วิธีการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น

วิธีการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น

บรรดาธนาคารและเหล่านักธุรกิจได้เปลี่ยนซูริกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ในปัจจุบันผู้คนต่างหลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อเข้าร่วมประชุมธุรกิจ แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่มาเพื่อชมเมืองเก่าที่สวยงามและโบสถ์กรอสมุนสเตอร์ หรือทะเลสาบที่ส่องประกายและภูเขาแอลป์ที่อยู่ไกลออกไป

เพื่อให้การผจญภัยนั้นดำเนินต่อไป แน่นอนว่าจุดหมายต่อไปในแผนการเดินทางที่เราอยากจะแนะนำคือลูเซิร์น เมืองแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ใต้ยอดเขาสูงของภูเขาปิลาตุสและริกิ ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 38 กิโลเมตร เมื่อวัดเป็นเส้นตรงไปทางตะวันตกเฉียงใต้ แน่นอนว่าการเดินทางจะยาวนานกว่านั้น เนื่องจากถนนที่สูงชันและหุบเขาสูงชันที่อยู่ขวางทาง ถึงกระนั้น รางวัลของการเดินทางก็คุ้มค่า การรวมตัวของบ้านสไตล์สวิสและบ้านเรือนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ สะพานแสนโรแมนติก และจัตุรัสดอกไม้บานสะพรั่ง น่าสนใจใช่มั้ย? งั้นเราไปที่นั่นด้วยกันเลย

การขนส่งเวลาราคาตั๋ว
ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถไฟ1 ชั่วโมง1000 บาทจองตั๋วออนไลน์
ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถยนต์40 นาที3700 บาทจองตั๋วออนไลน์
ซูริกไปลูเซิร์นโดยบริษัททัวร์10 ชั่วโมง3700 บาทจองตั๋วออนไลน์
ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถแท็กซี่40 นาที11000 บาทจองตั๋วออนไลน์

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถไฟ

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถไฟ
รถไฟของการรถไฟแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์สะดวกสบายและทันสมัย มีตู้โดยสารสองชั้นที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะเมื่อมองลงมาจากชั้นบนสุด © EQRoy / Shutterstock.com

เวลา – 45-60 นาที
ราคา – เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
ความสะดวกสบาย – 5/5

การรถไฟแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ให้บริการรถไฟธรรมดา และรถไฟพิเศษจากแหล่งรวมธนาคารขนาดใหญ่ในซูริกไปยังเมืองลูเซิร์นที่น่าหลงใหล โดยพวกเขาออกเดินทางจากสถานีกลางซูริก ซึ่งคุณจะพบได้ที่ ย่านการค้าในใจกลางเมือง โดยพวกเขาออกเดินทางเฉลี่ยประมาณ 3 ครั้งต่อชั่วโมง เริ่มให้บริการตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งคุณสามารถเดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งด้วยรถไฟได้ในเวลาแปดนาทีหลังเที่ยงคืน ถ้ามันจำเป็นสำหรับคุณ และมีต่อไปจนถึงช่วงดึกมาก โดยเที่ยวสุดท้ายคือในเวลา 23.35 น.

ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย แต่ไม่เกินหนึ่งชั่วโมง รถไฟอินเตอร์ซิตี้คือตัวเลือกที่เร็วที่สุดที่จะพาคุณก้าวผ่านประตูใหญ่สมัยศตวรรษที่ 19 ออกจากสถานีรถไฟลูเซิร์น ใช้เวลาเพียง 45 นาที ซึ่งเป็นรถไฟสายตรงที่คุณไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถใด ๆ ในระหว่างเส้นทาง ในขณะที่ตัวเลือกที่ช้ากว่าบางส่วนจะมีการเปลี่ยนขบวนในเมืองซุกที่มีเสน่ห์และงดงาม ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างจุดหมายปลายทางทั้งสอง (เราขอแนะนำให้คุณลิ้มลองเค้กเชอร์รี่ที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่นหรือกาแฟที่จัตุรัสกลางที่สวยงามของที่นี่)

ที่นั่งรถไฟระหว่างเมือง สวิสเซอร์แลนด์
ที่นั่งชั้น 1 บนรถไฟอินเตอร์ซิตี้ © Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

รถไฟจากซูริคไปลูเซิร์นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับทัศนียภาพและระดับความสะดวกสบาย แต่เราแนะนำให้คุณจองล่วงหน้าเพื่อประหยัดค่าโดยสาร

อย่างที่คุณคาดไว้ การเดินทางด้วยรถไฟบนเส้นทางนี้นั้นสวยงามมาก ถึงแม้อาจไม่ใช่เส้นทางที่มีชื่อเสียงเท่ารถไฟกลาเซียร์เอ็กซ์เพรส แต่ก็มีสิ่งที่สวยงามและน่าสนใจมากมาย ขั้นแรกคือทางเดินริมทะเลสาบซูริกที่งดงามตระการตาโดยมีแนวเขาอัลบิสก่อตัวเป็นแนวยาวอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้แรกว่าเส้นทางกำลังเปลี่ยนจากที่ราบลุ่มทางตอนเหนือไปเป็นที่ราบสูงของเทือกเขาแอลป์ เมื่อคุณข้ามไปยังเมืองซุก คุณจะได้พบกับความสวยงามที่แท้จริงของสวิสมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งทุ่งหญ้าและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ และแม้แต่ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะล้อมรอบเส้นขอบฟ้า

ตั๋วราคาที่ถูกที่สุดของการรถไฟแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือตั๋วโดยสารแบบราคาประหยัด โดยทั่วไปแล้วจะมีจำหน่ายสำหรับบริการจองล่วงหน้าเท่านั้น ดังนั้นคุณจะต้องค้นหาจาก 12Go.co ก่อนถึงซูริกด้วยซ้ำ เพื่อให้คุณสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้ ราคาพื้นฐานของตั๋วที่นั่งบนรถไฟที่เชื่อมตรงไปยังเมืองลูเซิร์นคือ 1,000 บาทต่อคน เรื่องดีก็คือ รถไฟสวิสมีความสะดวกสบายและทันสมัย ​​มีตู้โดยสาร 2 ชั้นที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองลงมาจากชั้นบนสุด

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถยนต์

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถยนต์

เวลา – ประมาณ 40 นาที
ราคา – ประมาณ 3,700 บาท
ความสะดวกสบาย – 4/5

เป็นไปได้ที่คุณจะหารถเช่าจาก RentalCars.com ซึ่งมีราคาเพียง 3,700 บาท หรือมากกว่านั้นสำหรับการขับรถเต็มวัน นอกจากนี้คุณยังสามารถรับรถของคุณได้จากจุดใดก็ได้ในซูริก แม้ว่าสถานที่ยอดนิยมและสะดวกที่สุดมักจะอยู่ที่โถงผู้โดยสารฝั่งขาเข้าในสนามบินก็ตาม จากที่นั่น คุณเพียงแค่ขับไปทางตะวันตกบนมอเตอร์เวย์สาย A1 ต่อด้วยสาย A3 จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถนนสาย A4 ไปทางใต้ ก่อนจะเปลี่ยนไปใช้ถนนสาย A14 ที่จะพาคุณไปจนถึงลูเซิร์น เส้นทางทั้งหมดคุณสามารถทำได้โดยใช้เวลาเพียง 40-50 นาทีเท่านั้น

หากคุณมีเวลาเหลืออีกเล็กน้อย และมีงบประมาณที่เพียงพอสำหรับการท่องเที่ยว คุณอาจต้องการขยายเวลาการเดินทางและเพิ่มจุดแวะพักในระหว่างทางไปลูเซิร์น ร้านเหล้าที่ทำจากไม้ครึ่งนึงและบรรยากาศริมทะเลสาบของเมืองซุกที่น่ารักนั้นคุ้มค่าแก่การมาค้างคืนอย่างแน่นอน อีกทางหนึ่งที่แนะนำคือการเดินป่าเหนือทุ่งราบและใต้ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งในเขตสงวนทางธรรมชาติอ็องเติลบุชขององค์การยูเนสโก ซึ่งอยู่ห่างไปทางตะวันตกของลูเซิร์นเล็กน้อย

ซูริกไปลูเซิร์นโดยบริษัททัวร์

ซูริกไปลูเซิร์นโดยบริษัททัวร์
ทัวร์ล่องเรือลูเซิร์นและกระเช้าลอยฟ้ารอบทะเลสาบลูเซิร์น © Thanakorn.P / Shutterstock.com

เวลา – โดยปกติทั้งวัน
ราคา – เริ่มต้นที่ประมาณ 3,700 บาทต่อคน
ความสะดวกสบาย – 4/5

คุณกำลังค้นหาการผจญภัยผ่านเชิงเขาและหุบเขาของเมืองชวีซ และเทือกเขาแอลป์อันงดงาม ซึ่งเป็นเทือกเขาที่ล้อมรอบเมืองลูเซิร์นไปทางทิศใต้และทิศตะวันออก และสัมผัสรสชาติของวัฒนธรรมสวิสในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นใช่หรือไม่ ทั้งหมดนี้และอื่น ๆ คุณสามารถทำได้โดยการจัดทริปแบบไปเช้าเย็นกลับหรือทัวร์แบบหลายวัน ซึ่งรวมถึงการเดินทางไปลูเซิร์นที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และการเดินป่าในมุมที่สวยงามของยุโรปแห่งนี้ คุณควรเช็คบริษัททัวร์หลาย ๆ แห่ง เพื่อหาแผนการเดินทางที่โดนใจคุณมากที่สุด ซึ่งบางส่วนของแผนการเดินทางคือการเยี่ยมชมเมืองซุก และลูเซิร์นที่สวยงามแปลกตาบนเทือกเขาแอลป์ รวมไปถึงการนั่งกระเช้าลอยฟ้าสู่ยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

ราคาของทัวร์จะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล แต่ส่วนใหญ่คุณจะซื้อแพ็คเกจทัวร์เต็มรูปแบบได้ในราคาประมาณ 3,700 บาทต่อคน ซึ่งโดยทั่วไปจะรวมถึงการเดินทางไปลูเซิร์นด้วยรถโดยสารส่วนตัว รถทัวร์หรือรถตู้ขนาดเล็ก พร้อมกับไปรับคุณจากที่โรงแรมหรือสนามบิน โปรดทราบว่าทัวร์มักจะเป็นแบบไปกลับอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าจะให้ดี คุณควรมองหาบริการทัวร์ไปเที่ยวเมืองลูเซิร์น ชมสถานที่ท่องเที่ยว และเดินทางกลับซูริกในเวลาสำหรับอาหารค่ำ

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถแท็กซี่

ซูริกไปลูเซิร์นโดยรถแท็กซี่
รถแท็กซี่จากซูริกไปลูเซิร์นราคาไม่ได้ถูก แต่สะดวกสบายมาก © chopjai photo / Shutterstock.com

เวลา – 40 นาที
ราคา – 11000 บาทขึ้นไป
ความสะดวกสบาย – 5/5

รถแท็กซี่จากซูริกไปลูเซิร์นราคาไม่ถูกเลย เพราะนี่คือสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งมักจะสูงถึง 11,000 บาท และแน่นอนว่าจะมากกว่านั้นหากคุณต้องการเดินทางในเทศกาลปีนเขาในช่วงฤดูร้อน ช่วงที่นักท่องเที่ยวพากันมาเล่นสกี หรือแม้แต่การเดินทางในช่วงดึก อย่างไรก็ตาม ข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือคุณจะสามารถรขึ้นรถได้จากทุกที่ที่คุณต้องการและไปลงที่ใดก็ได้ที่คุณต้องการ นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบรรดานักท่องเที่ยวที่บินตรงสู่สนามบินซูริก หรือใครก็ตามที่กำลังมองหาที่พักบนเทือกเขาแอลป์ที่สวยงามซึ่งกระจายอยู่ทั่วหุบเขารอบเมืองลูเซิร์น

เส้นทางที่รถแท็กซี่ใช้คือถนนเส้นเดียวกันกับที่คุณเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว นั่นคือการขับตรงไปยังทางด่วนหมายเลข A4 ผ่านย่านชนบทเข้าสู่ แล้วตัดเข้าสู่เมืองซุกที่สวยงาม จากนั้นวิ่งไปทางตะวันตกเฉียงใต้เพื่อตรงไปยังลูเซิร์น ในวันที่มีแดดจ้าคุณสามารถมองออกไปเห็นวิวที่สวยงามซึ่งล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาทางตอนเหนือและเทือกเขาแอลป์ที่อยู่ไกลออกไปทางทิศใต้


การทิ้งเมืองซูริกไว้ด้านหลังเพื่อมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงใต้สู่ลูเซิร์น เป็นก้าวแรกสู่เทือกเขาแอลป์ของสวิสที่สวยงาม ซึ่งคุณจะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากย่านการค้า ร้านอาหารเก๋ ๆ และธนาคารขนาดใหญ่ ไปเป็นบรรยากาศธรรมชาติของภูเขาที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งและทุ่งหญ้าสีเขียวมรกตที่สามารถมองเห็นได้จากยอดโบสถ์ที่สวยสดงดงาม


คำถามในการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น?

รถไฟคือการเดินทางที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด เมื่อคุณต้องการมุ่งหน้าไปยังภูเขาและออกห่างจากใจกลางเมืองซูริกที่พลุกพล่าน ตราบใดที่คุณจองตั๋วล่วงหน้าโดยใช้ผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ เช่น 12Go.co คุณก็อาจจะต้องจ่ายเงินแค่เพียง 1,000 บาทเท่านั้น สำหรับที่นั่งในรถไฟ

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น?

การขับรถน่าจะเป็นตัวเลือกที่เร็วที่สุด แน่นอน มันไม่ต่างกันเลยไม่ว่าคุณจะเช่ารถจาก RentalCars.com หรือจองรถแท็กซี่ส่วนตัวผ่าน 12Go.co คุณจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 40-50 นาทีบนถนน ก่อนที่คุณจะไปถึงเมืองที่มีเอกลักษณ์และสะพานที่มีหลังคาคลุมของลูเซิร์นที่สวยงามราวกับคุณกำลังมองภาพบนโปสการ์ดที่กำลังเคลื่อนไหวไปมา

วิธีการเดินทางใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากซูริกไปลูเซิร์น?

คนส่วนใหญ่เลือกที่จะขึ้นรถไฟ โดยมีรถไฟวิ่งทั้งคืนและมีเที่ยวเดินทางออกจากสถานีถึง 3 เที่ยวต่อชั่วโมง ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องรอนานเกินไปหากคุณจะเดินทางไปยังลูเซิร์น นอกจากนั้น พวกเขายังสามารถเป็นทางเลือกที่ดีได้ด้วยตั๋วที่ขายล่วงหน้าในราคาประมาณ 1,000 บาท เท่านั้น

ตั๋วรถไฟจากซูริกไปลูเซิร์นราคาเท่าไหร่?

ค่าโดยสารพื้นฐานที่ซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 60 วัน มักจะมีราคาอยู่ที่ 1,000 บาทต่อคน ในการเดินทางจากซูริกไปยังลูเซิร์น พวกเขาสามารถเสนอส่วนลดมากถึง 70% จากราคาเต็ม ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณจองล่วงหน้าเสมอหากคุณทราบวันที่ที่คุณต้องการเดินทางแล้ว

นั่งรถไฟจากซูริกไปลูเซิร์นใช้เวลานานเท่าไหร่?

การเดินทางด้วยรถไฟจากซูริกไปยังลูเซิร์นเป็นทางคดเคี้ยวสั้น ๆ ผ่านทะเลสาบซูริกและข้ามขอบเทือกเขาแอลป์ โดยรวมแล้วจะใช้เวลาระหว่าง 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง โดยรถไฟขบวนที่ช้ากว่านั้นรวมเวลาในการแวะพักในเมืองซุกเพิ่มด้วย

ทิวทัศน์บนรถไฟจากซูริกไปลูเซิร์นสวยงามหรือไม่?

แน่นอน ลำดับแรก คุณจะได้ชมทิวทัศน์ของน้ำทะเลสีฟ้าใสของทะเลสาบซูริก โดยมีทางรถไฟวิ่งเคียงข้างตลอดทางไปจนถึงฮอร์เกน หลังจากนั้น รถไฟจะเลี้ยวไปทางทิศตะวันออกและเข้าสู่แนวเขาอัลบิส ผ่านไปยังทะเลสาปซุกที่มียอดเขาสูงเป็นฉากหลัง หลังจากนั้น รถไฟจะวิ่งเป็นเส้นตรงลากผ่านฟาร์มโคนมและทุ่งหญ้าระหว่างทางไปลูเซิร์น ซึ่งท้ายที่สุดคุณจะเห็นยอดเขาปิลาตุสสูงตระหง่านเสียดฟ้าที่สวยงามเป็นอย่างมาก

มีรถไฟตรงจากซูริกไปลูเซิร์นหรือไม่?

คำตอบคือ ใช่ มีรถไฟสายตรงหลายขบวนทุกชั่วโมงจากซูริกไปยังลูเซิร์น อันที่จริงแล้วพวกเขาคือตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายและราคาถูกที่สุดในเส้นทางนี้ ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบตารางเวลาและราคาล่วงหน้าโดยใช้ 12Go.co หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเทือกเขาแอลป์ในปีนี้

โพสต์นี้มีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนเรา

คะแนนเฉลี่ย: / 5. จำนวนโหวต: