Cách đi từ Salzburg đến Hallstatt

Cách đi từ Salzburg đến Hallstatt

Hallstatt là một thị trấn cổ tích có thật được bao bọc bởi những đỉnh núi xanh mướt của Salzkammergut. Một nơi có những ngôi nhà bánh gừng với đầu hồi dốc và ban công chạm khắc bằng gỗ, tất cả đều được xâu chuỗi dọc theo mép của một hồ nước trong như mặt gương.

Bạn muốn đi bộ? Được thôi. Chuyến đi từ thành phố Salzburg gần đó rất dễ đi. Khoảng cách chỉ 31 dặm, nhưng cộng thêm hơn gần 50 km đường bộ – đó là sau khi bạn đã tính toán tất cả các ngọn núi và đồng cỏ núi cao nằm trên đường đi. Hướng dẫn này chạy qua tất cả các lựa chọn của bạn, bao gồm cả các chuyến tàu đẹp như tranh vẽ và xe buýt địa phương tuyệt đẹp.

Phương tiệnThời gianGiá
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tàu2 giờ 30 phút230 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt và tàu2 giờ350 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt2 giờ370 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe hơi1 giờ 30 phút690 nghìn VNDĐặt Online
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tour trọn gói12 giờ1,4 triệu VNDĐặt Online
Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng taxi1 giờ 30 phút4,4 triệu VNDĐặt Online

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tàu

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tàu

Thời gian – 2 giờ 40 phút
Giá – hơn 230k
Tiện nghi – 4/5

Không gì sánh bằng việc đi dọc theo những con đường sắt vào dãy núi Alps của Áo để khám phá ngôi làng nhỏ quyến rũ Hallstatt nằm ẩn mình dưới bức tường của những ngọn núi hùng vĩ. Chắc chắn rồi, chính khung cảnh của chuyến tàu đã khiến nó trở thành cách phổ biến nhất để đây từ Salzburg. Nửa sau của chuyến đi len lỏi qua một góc tuyệt đẹp tuyệt vời của địa điểm này, bao quanh sông Traun đang chảy và những khu rừng thông lớn và cao nguyên núi cao khi nó đi qua.

Việc bắt tàu đi nghĩa là sẽ đi tuyến đường chính trước và sau đó chuyển sang dịch vụ khu vực để đi đến dãy núi Salzburger Alps.

Nhưng cảnh đẹp không phải là lý do duy nhất khiến bạn cân nhắc. Giá vé có thể rất rẻ khoảng 230k một người. Để có được nó, hãy đảm bảo đặt trước ít nhất vài tháng cho chuyến vui chơi trên núi cao của bạn bằng 12Go.co, khi giá vé Sparschien giảm giá vẫn còn được ưu đãi. Ồ, và các chuyến tàu rất thoải mái, cung cấp một chuyến đi trên OBB Railjet đáng yêu, và sau đó là chặng thứ hai trên chuyến tàu khu vực qua Attnang-Puchheim đến Hallstatt Bahnhof xinh đẹp.

Tổng thời gian chuyến đi trong khu vực là 2 giờ 30 phút, bao gồm khoảng 10 phút chờ đợi tại Attnang-Puchheim khi bạn cần thay đổi. Cũng cần lưu ý rằng dịch vụ khu vực sẽ không đưa bạn đến trung tâm của chính Hallstatt. Nó đi đến một nhà ga ngay phía bên kia của hồ, từ đó một chuyến phà có giá 73k để kết thúc cuộc hành trình. Đó thực sự có thể là một món quà, bởi vì những cảnh đẹp khi đến thị trấn từ phía biển rất khó cưỡng lại.

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt và tàu

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt và tàu
Sau khi đi xe buýt đến Bad Ischl, một chuyến tàu và phà sẽ đưa bạn đến địa điểm cuối cùng © Phuong D. Nguyen & Pajor Pawel / Shutterstock.com

Thời gian – 2 giờ hơn
Giá – hơn 350k
Tiện nghi – 4/5

Có thể kết hợp các tuyến xe lửa và xe buýt thông qua Salzkammergut tuyệt vời để tạo ra một hành trình vừa nhanh vừa đẹp tuyệt vời. Về cơ bản, bạn đang tìm cách tận dụng tối đa các tuyến xe buýt thuận tiện giữa thành phố Salzburg và thị trấn Bad Ischl, sau đó là các chuyến tàu thường xuyên chạy qua đó trên đường đến Hallstatt Bahnhof. Rất may, thời gian biểu của cả hai đều khớp với nhau, vì vậy việc chuyển từ đường bộ sang đường sắt sẽ không khó khăn.

Chặng một đưa bạn ra khỏi Salzburg về phía đông, đi theo con đường 158 qua Fuschl và St Gilgen trên Wolfgangsee tuyệt đẹp. Xe buýt số 150 hoạt động thường xuyên, bắt đầu lúc 5 giờ 55 sáng (muộn hơn vào chủ nhật). Khi bạn đến ga cuối ở Bad Ischl, bạn cần đi bộ thẳng qua lối vào ga để đến các sân ga được sử dụng bởi các chuyến tàu đi Hallstatt. Còn khoảng 20 phút nữa sẽ đến điểm dừng bạn cần, nơi bạn có thể kết hợp với phà qua hồ để đến một thị trấn đẹp như tranh vẽ.

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe buýt
Chuyến xe buýt đầu tiên số 150 sẽ đưa bạn đến Bad Ischl © Rudiecast / Shutterstock.com

Thời gian – 2 giờ 20 phút
Giá – Khoảng 370k
Tiện nghi – 3/5

Bạn sẽ phải bắt ba chuyến xe buýt để đi từ Salzburg đến Hallstatt trong một lần sà xuống. Đừng lo lắng, mỗi chuyến đều có lịch trình được sắp xếp phù hợp với nhau và đều khá nhanh. Trên thực tế, ngay cả với một bộ ba thay đổi, bạn có thể thực hiện việc này trong vòng chưa đầy 2 giờ 20 phút (tất nhiên là miễn là tất cả những thay đổi đó khớp với nhau!). Hơn nữa, các chuyến xe buýt đến ngay trung tâm của Hallstatt, vì vậy bạn không cần phải đi thêm chặng khác để bắt phà xuyên hồ tại đây.

Bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp và có thể tiết kiệm một chút thời gian nếu bạn sẵn sàng đi xe buýt suốt từ Salzburg đến Hallstatt.

Bước đầu tiên là đi xuống Busbahnhof Salzburg, nằm ngay cạnh ga xe lửa ở phía bắc của trung tâm thành phố. Ở đó, bạn bắt xe buýt 150 đến cuối tuyến: Bad Ischl. Bước tiếp theo là tuyến đi tiếp đến ga Hallstatt Gosaumühle trên Xe buýt 542, tiếp theo là chặng cuối 10 phút đến Hallstatt Lahn (ga gần ngôi làng nhất). Bạn có thể nhận thấy rằng các trạm cho mỗi dịch vụ kết nối nằm ngay cạnh nhau, do đó việc đi từ bên này sang bên kia khá dễ dàng.

Chúng tôi khuyên rằng hãy đến đó sớm và cố gắng đảm bảo một chỗ ngồi ở phía bên trái của các chuyến xe buýt rời Salzburg. Khoảnh khắc thành phố ở phía xa, bạn sẽ thấy mình đang len lỏi qua những đồng cỏ hoa có thể được hái từ âm thanh của thiên nhiên và những hồ nước trên núi cao lấp lánh như Fuschlsee và Wolfgangsee. Đó là vùng nông thôn thực sự đáng yêu và bạn sẽ có một khung cảnh đẹp!

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe hơi

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe hơi
Tuyến đường đưa bạn qua một số phong cảnh tuyệt đẹp nhất trên toàn nước Áo © l.lika / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 15 phút
Giá – Khoảng 700k một ngày
Tiện nghi – 5/5

Lái xe là một cách thực sự đáng nhớ để thực hiện chuyến đi từ Salzburg đến Hallstatt. Tuyến đường sẽ đưa bạn qua một số phong cảnh tuyệt đẹp nhất trên toàn nước Áo. Bạn sẽ đi qua những hồ nước trong như pha lê trên núi cao và những ngôi làng cổ kính rực rỡ với hoa giấy vào mùa hè. Bạn sẽ thấy những đồng cỏ có đốm bò và những đồng cỏ xinh xắn, những đỉnh núi đầy tuyết và những khu rừng thông và linh sam xếp tầng. Trên hết, đây là cách nhanh nhất để đi từ A đến B. Với điều kiện bạn không muốn dừng lại, bạn có thể đi liên tục chỉ trong hơn một giờ từ đầu đến cuối.

Một chiếc xe hơi có thể giúp bạn khám phá toàn bộ vùng Salzkammergut tuyệt đẹp trên đường xuống Hallstatt.

Các hướng để đi rất dễ dàng. Bạn bắt đầu trên đường 158 đi về phía đông của thành phố Salzburg. Nó đan dọc theo sườn của Fuschlsee và Wolfgangsee, nơi bạn có thể tấp vào để bơi trong hồ nếu muốn. Sau đó, bạn đi qua các đỉnh Rettenkogel và Bleckwand của Strobl, qua Bad Ischl và cuối cùng về phía nam trên 145 vào chính Hallstatt. Tốt nhất là bạn nên tìm chỗ đậu xe trong đường hầm và ở trạm xe leo núi trên đường vào làng, cách trung tâm khoảng năm phút đi bộ.

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng xe hơi
Tốt nhất bạn nên tìm chỗ đậu xe trong đường hầm trên đường vào làng © Wolfgang Simlinger / Shutterstock.com

RentalCars.com có một số ưu đãi hàng đầu được cung cấp nếu bạn chưa có xe của riêng mình nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn thực hiện chuyến đi đến Hallstatt bằng đường bộ. Tổng cộng bạn đang kiếm được khoảng 700k mỗi ngày. Đó là để sưu tập và trả khách ở chính Salzburg – Hallstatt quá nhỏ để có bất kỳ ki-ốt hoặc điểm cho thuê xe hơi nào.

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tour trọn gói

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng tour trọn gói
Welterbeblick Skywalk. Đài quan sát này cao hơn 350 mét so với Hallstatt © Resul Muslu / Shutterstock.com

Thời gian – Có sẵn các tour nửa ngày hoặc nguyên ngày
Giá – từ 1,4 triệu một người
Tiện nghi – 4/5

Những ngọn tháp tuyệt đẹp của nhà thờ, nhà nguyện Baroque và những ngôi nhà nhỏ đầy hoa của Hallstatt đã khiến nơi đây trở thành địa điểm yêu thích thực sự của những du khách muốn ngắm nhìn những gì đẹp nhất của nước Áo. Do đó, không thiếu các công ty cung cấp các chuyến tham quan theo kế hoạch đến thị trấn từ Salzburg, thành phố lớn gần nhất. Chúng thường kéo dài cả ngày hoặc nửa ngày và có thể có giá từ 1,4 triệu một người đến hơn 6,9 triệu. Việc vận chuyển thường được thực hiện bằng xe tải nhỏ riêng có máy lạnh.

Hầu hết các hành trình đều có ít nhất thời gian rảnh rỗi để đi lang thang trong trái tim cổ kính của Hallstatt và ngắm nhìn những khu vực đi bộ ven hồ xinh xắn. Các điểm đến bổ sung phổ biến sẽ làm tăng giá bao gồm Lối đi bộ xuyên không Welterbeblick cao vút, cung cấp những bức tranh toàn cảnh của Hồ Hallstatt và những ngọn núi xung quanh, và Động băng khổng lồ Dachstein đầy mê hoặc, nơi bạn sẽ ngạc nhiên trước những thạch nhũ lấp lánh được hình thành bởi nước đóng băng sâu dưới lòng đất.

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng taxi

Đi từ Salzburg đến Hallstatt bằng taxi
Đi taxi từ Salzburg là lựa chọn đắt tiền nhất © Alexandros Michailidis / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ 15 phút
Giá – hơn 4,4 triệu
Tiện nghi – 5/5

Một cách để tận hưởng việc lái xe từ Salzburg đến Hallstatt mà không cần phải ngồi sau tay lái là đặt một chuyến taxi riêng. Chúng không hề rẻ, với giá khởi điểm khoảng 4,4 triệu! Tuy nhiên, chúng khá nhanh. Từ thị trấn này sang thị trấn khác chỉ mất 1 giờ 15 phút, dọc theo những con đường tuyệt đẹp và được bảo dưỡng cẩn thận của Áo.

Tốc độ đó sẽ nhanh như vậy nếu bạn có xe hơi riêng, chỉ có taxi có thể cho bạn xuống ở trung tâm của ngôi làng xinh đẹp bên hồ, chưa kể đến xe đón bất cứ nơi nào bạn muốn ở chính Salzburg. Không cần phải tìm kiếm chỗ đậu xe; không cần phải lo lắng về cách bạn sẽ đi từ khách sạn của mình đến bến xe buýt để bắt đầu chuyến đi. Thật tuyệt nhỉ!


Bất cứ ai đã từng lướt qua một tấm bưu thiếp về ngôi làng nhỏ xinh xắn của Hallstatt sẽ biết tại sao nó lại là một điểm đến nổi tiếng. Được bao bọc bởi những đỉnh núi cao và khu rừng, đó là một lối thoát khỏi thế giới thực, cung cấp những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn có mái dốc, những ngôi nhà gỗ xinh xắn và bầu không khí của một thiên đường núi cao thực sự. Đó là một chuyến đi mà bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc khi thực hiện từ Salzburg gần đó!


Các câu hỏi thường gặp khi đi từ Salzburg đến Hallstatt

Cách tiết kiệm nhất để đi từ Salzburg đến Hallstatt?

Nếu tiết kiệm tiền là mục tiêu số một, chúng tôi cho rằng đi tàu từ Salzburg đến Hallstatt, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đặt trước tốt. Tìm kiếm và mua vé sớm và tốt trên 12Go.co ít nhất 60 ngày trước khi bạn muốn lên phố núi – có nghĩa là bạn có thể nhận được giá vé giảm chỉ 230k một người cho một chiều.

Cách nhanh nhất để đi từ Salzburg đến Hallstatt?

Các con đường cung cấp tuyến đường nhanh nhất đến Hallstatt từ Salzburg. Chúng tạo ra con đường ngắn nhất qua vùng Salzkammergut, tính tổng quãng đường chỉ hơn 70km. Kết quả là? Đặt taxi hoặc tự lái xe sẽ tốt hơn tất cả các phương thức vận tải khác khi tính đến thời gian của hành trình, tổng cộng mất khoảng 1 giờ 15 phút.

Cách tốt nhất để đi từ Salzburg đến Hallstatt?

Rất nhiều du khách thích kết hợp xe buýt và xe lửa. Giá cả phải chăng (vé cho cả chuyến đi có giá khoảng 350k một người) và rất dễ dàng, với việc thay đổi được lên lịch phù hợp. Nhưng, quan trọng hơn, đó là một cảnh đẹp thật sự. Bạn sẽ nhìn thấy làn nước trong xanh của Wolfgangsee khi đi xe buýt và băng qua Hồ Hallstatt xinh đẹp bằng phà sau khi xuống tàu. Bắt tuyến nhanh nhất đến Hallstatt từ Salzburg. Họ tạo ra con đường ngắn nhất qua vùng Salzkammergut, tính tổng quãng đường chỉ hơn 70km. Kết quả là? Đặt taxi hoặc tự lái xe sẽ tốt hơn tất cả các phương thức vận tải khác khi tính đến thời gian của hành trình, tổng cộng mất khoảng 1 giờ 15 phút.

Một vé tàu từ Salzburg đến Hallstatt có giá bao nhiêu?

Đặt vé sớm với 12Go.co và bạn có thể ngạc nhiên về mức giá tàu có thể rẻ như thế nào. Có thể đặt vé trước với giá ít nhất là 330k mỗi người. Để nhìn vào viễn cảnh và một thỏa thuận thực sự tốt như thế nào, cần biết rằng chi phí có thể tăng lên gần 750k, đó là tỷ lệ dao động của giá vé tiêu chuẩn.

Đi xe lửa từ Salzburg đến Hallstatt mất bao lâu?

Đó không chỉ là một chuyến tàu, mà là hai. Đầu tiên là một tàu Railjet từ thành phố đến thành phố đi về phía đông đến Attnang-Puchheim. Thứ hai là một chuyến tàu trong khu vực đến chính Hallstatt. Tổng cộng chúng mất khoảng 2 giờ 30 phút, bao gồm cả việc thay xe tại các nhà ga. Bạn có thể đặt chúng trực tuyến bằng 12Go.co ngay hôm nay.

Có xe buýt nào đi từ Salzburg đến Hallstatt không?

Không có tuyến xe buýt trực tiếp từ Salzburg đến Hallstatt. Tuy nhiên, vẫn dễ dàng bắt xe buýt để đi từ A đến B trên tuyến đường này – lịch trình được lên kế hoạch chính xác để giúp mọi người thực hiện điều đó. Sử dụng 12Go.co để đặt vé cho ba chuyến xe buýt tổng cộng, đi qua Bad Ischl và Hallstatt Gosaumühle trước khi đến Hallstatt.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: