Cách di chuyển từ Barcelona đến Valencia

Cách di chuyển từ Barcelona đến Valencia

Barcelona là nơi tọa lạc của nhà thờ Tân Gothic vĩ đại La Sagrada Familia và những quán bar nhộn nhịp của Las Ramblas. Trong khi đó, Valencia lại chào đón bạn bằng một trong những bảo tàng khoa học nổi tiếng nhất ở châu Âu, những công viên đô thị tuyệt đẹp và món cơm tẩm gia vị huyền thoại – cơm thập cẩm.

May mắn là, bạn không phải chọn một trong hai địa điểm này khi du lịch tại Tây Ban Nha tiếp theo của bạn, vì thời gian và quãng đường di chuyển không quá khó khăn. Hãy cùng tham khảo những lựa chọn về hình thức di chuyển dưới đây nhé!.

Phương tiệnThời gianGiá
Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng tàu hỏa2.5 giờ420 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng xe buýt4 giờ140 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng máy bay1 giờ840 nghìn VNDĐặt vé Online
Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng ô tô4 giờ1,7 triệu VNDĐặt vé Online

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng tàu hỏa

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng tàu hỏa
Tàu EuroMed được điều hành bởi công ty Renfe thuộc sở hữu nhà nước © MeriPopps / Shutterstock.com

Thời gian – 2.5-3.5 giờ
Giá – Từ 420k
Tiện nghi – 4/5

Có nhiều dịch vụ tàu khác nhau để di chuyển từ Barcelona đến Valencia. Nhanh nhất là các con tàu thuộc EuroMed với khoảng thời gian di chuyển đi dọc theo bờ biển Tây Ban Nha chỉ trong 2,5 giờ. Tuy nhiên, nhiều khả năng thời gian di chuyển của bạn sẽ rơi vào khoảng ba giờ, nếu lựa chọn tàu của Talgo. Nhưng dù sao đi nữa, đây vẫn là cách nhanh nhất để đi từ Barcelona đến Valencia.

Mặc dù đi chậm hơn và dừng lại nhiều hơn, nhưng tàu của Talgo vẫn được ưa chuộng hơn, do ga đến của họ là Estacio del Nord ở Valencia, giúp bạn đến ngay đỉnh Ciutat Vella, nơi có các khu bảo tàng nổi tiếng của Turia Gardens. Trong khi đó, tàu EuroMed lại chạy đến sân ga của Joaquin Sorolla, một nhà ga ở phía nam của thị trấn, nơi gần với các quán cà phê và phòng trưng bày theo phong cách phóng túng của quận Rusafa mát mẻ.

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng tàu hỏa
Các chuyến tàu Talgo cũng được điều hành bởi Renfe © Martyn Jandula / Shutterstock.com

Có nhiều chuyến tàu khởi hành từ Barcelona đến Valencia mỗi ngày, tất cả đều có giá cạnh tranh nếu bạn đặt trước.

Phong cảnh dọc đường đi không hẳn đẹp nhất, nhưng đủ để khiến bạn xao xuyến. Đoạn qua Catalonia phần lớn là đất nông nghiệp bằng phẳng và đồng bằng, nhưng có một số điểm nổi bật khi đoàn tàu đi về phía nam, để đến với Costa del Azahar đầy nắng. Ở đó, bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​các bãi biển vàng và biển xanh ngọc tuyệt đẹp.

Giá trên các chuyến tàu Tây Ban Nha sẽ khác nhau, nhưng quy tắc chung là chúng càng rẻ khi bạn đặt trước. Điều đó có nghĩa là bạn nên thử và giành lấy các món hời ngay khi chúng được tung ra trực tuyến, thường là khoảng 60 ngày trước ngày đi. Điều đó thật dễ thực hiện – chỉ cần nhấp vào 12Go.co và tìm kiếm.

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng xe buýt

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng xe buýt
Xe buýt hạng Supra thoải mái di chuyển từ Barcelona đến Valencia của ALSA © Matyas Rehak / Shutterstock.com

Thời gian – Khoảng 4 giờ
Giá – Từ 140k/hành khách
Tiện nghi – 3/5

Bạn đang tìm cách tiết kiệm chi phí để buổi tối ăn tapas và sangria trên bờ biển Tây Ban Nha? Vậy thì xe buýt là phương tiện giao thông mà bạn đang tìm kiếm. Nó có thể đưa bạn từ Barcelona đến tận Valencia với giá chỉ từ 140k một người. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sở hữu tấm vé với giá như thế nếu đặt sớm trên 12Go.co. Trong trường hợp bạn mua sát ngày, thì giá vé vẫn rẻ hơn giá tàu.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các dịch vụ di chuyển hiện có giữa hai thành phố bằng phương thức trực tuyến. Phổ biến nhất là xe buýt của ALSA. Họ có xe buýt khởi hành từ Barcelona Estación Nord và các nhà ga ở sân bay El Prat (đề phòng trường hợp bạn muốn đi thẳng đến Valencia sau khi xuống Catalonia). Điểm đến là Bến Xe buýt Valencia Estacion, cách trung tâm Ciutat Vella 20 phút đi bộ.

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng máy bay

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng máy bay
Máy bay hạ cánh tại Sân bay Josep Tarradellas Barcelona-El Prat © Iakov Filimonov / Shutterstock.com

Thời gian – 1 giờ (chỉ tính giờ bay)
Giá – Từ 840k
Tiện nghi – 4/5

Mặc dù chỉ đoạn đường chỉ có vài trăm dặm, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn những chuyến bay để di chuyển. Đó là chuyến bay được cung cấp bởi hãng hàng không giá rẻ Vueling. Bạn chỉ mất 60 phút để di chuyển. Máy bay khởi hành hằng ngày lúc 4:30 chiều và hạ cánh lúc 5:30 chiều, vừa kịp lúc để bạn đến Rioja trên quảng trường.

Có một chuyến bay duy nhất từ ​​Barcelona đến Valencia với khoảng thời gian di chuyển khoảng bốn giờ. (tính cả thời gian di chuyển đến sân bay)

Tất nhiên, tổng thời gian của hành trình sẽ nhiều hơn con số 1 giờ. Bạn sẽ cần phải tính đến việc di chuyển đến Sân bay El Prat ở Barcelona và từ Sân bay Valencia về lại trung tâm. Đầu tiên, bạn có thể đến sân bay Barcelona bằng rất nhiều xe buýt hoặc tàu Renfe nhanh chỉ mất 30 phút. Tại Valencia, bạn có thể đi đến khu phố cổ từ các nhà ga bằng mạng lưới tàu điện ngầm, giá khoảng 100kmỗi chiều.

Chi phí của chuyến bay có thể thấp nếu bạn đặt trước bằng 12Go.co. Nhược điểm là giá vé rẻ sẽ không bao gồm chi phí ký gửi hành lý. Vì vậy, nếu bạn có hành lý nặng, vậy hãy chuẩn bị thêm 470k.

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng ô tô

Di chuyển từ Barcelona đến Valencia bằng ô tô
Quang cảnh từ Lâu đài Peniscola, nằm trên đoạn đường từ Barcelona đến Valencia.

Thời gian – 4 giờ
Giá – 1,1 triệu- 1,6 triệu cho 72 giờ thuê
Tiện nghi – 5/5

Đường cao tốc E-15 sẽ là tuyến đường di chuyển của bạn nếu lựa chọn xe ô tô. Tuyến đường đi dọc theo Costa Dorada tuyệt đẹp và sau đó là Costa del Azahar. Có vô số bãi biển để bạn tận hưởng, từ vịnh trên đỉnh lâu đài ở Peniscola đến vịnh đá Tarragona.

Giá thuê xe ở Tây Ban Nha là một trong những dịch vụ rẻ nhất ở châu Âu. Trên thực tế, bạn có thể thuê được một chiếc ô tô với 580k mỗi ngày, chưa bao gồm các khoản phí bổ sung bắt buộc khi đi theo hướng từ Barcelona đến Valencia. Bạn chỉ cần truy cập RentalCars.com để tìm kiếm. Các điểm lấy và trả xe, có thể nằm ở các sân bay địa phương, nhưng bạn cũng có thể trả xe tại các địa điểm trung tâm như Plaça de Catalunya.

Các đường phố của valencia
Đường phố tuyệt đẹp ở Valencia – nơi mang kiến trúc Tây Ban Nha hiện đại © FrimuFilms / Shutterstock.com

Sẽ là một cuộc phiêu lưu thực sự trên con đường từ Barcelona đến Valencia. Bạn sẽ được đi du lịch giữa sierras và vùng ven biển rực nắng của Med, một thành phố gồm nhiều nhà thờ lớn theo phong cách Gothic và một thành phố khác mang đậm văn hóa khu vực và có hương thơm của món cơm thập cẩm cay. ¡Arriba!


Câu hỏi thường gặp khi di chuyển từ Barcelona đến Valencia

Cách rẻ nhất để đi từ Barcelona đến Valencia là gì?

Cách rẻ nhất để đi từ thành phố tuyệt vời của Gaudi đến bảo tàng khoa học tương lai của Valencia chắc chắn là xe buýt. Nó có thể chỉ tốn khoảng 140k/hành khách. Bạn sẽ cần phải đặt trước để có vé giá rẻ thông qua trang web 12Go.co.

Cách nhanh nhất để đi từ Barcelona đến Valencia là gì?

Xe lửa thậm chí còn nhanh hơn các chuyến bay trên tuyến đường này. Tàu có thể đưa bạn từ trung tâm thành phố Barcelona đến rìa khu phố cổ giống như mê cung ở Valencia trong vòng 2,5 giờ. Một số sẽ mất đến 3,5 giờ hoặc hơn một chút, nhưng chúng vẫn chiếm ưu thế hơn các chuyến bay, vì không cần phải di chuyển đến các nhà ga và thực hiện kiểm tra hành lý và những thứ khác.

Cách tốt nhất để đi từ Barcelona đến Valencia là gì?

Đó là tàu, nhưng chỉ khi bạn đặt trước để được giảm giá vé còn khoảng 420k/hành khách 12Go.co có thể giúp bạn điều đó). Nếu không, bạn có thể lựa chọn máy bay, hoặc đi xe buýt để tiết kiệm chi phí, hoặc thậm chí thuê ô tô cho một cuộc phiêu lưu ven biển Tây Ban Nha.

Có tàu cao tốc từ Barcelona đến Valencia không?

Câu trả lời là không. Về cơ bản, tàu không lao dốc với tốc độ 186 dặm một giờ, mặc dù tàu hoàn thành chuyến đi trong tổng thời gian chưa đến ba giờ. Các chuyến tàu Talgo thường có thời gian di chuyển dài hơn, nhưng sẽ đưa bạn đến một nhà ga gần trung tâm của Valencia hơn.

Bao nhiêu tiền một vé tàu từ Barcelona đến Valencia?

Nó khác nhau, nhưng bạn thường sẽ được giảm giá khi mua trước. Giá vé tàu sẽ giảm xuống còn 420k mỗi chỗ. Để có được chúng, hãy đảm bảo tìm kiếm trên 12Go.co ít nhất 60 ngày trước ngày bạn đi du lịch.

Đi xe buýt từ Barcelona đến Valencia mất bao lâu?

Nó không quá lâu. Khoảng bốn giờ là đủ để di chuyển giữa hai thành phố. Nó cũng tương đường với khoảng thời gian bay, bao gồm cả thời gian di chuyển đến sân bay và làm thủ tục,

Có nên lái xe từ Barcelona đến Valencia không?

Nếu bạn khao khát được khám phá bãi biển nhuốm vàng và nước biển trong xanh, thì câu trả lời là “nên”. Con đường chính giữa hai thành phố băng qua một số đường bờ biển đẹp tuyệt vời, nơi có những lâu đài cao sừng sững phía trên Med và những quán cà phê ngay bên mặt nước. Hơn thế nữa, RentalCars.com cung cấp một số ưu đãi tuyệt vời cho việc thuê phương tiện với giá chỉ 580k/mỗi ngày.

Bài đăng này có hữu ích không?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Điểm trung bình: / 5. Số đánh giá: