮานอยไปยังนาข้าวเขียวขจีของที่ราบสูงรอบซาปา นั่นยังคงทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่เร็วที่สุดสำหรับคุณ ไม่ต้องรอผู้โดยสารคนอื่น ๆ ไม่มีการหยุดรถตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตลอดเส้นทาง ง่ายเหมือนการเปลี่ยนจาก A ไป B โดยไม่ต้องยุ่งยาก เปลี่ยนแปลง หรือหยุดชั่วคราว

คุณสามารถเรียกรถแท็กซี่ให้ไปรับคุณ ณ จุดใดก็ได้ในเมืองหลวง นั่นอาจหมายถึงด้านนอกล็อบบี้ของโรงแรมที่แสนวุ่นวายในบรรยากาศของย่านเมืองเก่าที่คุณพัก หรืออาจหมายถึงที่อาคารผู้โดยสารของสนามบินนานาชาติโหน่ยบ่ายหลังจากที่คุณเพิ่งขึ้นเครื่องในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับคุณ เมื่อคุณเดินทางมาถึงซาปา คุณจะถูกพาไปยังจุดหมายปลายทางที่คุณเลือกอย่างง่ายดาย

คุณสามารถแชร์ค่ารถแท็กซี่จากฮานอยไปซาปากับทุกคนในกลุ่มของคุณ และทำให้ค่ารถแท็กซี่มีราคาถูกลงได้ เมื่อคิดราคาเฉลี่ยต่อคน

แต่ไม่ใช่แค่ประหยัดเวลาในการนั่งแท็กซี่ไปซาปาเท่านั้น คุณต้องคำนึงถึงระดับความสะดวกสบายด้วย ไม่จำเป็นต้องขังตัวเองในห้องแคบ ๆ สำหรับการเดินทางตลอดทั้งคืนเมื่อคุณเดินทางโดยรถยนต์ เพราะคุณสามารถเดินทางไปถึงซาปาได้ในเช้าหรือบ่ายวันเดียว พร้อมมีเครื่องปรับอากาศ น้ำฟรี และเบาะนั่งบุนวมหนานุ่มตลอดทางที่เดินทาง

สำหรับราคาค่าโดยสารอาจจะทำให้คุณต้องตกใจจนเป็นลมหน้าแท็กซี่ คุณกำลังมองหาการจ่ายเงินในภูมิภาค 7,000 บาท ต่อการโดยสารหนึ่งครั้ง แต่นั่นสำหรับรถทั้งคัน แชร์ค่าโดยสารกันระหว่างกลุ่มการเดินทางของคุณตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป และคุณอาจจะเสียค่าใช้จ่ายที่เทียบเท่าหรือน้อยกว่าการเดินทางด้วยรถไฟ หรือคุณอาจได้ราคาที่ถูกลงอย่างมากด้วยการจองรถล่วงหน้าบน 12Go.asia.

ปัดฝุ่นรองเท้าเดินป่าและเตรียมไม้เท้าสำหรับเดินป่าของคุณซะ ซาปาเป็นเมืองบนภูเขาที่ยอดเยี่ยมของเวียดนาม หากต้องการเดินทางจากเมืองหลวง คุณสามารถเดินทางโดยรถไฟผ่านเนินเขาหรือขึ้นรถโดยสารวีไอพีข้ามคืน นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวในประเทศนี้ ดังนั้นเราหวังว่าคุณจะเจอเพื่อนร่วมทางที่ดีเช่นกัน แล้วเจอกันที่นาข้าวอันเขียวขจีนะ


คำถามในการเดินทางจากฮานอยไปซาปา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากฮานอยไปซาปา ?

หากคุณต้องการประหยัดเงินของคุณเอาไว้สำหรับการเดินทางเดินป่าและพักโฮมสเตย์ในซาปา ให้คุณเลือกนั่งรถโดยสารประจำทางข้ามคืนที่เดินทางจากฮานอย นั่นมักจะเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากฮานอยไปซาปา แลกกับการนอนหลับที่ไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นักในขณะที่รถแล่นไปตามถนนบนภูเขาในความมืด ในขณะที่รถโดยสารประจำทางอื่น ๆ ที่เดินทางในช่วงกลางวัน คุณอาจสามารถต่อรองราคาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจองล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.asia.

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากฮานอยไปซาปา ?

เพิ่มงบประมาณการเดินทางขึ้นอีกเล็กน้อยและเก็บกระเป๋าของคุณขึ้นรถแท็กซี่ส่วนบุคคล พวกเขาสามารถเดินทางจากฮานอยไปถึงซาปาได้ภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมงเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะมีคนขับรถเป็นของคุณเอง ซึ่งหมายถึงการรับและส่งทุกที่ที่คุณต้องการไปในสถานที่ทั้งสองแห่ง ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

วิธีการเดินทางจากฮานอยไปซาปามีวิธีใดบ้าง ?

คุณมีทางเลือกสองทางระหว่างทางถนนหรือทางรถไฟ รถไฟเป็นตัวเลือกยอดนิยมเพราะมันเพิ่มความรู้สึกของการผจญภัยเข้าไปด้วย แต่คุณควรรู้ไว้ว่าไม่มีสถานีรถไฟในเมืองซาปา ในขณะที่การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางนั้นสะดวกสบายพอสมควร และมีราคาค่อนข้างถูกมาก นอกจากนี้ยังมีรถแท็กซี่ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางให้ถึงภายในวัน และต้องการขึ้นไปบนเส้นทางเดินป่าให้เร็วที่สุด คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและความแตกต่างของแต่ละวิธีได้ที่ 12Go.

เดินทางจากฮานอยไปซาปาด้วยวิธีใดดีที่สุด ?

ทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นนักเดินทางประเภทไหน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบประสบการณ์ในการเดินทางด้วยรถไฟกลางคืน คุณจะมีเตียงสำหรับตัวเองในตู้รถไฟนอนสี่หรือสองเตียง และคุณจะตื่นขึ้นในขณะที่รถไฟกำลังขึ้นไปบนภูเขาในช่วงเช้าตรู่ ในขณะที่บางคนอาจจะเลือกใช้รถโดยสารประจำทางเพราะราคาถูกกว่ามากและมีรถคอยให้บริการตลอดทั้งวัน หรือหากคุณชอบความสะดวกสบายของบริการรับส่งแบบส่วนตัวถึงหน้าประตูโรงแรมในซาปา คุณก็สามารถเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ส่วนบุคคลได้เช่นกัน

นั่งรถโดยสารประจำทางจากฮานอยไปซาปาใช้เวลานานเท่าไหร่?

ด้วยการปรับปรุงครั้งใหญ่บนทางหลวงที่วิ่งระหว่างฮานอยและซาปาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถโดยสารประจำทางส่วนใหญ่จึงใช้เวลาในการเดินทางจากฮานอยถึงซาปาในเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งบางครั้งอาจใช้เวลานานกว่านั้นนิดหน่อยเนื่องจากมีการหยุดพักระหว่างทาง อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติที่คุณจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดมากกว่า 7 ชั่วโมงบนท้องถนน ตัวเลือกการเดินทางแบบค้างคืนคือใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง โดยเริ่มออกเดินทางเวลา 22:00 น. และถึงที่หมายในเวลา 04:00 น. ข้อมูลทั้งหมดข้างต้นสามารถจองได้โดยตรงที่ 12Go.asia.

เดินทางจากฮานอยไปซาปาด้วยรถไฟอย่างไร ?

ขั้นแรก: คุณต้องเลือกรถไฟก่อน ระหว่างรถไฟชั้นหนึ่งที่มีสองเตียงที่ภายตู้รถไฟตกแต่งด้วยไม้ หรือรถไฟชั้นสองที่ใช้ตู้โดยสารเดินทางร่วมกันสี่คน ขั้นที่สอง: จองผ่าน 12Go โดยส่วนใหญ่รถไฟจะออกเดินทางเวลา 21:35 น. และ 22:00 น. จำไว้ว่ารถไฟจะพาคุณไปได้ถึงแค่ที่หล่าวกายเท่านั้น เนื่องจากไม่มีเส้นทางรถไฟวิ่งต่อไปจนถึงซาปา ซึ่งหล่าวกายอยู่ไม่ไกลจากซาปาเท่าไหร่นัก นั่นหมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถตู้และเดินทางด้วยรถต่อเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อไปยังตัวเมืองที่อยู่บนเนินเขา

นั่งรถไฟจากฮานอยไปซาปาใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

การเดินทางโดยรถไฟจากฮานอยไปซาปาใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม รถไฟเดินทางไปไกลสุดถึงหล่าวกายเท่านั้น นั่นคือสถานีที่ใกล้ที่สุดเท่าที่คุณจะขึ้นรถไฟไปได้ คุณจะต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถโดยสารประจำทาง เพื่อเดินทางต่อไปยังซาปา ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางอีกประมาณ 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง โดยประมาณ

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: